กลับด้านบน เพิ่มเพื่อนคลิก! @wonderfulpackage คลิกโทร 02-792-9292

ค้นหาบทความ:

หลากหลายทริปเที่ยวจีน


พาชมใบไม้แดง ที่เขาเซียงซาน

ถึงเวลาของฤดูใบไม้ร่วง เป็นช่วงเวลาที่ใบไม้เปลี่ยนสี จากสีเขียวๆ ก็กลายเป็นสีสันสดใส ทั้งสีเหลือง สีส้ม และสีแดงสด ก่อนที่จะร่วงหล่นลงไปจนหมดต้น วันนี้เราจะพาไปเที่ยวชมเขาเซียงซาน สถานที่ที่ขึ้นชื่อว่าสวยที่สุดในจีน...

ใบไม้แดง ที่จีน

หากนึกถึงใบไม้แดงที่จีน ต้องนึกถึงภูเขาเซียงซาน ปักกิ่ง โดยเป็นที่กล่าวขานกันว่า เป็นการชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยที่สุดแล้ว ภูเขาแห่งนี้ยังเคยเป็นสถานที่พักผ่อนของจักรพรรดิ์จีนตั้งแต่ราชวงศ์ จิน หยวน หมิง จนมาถึงราชวงศ์หลังสุดคือ ชิง แม้แต่จักรพรรดิ์ยังต้องเสด็จมาเยือน แล้วคิดดูว่าจะสวยขนาดไหน

โดยได้จัดงานเทศกาลใบไม้เปลี่ยนสีเป็นประจำทุกปี เพราะฉะนั้น ช่วงเวลานี้เป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดที่จะได้สัมผัสบรรยากาศของฤดูใบไม้ร่วง พร้อมทั้งใบไม้สีสันสดใส ที่ปีหนึ่ง จะมีมาให้เราชมกันเพียงแค่ครั้งเดียวเท่านั้น

ใบไม้แดง เขาเซียงซาน

โดยที่ภูเขาเซียงซานมีต้นไม้กว่า 30 ชนิด ค่อยๆ ทยอยกันเปลี่ยนสี แต่ที่ปลูกมากที่สุดก็คือต้นหวงหลู ที่มีใบไม้เป็นรูปทรงไข่ ซึ่งส่วนใหญ่จะเปลี่ยนเป็นสีแดงสวยงามมาก ส่วนใบเมเปิ้ลก็จะมีบ้าง โดยเปลี่ยนเป็นสีเหลือง และสีแดง แต่ถึงแม้ว่าจะเป็นต้นไม้ชนิดเดียวกัน หากปลูกในที่ต่างกัน ก็ไม่ได้เปลี่ยนสีพร้อมกัน เพราะฉะนั้น จะสามารถชมได้ตลอดทั้งฤดูกาล แต่ถ้าจะให้สวยที่สุดต้องปลายเดือนตุลาคมและต้นเดือนพฤศจิกายน

จะขึ้นไปชมความงามของใบไม้เปลี่ยนสีได้อย่างไร

1. เดินขึ้นเขาออกกำลังกันหน่อย

หากใครชื่นชอบการเดินขึ้นเขาเพื่อจะสัมผัสกับวิวทิวทัศน์อย่างใกล้ชิด ก็สามารถเดินทางในเส้นทางดั้งเดิม ซึ่งมีมาตั้งแต่สมัยจักรพรรดิ์โบราณ โดยให้เข้าสวนจากประตูตะวันออก เลี้ยวซ้าย เดินไปเรื่อยๆ จะได้ชมทิวทัศน์หลายๆ แห่ง

ใบไม้แดง เที่ยวจีน

2. เดินเล่นสบายๆ

เส้นทางใกล้สุดๆ สำหรับคนที่ไม่มีเวลา แต่อยากจะถ่ายรูปสวยๆ เก็บไว้เป็นที่ระลึก โดยเข้าจากประตูตะวันออก เลี้ยวซ้าย ใกล้ๆ แค่ 5 นาทีก็จะถึงจุดชมวิวแห่งแรก ซึ่งก็คือ ทะเลสาบจิ้งฉุ้ย ที่รอบล้อมโดยใบไม้สีแดงและดอกไม้สีเหลือง ใครชื่นชอบถ่ายรูปต้องไม่พลาด

ใบไม้แดง ทัวร์จีน

3. อยากขึ้นที่สูง ต้องขึ้นกระเช้าไฟฟ้า

ที่นี่มีบริการให้นั่งกระเช้าไฟฟ้าประมาณ 17 นาที ชมวิวทิวทัศน์จากด้านบน มองเห็นใบไม้เปลี่ยนสีด้านล่างเต็มไปหมด สามารถมองเห็นได้ทั้งภูเขาเลยทีเดียว

ใบไม้แดง ทัวร์จีน wonderfulpackage

ไม่ว่าจะไปวิธีไหน ถ้าจะให้สวยต้องไปเห็นด้วยตาตัวเอง รับรองจะประทับใจมิรู้ลืม โอกาสแบบนี้ หนึ่งปีมีครั้งเดียวนะจ๊ะ

Photo Credit: 33.la , natural-wallpapers.net , baike.com


ขอวีซ่าจีนออนไลน์ ง่ายนิดเดียว

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

รีวิวเที่ยวเฉิงตู อุทยานสวรรค์ภูผาหิมะการ์เซีย ต๋ากู่ปิงชวน

เฉิงตูยังมีอะไรน่าเที่ยวอีกเยอะ รีวิวยังไงก็ไม่หมด วันนี้ก็เลยอยากให้ทุกคนรู้จักกับพระเอกหลักของทริปเที่ยวเฉิงตู คือเรียกได้ว่านอกจากแพนด้าแล้ว ถ้าไม่มาที่นี่ก็เหมือนมาไม่ถึงเฉิงตู กับ "อุทยานสวรรค์ภูผาหิมะการ์เซีย ต๋ากู่ปิงชวน"

ตะลอนจีน ส่อง10 สตรีทฟู้ด จินหลี่ ความอร่อยนี้ที่ เฉิงตู

เมืองเฉิงตูหากมาเที่ยวต้องไม่ควรพลาดถนนคนเดินจิ๋นหลี่ Jin Li ถนนสายนี้เป็นถนนโบราณ เมื่อไปถึงก็รู้สึกเลยว่ากลิ่นอายความคลาสสิคลอยเเตะจมูกเลยหละ

จะขอวีซ่าจีน ถ่ายรูปทำวีซ่าจีนยังไงให้ผ่านฉลุย

เป็นที่รู้ๆ กันว่าการไปเที่ยวจีนจะต้องมีการขอวีซ่าจีน และหลายคนก็ได้ยินเสียงร่ำลือมาว่าถ่ายรูปทำวีซ่าจีนผ่านยากมาก รูปต้องเป๊ะจริงตามกฏที่ให้ไว้ถึงจะผ่าน แต่อย่าเพิ่งเป็นกังวล ทำตามนี้รับรองยื่นทำวีซ่าจีนผ่านฉลุยแน่นอน

ประเทศไหนบ้างที่ต้องง้อวีซ่า แต่คนก็ยังชอบไป

วีซ่าก็คล้ายๆ กับบัตรผ่านทางเข้าไปในประเทศนั้นๆ ซึ่งบางประเทศไม่ต้องขอวีซ่าก็ผ่านเข้าได้ แต่บางประเทศเราต้องทำเรื่องขอวีซ่าเพื่อขออนุญาตผ่านเข้าประเทศนั้นๆ นั่นเอง แต่ถึงจะต้องง้อวีซ่าเราก็ยังอยากไปเที่ยวอยู่ดี ก็มันน่าไปนี่เนอะ

รีวิวเฉิงตู ฉบับละเอียดยิบที่อ่านแล้วเหมือนได้ไปเอง

รีวิวเฉิงตู ฉบับละเอียดยิบที่อ่านแล้วเหมือนได้ไปเอง ไปซอกแซกทั่วเฉิงตู เมืองที่ชาวจีนเลือกที่จะมาพักผ่อนเป็นอันดับต้นๆ น่าไปขนาดไหนตามรีวิวไปเลย ภาพจริงไปเอง ไม่อิงอะไร

ทายสิว่าฉันอยู่ที่ไหน? บอกใบ้ว่าเราจะพามาเที่ยวคุนหมิง

ทายสิว่าฉันอยู่ที่ไหน? บอกใบ้ว่าเราจะพามาเที่ยวคุนหมิง

หอไข่มุก เซี่ยงไฮ้ มันต้องชมถึงด้านใน

หอไข่มุก เซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน มันต้องชมถึงด้านใน inside Oriental Pearl Tower เห็นข้างนอกก็ดูเหมือนว่าเป็นแค่ตึกสวยๆ ธรรมดาตึกหนึ่ง แต่ต้องมาดูข้างใน มันล้ำมากกก มาดูว่ามีอะไรพิเศษบ้าง

เที่ยวมณฑลเหอหนาน เจิ้งโจว อันหยาง ลั่วหยาง ไคฟง สุดยอดอารยธรรมแดนมังกร

แน่นอนว่าจีนยิ่งใหญ่ขนาดนั้น เราเที่ยวยังไงก็เที่ยวไม่หมด อยากจะให้ลองเปลี่ยนบรรยากาศ มาสัมผัสกับธรรมชาติสุดอันซีน และสุดยอดสถานที่สำคัญๆ ทางประวัติศาสตร์ ต้องที่มณฑลเหอหนาน เจิ้งโจว ลั่วหยาง ไคฟง บอกเลยว่าแต่ละแห่งน่าไปทั้งนั้น พลาดแล้วจะเสียใจ...

สตาร์บัคส์สาขาที่ใหญ่ที่สุดในโลก Starbucks Reserve Roastery เซี่ยงไฮ้

สตาร์บัคส์สาขาที่ใหญ่ที่สุดในโลก Starbucks Reserve Roastery สตาร์บัคส์สาขาที่ใหญ่ที่สุดในโลก อยู่ที่เซี่ยงไฮ้ ใหญ่กว่าสาขาปกติถึง 300 เท่า แน่นอนว่าไม่ได้มีดีแค่ความกว้างใหญ่ เพราะใส่ใจทุกรายละเอียด และยังมีอะไรน่าสนใจที่ คอกาแฟไม่ควรพลาดเด็ดขาด

ซากุระ ไม่ได้มีแค่ญี่ปุ่น

ถ้าพูดถึงดอกซากุระ ก็ต้องนึกถึงญี่ปุ่นเป็นอันดับแรกใช่มั้ยล่ะ แต่จริงๆ แล้วยังมีซากุระสวยๆ ให้ชมอยู่หลายแห่งที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ทั้ง เกาหลี จีน ไต้หวัน แต่ละแห่งสวยงามไม่แพ้กัน

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!