ค้นหาบทความ:

ทัวร์ยุโรป หลากหลายเส้นทางสุดโรแมนติก


10 เหตุผลที่ใครๆ ก็อยากไปเที่ยวเนเธอร์แลนด์

เนเธอร์แลนด์ อีกหนึ่งประเทศในยุโรปที่เป็นจุดหมายปลายทางของนักเดินทางทั่วโลก มาดูกันว่าอะไรคือเหตุผลที่ใครๆ ก็อยากไปเที่ยวเนเธอร์แลนด์

1. ทิวลิป กังหันลม รองเท้าไม้ หากถามว่าพูดถึงเนเธอร์แลนด์แล้วนึกถึงอะไร สิ่งเหล่านี้บ่งบอกความเป็นตัวตนได้เป็นอย่างดี

เนเธอร์แลนด์,ยุโรป

เนเธอร์แลนด์,ยุโรป

เนเธอร์แลนด์,ยุโรป

2. เที่ยวอัมสเตอร์ดัม ชมภาพบ้านเรือนหลากสีสัน ทำให้เมืองดูมีชีวิตชีวา แต่ยังคงสวยสะอาดดูสบายตา

เนเธอร์แลนด์,ยุโรป

3. การปั่นจักรยาน มีให้เห็นเป็นปกติเมื่อเราไปเที่ยวอัมสเตอร์ดัม มีการวางผังเมืองสำหรับจักรยาน และผู้คนเลือกที่จะปั่นมากกว่าขับรถ

เนเธอร์แลนด์,ยุโรป
4. การมาทัวร์เนเธอร์แลนด์ เรายังจะได้เจอกับผู้คนอัธยาศัยดี มีการทักทายกันตลอด ถึงแม้ไม่รู้จักกันมาก่อนก็ตาม และมักจะกล่าวคำขอบคุณจนติดเป็นนิสัย

5. เมืองแห่งคลอง ที่มีระบบชลประทานอย่างดีมาตั้งแต่โบราณ ถึงจะเป็นเมืองที่อยู่ต่ำก็ไม่เคยกังวลกับปัญหาน้ำท่วมเลย แถมยังสามารถนั่งเรือชมบรรยากาศรอบๆ เมืองได้อีก

เนเธอร์แลนด์,ยุโรป

6. สถาปัตยกรรมสวยๆ ที่มีอยู่มากมาย ให้เราเดินเที่ยวเนเธอร์แลนด์ ชมเมืองกันจนเพลิน

เนเธอร์แลนด์,ยุโรป

7. ความโรแมนติกที่มีอยู่รอบตัวเรา ด้วยความสงบเรียบง่าย ก็มีเสน่ห์อย่างไม่น่าเชื่อ การนั่งริมคลองก็เป็นอีกมุมโรแมนติกที่หนุ่มสาวชื่นชอบ

8. บ้านเกิดแห่งเบียร์รสเลิศ ไฮเนเก้น อัมสเทล และอีกหลายชนิดที่หาดื่มได้ยากในบ้านเรา ใครมาทัวร์เนเธอร์แลนด์ต้องลองแวะชม

เนเธอร์แลนด์,ยุโรป

9. คาเฟ่ที่ตกแต่งอย่างมีสไตล์ ราวกับเข้ามานั่งดูงานศิลปะ

เนเธอร์แลนด์,ยุโรป

10. เป็นศูนย์กลางรถไฟไปยังประเทศอื่นๆ ในยุโรปอีกมากมาย เช่นเยอรมนี เบลเยี่ยม เพราะฉะนั้น การที่เราได้ไปเที่ยวหลายๆ ประเทศรวมถึงเที่ยวเนเธอร์แลนด์ด้วย ไม่ใช่เรื่องยาก


Photo Credit: anamericaninrome.com, budhaze.wordpress.com

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปเดนมาร์ก

เดนมาร์ก เมืองแห่งเทพนิยาย ทีเราจะได้ไปสัมผัสกับเงือกน้อย Little Mermaid อีกทั้งเดนมาร์กยังมีบรรยากาศเงียบสงบ และวิถีชีวิตเรียบง่าย ก่อนจะไปสัมผัสกับความงามของเดนมาร์ก อย่าลืมเตรียมตัวเดินทางไปเดนมาร์กกันให้พร้อม

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปเบลเยี่ยม

เบลเยี่ยม เบลเยี่ยมยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจเช่น จัตุรัสกรองปราซ เมนนิเกนพิส เมืองท่าแอนเวิปต์ รวมถึงเทศกาลระดับโลกอย่าง เทศกาลพรมดอกไม้ที่กรุงบรัสเซลล์ อยากไปเที่ยวเบลเยี่ยมอย่าลืมเตรียมตัวเดินทางไปเบลเยี่ยม

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปสวีเดน

หากใครมองหาความเป็นธรรมชาติ สวีเดนเป็นประเทศที่มีภูเขาและป่าไม้จำนวนมาก และอากาศก็ไม่ได้หนาวเหมือนประเทศอื่นๆ ในยุโรป มีแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับการรองรองโดยยูเนสโกให้เป็นมรดกโลกถึง 15 แห่ง แต่ก่อนอื่น เรามาเตรียมตัวเดินทางไปสวีเดนกันก่อน

10 ประเทศที่ใครๆ ก็อยากไป ถึงต้องขอวีซ่าก็ไม่หวั่น

แต่ถ้าหากครั้งหนึ่งในชีวิตเราจะเดินทางไปต่างประเทศสักครั้ง ก็น่าจะเป็นประเทศในฝัน หรือประเทศที่ติดอันดับจุดหมายปลายทางของโลกที่ใครๆ ก็อยากไป ซึ่งถึงแม้เราอาจต้องยื่นขอวีซ่าก่อนการเดินทาง แต่ก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะจุดหมายปลายทางที่เราเลือก ย่อมคุ้มค่ากับการเดินทางอยู่แล้ว

THE BEST THINGS TO SEE IN SALZBURG เยือนบ้านเกิดโมสาร์ท และที่สุดแห่ง ซาลซ์บูร์ก

อีกหนึ่งมุมโรแมนติกที่ซ่อนตัวอยู่ในออสเตรีย ต้องยกให้ ซาลซ์บูร์ก (Salzburg) ออสเตรีย เมืองที่รู้จักกันในนามบ้านเกิดของโมสาร์ท ศิลปินชื่อดังระดับโลก นอกจากเสียงเพลงและบทกวี ที่นี่ยังอบอวลไปด้วยความน่ารักและความสวยงามรอบๆ ตัว เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่คุณต้องจดไว้ในลิสต์

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปโปรตุเกส

โปรตุเกสมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย รวมไปถึงแหล่งมรดกโลกที่สวยงามน่าไปเที่ยวชม เช่น วิหารเจอโรนิโม หอคอยเบเล็ม อนุสาวรีย์ดิสคัฟเวอรี่ เป็นต้น หากอยากไปเที่ยวชมความงามเหล่านี้ อย่าลืมเตรียมตัวการเดินทางไปโปรตุเกสกันก่อน

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปนอร์เวย์

ประเทศนอร์เวย์ ฉายาเมืองแห่งพระอาทิตย์เที่ยงคืน ที่ในบางช่วงเวลาของปีสามารถมองเห็นแสงสว่างจากพระอาทิตย์ได้ในตอนกลางคืน การเดินทางไปนอร์เวย์จึงเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ที่อาจไม่ได้พบเจอในบ้านเรา หากใครต้องการไปเที่ยวนอร์เวย์ อย่าลืมเตรียมตัวเดินทางไปนอร์เวย์กันก่อน

เริ่มแล้ว เที่ยวเนเธอร์แลนด์ ไม่ต้องแสดงผลตรวจโควิด มีผล 23 มีนาคม เป็นต้นไป

รัฐบาลเนเธอร์แลนด์ ประกาศ สำหรับ ผู้ที่เดินทางมา เที่ยวประเทศเนเธอร์แลนด์ จากนอกเขตสหภาพยุโรป/เชงเก้น ตั้งแต่วันที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2565 ไม่ต้องแสดงผลการทดสอบเป็นลบอีกต่อไป

รวมรูปแบบปลั๊กไฟทั่วโลก จะเที่ยวประเทศไหนต้องใช้ปลั๊กอะไรกันบ้าง ?

ได้เวลาเดินทางแล้วสิ จะไปต่างประเทศอย่าลืมเช็คเรื่องปลั๊กเป็นอันขาด เพราะเดี๋ยวนี้อุปกรณ์ที่เราพกติดตัวล้วนแล้วแต่จะต้องใช้ปลั๊กกันทั้งนั้น ปลั๊กไฟทั่วโลก แต่ละประเทศเค้ารองรับปลั๊กไฟรูปแบบไหน แล้วเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านเราเอาไปเสียบได้หรือไม่

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปสเปน

ประเทศสเปน มีเมืองท่องเที่ยวที่รู้จักกันดีก็คือ มาดริด บาร์เซโลน่า สเปนยังมีประวัติความเป็นมายาวนาน มีมรดกทางวัฒนธรรมที่น่าค้นหา โดยมีมรดกโลกที่ได้รับการรับรองจากยูเนสโก้มากเป็นอันดับ 3 ของโลก สำหรับใครที่วางแผนจะไปเที่ยวสเปน อย่าลืมเตรียมตัวเดินทางก่อนไปสเปน

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!