ค้นหาบทความ:

พาทัวร์เรือสำราญ ทำความรู้จักกับเรือล่องแม่น้ำยุโรปสุดหรู

เปิดประสบการณ์ใหม่กับการล่องเรือสำราญสุดหรูไปตามแม่น้ำสายต่างๆ ในยุโรป ไม่ว่าจะเป็นแม่น้ำไรน์ แม่น้ำดานูบ แม่น้ำแซนน์ และอื่นๆ อีกหลายสาย แต่ละเส้นทางมีเรือสุดหรูคอยประจำการรอให้เราไปร่วมเดินทาง ที่มีชื่อเรียก ดีไซน์ ขนาด และสิ่งอำนวยความสะดวกแตกต่างกันออกไปในแต่ละลำ เราจะพาไปทัวร์เรือสำราญแบบเจาะลึก ว่าแต่ละลำแตกต่างกันอย่างไร

ล่องเรือ,เรือสำราญ,ยุโรป,Croise,Europe

ที่มาและความหมายดีๆ ของชื่อเรือ

ก่อนจะไปล่องเรือสำราญ มาทำความรู้จักกับความหมายดีๆ กันก่อน ชื่อเรือส่วนใหญ่จะมาจากบุคคลที่มีชื่อเสียงระดับโลก ขอยกตัวอย่างสำหรับเรือที่ประจำการแม่น้ำไรน์ แม่น้ำดานูบ และแม่น้ำแซนน์ แค่ได้รู้ที่มาของชื่อก็อยากจะไปสัมผัสความคลาสสิกของเรือแล้วล่ะ

MS Gérard Schmitter เป็นชื่อของผู้ก่อตั้ง CroisiEurope หรือเรือสำราญที่จะพาทุกท่านไปร่วมทริปเดินทางด้วยกันนั่นเอง
MS Beethoven บีโทเฟน ชื่อนี้น่าจะคุ้นหูกับศิลปินและนักเปียโนชื่อดังชาวเยอรมัน ผู้ประพันธ์เพลงเอาไว้อย่างมากมายโดยเฉพาะเพลงซิมโฟนี
MS La Boheme ลาบอแอม เป็นชื่อของหนึ่งในมหาอุปรากรโศกนาฏกรรม 4 องก์ที่โลกยกย่อง แต่งโดยอัจฉริยภาพทางดนตรีอย่าง Giacomo Puccini
MS Douce France เป็นเพลงที่มีชื่อเสียงของนักร้องนักประพันธ์เพลงชื่อดัง Charles Trenet
MS L'Europe มาจาก Palais de l'Europe เป็นอาคารที่ตั้งอยู่ในสตราสบูฝรั่งเศสที่ได้ทำหน้าที่เป็นที่นั่งของสภายุโรปตั้งแต่ปี 1977
MS Lafayette เป็นชื่อเมืองที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำ Vermilion ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของรัฐหลุยส์เซียน่า
MS Léonard de Vinci เลโอนาร์โด ดา วินชี เป็นอัจฉริยะบุคคลที่สำคัญของโลก มีความสามารถมากมายทั้งทางด้านศิลปิน และวิทยาศาสตร์ แต่ที่มีชื่อเสียงมากจะเป็นกายวิภาคศาสตร์ และดาราศาสตร์
MS Mona Lisa โมนาลิซา ภาพวาดชื่อก้องโลกของสุภาพสตรีที่มีรอยยิ้มปริศนาที่วาดโดย เลโอนาร์โด ดา วินชี
MS Modigliani โมดิเกลิยนิ ศิลปินผู้ภาพวาดเหมือนในรูปทรงที่ฉีกกฏเกณฑ์เดิมๆ ที่มักจะวาดรูปคนที่หน้ายาวจนกลายเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว
MS Monet โมเน่ต์ เป็นจิตรกรอิมเพรสชันนิสม์คนสำค้ญของฝรั่งเศส โดยวาดภาพจากความประทับใจในสิ่งที่เห็น มากกว่าการพยายามทำให้เหมือนจริง
MS Symphonie ซิมโฟนี บทเพลงที่ประพันธ์โดยบีโทเฟน เป็นหนึ่งในงานดนตรีคลาสสิกที่ได้รับความนิยมสูงสุด และรู้จักกันแพร่หลายที่สุด
MS Victor Hugo วิกตอร์ อูโก ผู้ที่เป็นทั้งนักกวี นักประพันธ์ และรัฐบุรุษ ผู้มีบทบาทอย่างสูงสำหรับการเคลื่อนไหวทางวัฒนธรรม
MS Vivaldi อันโตนีโอ ลูซิโอ วีวัลดี ชาวอิตาลี เป็นนักแต่งเพลงและนักเล่นไวโอลินชื่อดังในสมัยบาโรกที่ดีที่สุด
MS Botticelli บอตติเชลลี เป็นจิตรกรชาวอิตาลีแห่งตระกูลการเขียนแบบฟลอเรนซ์ระหว่างยุคเรอเนสซองซ์ตอนต้น
MS France แปลตรงตัวเลยก็คือฝรั่งเศส เพราะเรือลำนี้แล่นไปตามแม่น้ำของประเทศฝรั่งเศสนั้นเอง
MS Renoir ปีแยร์-โอกุสต์ เรอนัวร์ ป็นจิตรกรชาวฝรั่งเศส หนึ่งในศิลปินในกลุ่มอิมเพรสชันนิสม์ที่ให้ความสำคัญกับการใช้สีสันที่สะท้อนอารมณ์ความรู้สึก
MS Seine Princess หมายถึงแม่น้ำแซนน์ ที่เรือลำนี้ประจำการอยู่และเป็นแม่น้ำสำคัญที่จะนำเดินทางไปยังสถานที่สำคัญต่างๆ ของฝรั่งเศส

ดีไซน์และความพิถีพิถันในทุกตารางนิ้ว

มาดูดีไซน์ของเรือแต่ละลำกันบ้าง ซึ่งเรือแต่ละลำก็จะมี Theme แตกต่างกันไป ที่เห็นชัดเจนคือสีสันเฟอร์นิเจอร์และทุกส่วนที่อยู่ในเรือ จะเป็นโทนสีเดียวกันตลอดทั้งลำ แต่ในทุกรายละเอียด ความสะดวกสบาย และการใช้สอย ได้ถูกออกแบบมาโดยคำนึงถึงผู้โดยสารเป็นหลัก เพื่อให้การล่องเรือสำราญเป็นประสบการณ์การเดินทางที่ประทับใจที่สุด

ล่องเรือ,เรือสำราญ,ยุโรป,Croise,Europe

ล่องเรือ,เรือสำราญ,ยุโรป,Croise,Europe

ล่องเรือ,เรือสำราญ,ยุโรป,Croise,Europe

เปรียบเทียบกันให้ชัดๆ เรือแต่ละลำต่างกันอย่างไร

ในเรือแต่ละลำจะมีขนาดแตกต่างกันออกไป ซึ่งขนาดโดยมาตรฐานจะกว้าง 11.40 เมตร ยาว 110 เมตร บางลำอาจจะเล็กหรือใหญ่กว่า มี 2 ชั้นหรือ 3 ชั้น แล้วแต่ขนาดและความจุ สิ่งอำนวยความสะดวกในห้องพักทุกๆ เคบินจะมีห้องน้ำ ฝักบัวอาบน้ำ ไดร์เป่าผม ทีวี วิทยุ ตู้เซฟ

ความสะดวกบนเรือที่จะมีเหมือนกันทุกลำคือ เลาจน์บาร์ ฟลอร์เต้นรำ ห้องอาหาร ดาดฟ้าเรือกว้างใหญ่ที่มีเตียงสำหรับอาบแดดชมวิวทิวทัศน์ไปในตัว กิฟท์ช้อป ระบบทำความร้อน แอร์คอนดิชั่น เรดาร์ โทรศัพท์ ทีวี วิทยุ และไวไฟบนเรือ

ชื่อเรือ ขนาดของเรือ
กว้าง x ยาว (เมตร)
จำนวน
ผู้โดยสาร
จำนวนเคบิน ความพิเศษที่แตกต่างจากเรือลำอื่น
Main Deck Middle Deck Upper Deck
MS Gérard Schmitter 11.40 x 110 176 25 21 41 มี 3 ชั้น มีลิฟต์ และระเบียง
MS Beethoven 11.40 x 110 90 21 27 42 มี 3 ชั้น มีลิฟต์ และระเบียง
MS La Boheme 10 x 110 162 52 - 28 -
MS Douce France 11.40 x 110 160 51 - 28 มีห้องสมุด
MS L'Europe 11.40 x 110 180 21 27 42 มี 3 ชั้น เปียโนราม่าบาร์ ลิฟต์ และระเบียง
MS Lafayette 10 x 90 82 29 - 14 -
MS Léonard de Vinci 11.40 x 105 144 49 - 23 -
MS Mona Lisa 9.50 x 82 100 29 - 20 -
MS Modigliani 11.40 x 110 160 50 - 28 มีห้องสมุด
MS Monet 11.40 x 110 154 50 - 28 มีห้องสมุด
MS Symphonie 10 x 110 162 51 - 28 -
MS Victor Hugo 9.50 x 82 100 29 - 20 -
MS Vivaldi 11.40 x 110 176 26 21 41 มี 3 ชั้น  มีลิฟต์ และระเบียง
MS Botticelli 11.40 x 110 151 51 - 24 มีระเบียง
MS France 11.40 x 110 159 50 - 28 มีห้องสมุด
MS Renoir 11.40 x 110 158 51 - 27 -
MS Seine Princess  11.40 x 110 138 43 - 24 -

ทัวร์เรือสำราญ เจาะลึกกับรายละเอียดของเรือแต่ละลำได้ ต้องลองสัมผัสยุโรปมุมมองใหม่ด้วยตัวคุณเอง Europe by Cruise กับ WonderfulPackage

สนใจโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปยุโรปกับทาง WonderfulPackage คลิก

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

10 จุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยที่สุดในปารีส...แล้วคุณจะตกหลุมรักปารีสยิ่งกว่าเคย

ไม่ใช่เฉพาะหอไอเฟลเท่านั้นหรอกนะ ที่ไหนๆ ในปารีสก็โรแมนติกได้ ถ้าอยากจะหามุมสวยๆ โรแมนติกในปารีส 10 แห่งนี้แนะนำเลย ต้องมีซักที่ที่คุณชื่นชอบแน่ๆ

10 เทคนิค เที่ยวอย่างไรให้ประหยัด

จะไปเที่ยวแต่ละที ก็ต้องเตรียมตัวกันหน่อย โดยเฉพาะเรื่องงบประมาณและค่าใช้จ่าย ซึ่งต้องมีอยู่ไม่น้อยเลยล่ะ แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไป เรามีวิธีดีๆ มาแนะนำ ที่จะทำให้คุณประหยัดงบไปได้อีกเยอะ

คุณเป็นนักท่องเที่ยวแบบไหนกันนะ?

ใครๆ ก็อยากออกไปท่องเที่ยวและท่องโลกดูสักครั้ง แต่ลองสำรวจดูตัวเองบ้างหรือเปล่า ว่าเราเป็นนักท่องเที่ยวแบบไหน ลองไปหาคำตอบกัน

5 เหตุผลที่คุณควรไปเที่ยวยุโรปสักครั้งในชีวิต

5 เหตุผลที่คุณควรไปเที่ยวยุโรปสักครั้งในชีวิต ถามว่าเหตุใดยุโรปจึงเป็นจุดหมายปลายทางที่ใครหลายๆ คนต่างอยากจะไปเที่ยวให้ได้สักครั้ง เรามีคำตอบ

ITALY...6 ที่เที่ยวอิตาลีต้องไปให้ถึง

เมื่อพูดถึงยุโรป คงปฏิเสธไม่ได้ว่า "อิตาลี" เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางยอดนิยมที่ใครๆ ก็อยากจะมีโอกาสได้ไปเยือนสักครั้ง แต่จะไปทั้งทีเจาะลึกทุกความเป็นอิตาลี

รีวิวฉบับยาวเหยียดละเอียดยิบ...ทัวร์อิตาลี สวิส ฝรั่งเศส

สำหรับใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวยุโรป และหาข้อมูลการเดินทางอยู่ล่ะก็ WonderfulPackage มีรีวิวดีๆ มาฝากแบบละเอียดยิบ เหมือนกับไปเที่ยวด้วยกันเลยล่ะ ในประเทศที่เป็นจุดหมายปลายทางฮอตฮิตของยุโรป อิตาลี สวิตเซอร์แลนด์ และฝรั่งเศส แบบ 5 วันเต็ม

เที่ยวต่างประเทศ ใช้ Sim Card หรือ Pocket Wifi ดี ?

เที่ยวต่างประเทศ ใช้ Sim Card หรือ Pocket Wifi ดี? มาดูแต่ละเหตุผลที่จะทำให้เราตัดสินใจได้ว่า ไปเที่ยวต่างประเทศครั้งหน้า จะใช้อะไรดีนะ จะได้โซเชียลได้แบบไม่ต้องห่วงเรื่องอินเตอร์เน็ต

เที่ยวสวิส...ต้องแวะชิมที่นี่ ร้านอาหารยอดนิยมจาก Tripadvisor

สวิตเซอร์แลนด์ ดินแดนในฝันที่สวยงามไปทุกแห่ง แต่ละแห่งก็มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ไปเที่ยวสวิสทั้งที ต้องไปลิ้มลองรสชาติในร้านอาหารของสวิส โดยเป็นร้านอาหารที่ใครๆ ต่างก็เข้ามาแนะนำใน Tripadvisor ไปดูกันว่าจะน่าอร่อยขนาดไหน

Best Christmas Markets in Europe 2017

มาแล้ว กับผลการสำรวจ Christmas Markets ที่ดีที่สุดในยุโรปประจำปี 2017 จาก europeanbestdestinations ที่มีการเปิดให้โหวตและเพิ่งปิดโหวดไปได้ไม่นาน และได้สรุปผลออกมาดังนี้...

พาเที่ยวต่างประเทศกับ 10 แห่งห้ามพลาดเมื่อไปลอนดอน

ถ้าจะพูดถึงการไปเที่ยวต่างประเทศ ประเทศในทวีปยุโรปก็เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่น่าสนใจ และอีกแห่งที่น่าสนใจไม่แพ้กันเลยก็คือลอนดอน มหานครแห่งเมืองผู้ดีอังกฤษ หนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมที่ใครๆ ต่างฝันถึงว่าจะต้องไปให้ได้สักครั้ง และมีที่ไหนน่าสนใจบ้างนั้น นี่คือ 10 แห่งที่ห้ามพลาดเมื่อไปลอนดอน..

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!