ค้นหาบทความ:

หลากหลายทริปเที่ยวจีน


พาชมใบไม้แดง ที่เขาเซียงซาน

ถึงเวลาของฤดูใบไม้ร่วง เป็นช่วงเวลาที่ใบไม้เปลี่ยนสี จากสีเขียวๆ ก็กลายเป็นสีสันสดใส ทั้งสีเหลือง สีส้ม และสีแดงสด ก่อนที่จะร่วงหล่นลงไปจนหมดต้น วันนี้เราจะพาไปเที่ยวชมเขาเซียงซาน สถานที่ที่ขึ้นชื่อว่าสวยที่สุดในจีน...

ใบไม้แดง ที่จีน

หากนึกถึงใบไม้แดงที่จีน ต้องนึกถึงภูเขาเซียงซาน ปักกิ่ง โดยเป็นที่กล่าวขานกันว่า เป็นการชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยที่สุดแล้ว ภูเขาแห่งนี้ยังเคยเป็นสถานที่พักผ่อนของจักรพรรดิ์จีนตั้งแต่ราชวงศ์ จิน หยวน หมิง จนมาถึงราชวงศ์หลังสุดคือ ชิง แม้แต่จักรพรรดิ์ยังต้องเสด็จมาเยือน แล้วคิดดูว่าจะสวยขนาดไหน

โดยได้จัดงานเทศกาลใบไม้เปลี่ยนสีเป็นประจำทุกปี เพราะฉะนั้น ช่วงเวลานี้เป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดที่จะได้สัมผัสบรรยากาศของฤดูใบไม้ร่วง พร้อมทั้งใบไม้สีสันสดใส ที่ปีหนึ่ง จะมีมาให้เราชมกันเพียงแค่ครั้งเดียวเท่านั้น

ใบไม้แดง เขาเซียงซาน

โดยที่ภูเขาเซียงซานมีต้นไม้กว่า 30 ชนิด ค่อยๆ ทยอยกันเปลี่ยนสี แต่ที่ปลูกมากที่สุดก็คือต้นหวงหลู ที่มีใบไม้เป็นรูปทรงไข่ ซึ่งส่วนใหญ่จะเปลี่ยนเป็นสีแดงสวยงามมาก ส่วนใบเมเปิ้ลก็จะมีบ้าง โดยเปลี่ยนเป็นสีเหลือง และสีแดง แต่ถึงแม้ว่าจะเป็นต้นไม้ชนิดเดียวกัน หากปลูกในที่ต่างกัน ก็ไม่ได้เปลี่ยนสีพร้อมกัน เพราะฉะนั้น จะสามารถชมได้ตลอดทั้งฤดูกาล แต่ถ้าจะให้สวยที่สุดต้องปลายเดือนตุลาคมและต้นเดือนพฤศจิกายน

จะขึ้นไปชมความงามของใบไม้เปลี่ยนสีได้อย่างไร

1. เดินขึ้นเขาออกกำลังกันหน่อย

หากใครชื่นชอบการเดินขึ้นเขาเพื่อจะสัมผัสกับวิวทิวทัศน์อย่างใกล้ชิด ก็สามารถเดินทางในเส้นทางดั้งเดิม ซึ่งมีมาตั้งแต่สมัยจักรพรรดิ์โบราณ โดยให้เข้าสวนจากประตูตะวันออก เลี้ยวซ้าย เดินไปเรื่อยๆ จะได้ชมทิวทัศน์หลายๆ แห่ง

ใบไม้แดง เที่ยวจีน

2. เดินเล่นสบายๆ

เส้นทางใกล้สุดๆ สำหรับคนที่ไม่มีเวลา แต่อยากจะถ่ายรูปสวยๆ เก็บไว้เป็นที่ระลึก โดยเข้าจากประตูตะวันออก เลี้ยวซ้าย ใกล้ๆ แค่ 5 นาทีก็จะถึงจุดชมวิวแห่งแรก ซึ่งก็คือ ทะเลสาบจิ้งฉุ้ย ที่รอบล้อมโดยใบไม้สีแดงและดอกไม้สีเหลือง ใครชื่นชอบถ่ายรูปต้องไม่พลาด

ใบไม้แดง ทัวร์จีน

3. อยากขึ้นที่สูง ต้องขึ้นกระเช้าไฟฟ้า

ที่นี่มีบริการให้นั่งกระเช้าไฟฟ้าประมาณ 17 นาที ชมวิวทิวทัศน์จากด้านบน มองเห็นใบไม้เปลี่ยนสีด้านล่างเต็มไปหมด สามารถมองเห็นได้ทั้งภูเขาเลยทีเดียว

ใบไม้แดง ทัวร์จีน wonderfulpackage

ไม่ว่าจะไปวิธีไหน ถ้าจะให้สวยต้องไปเห็นด้วยตาตัวเอง รับรองจะประทับใจมิรู้ลืม โอกาสแบบนี้ หนึ่งปีมีครั้งเดียวนะจ๊ะ

Photo Credit: 33.la , natural-wallpapers.net , baike.com

ขอวีซ่าจีนออนไลน์ ง่ายนิดเดียว


Hello Autumn ยินดีต้อนรับเข้าสู่... ฤดูกาลใบไม้เปลี่ยนสี

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

ปรากฎการณ์ Blue Tears ห้วงทะเลในมณฑลฝูเจี้ยน

ปรากฎการณ์ทะเลสีฟ้า Blue Tears เป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติอย่างหนึ่งที่เราจะเห็นทะเลเรืองแสงเป็นสีฟ้าที่สวยงามในเวลากลางคืน เกิดมาจากตะไคร่น้ำที่มีชื่อว่าว่า ‘Sea Sparkle’ มีความสามารถเฉพาะตัวก็คือมันสามารถเรืองแสงได้

เปิดน่านฟ้า มณฑลหูเป่ย เริ่มบินในประเทศได้แล้ว เริ่ม 29 มี.ค.63 นี้

เปิดน่านฟ้า มณฑลหูเป่ย เริ่มบินในประเทศได้แล้ว เริ่ม 29 มี.ค.63 นี้ เนื่องจากสถานการณ์ที่คลี่คลายเกี่ยวกับการแพร่กระจายของไวรัสโควิด-19 ในประเทศจีน ทำให้รัฐบาลจีนมีเฮ เตรียมเปิดน่านฟ้ามณฑลหูเป่ย

เที่ยวชมสิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคกลาง 11 แห่ง

ขอนำท่านเดินทางย้อนรอยสู่สุดยอดอารยธรรมของมนุษยชาติ พบกับความยิ่งใหญ่อลังการของสิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคกลางที่ไร้ซึ่งขอบเขตแห่งกาลเวลา และยังคงมีให้เห็นอยู่ในยุคปัจจุบัน

จีนช่วยไทยสู้โควิด-19 ส่งชุดตรวจหน้ากากอนามัย มาถึงสุวรรณภูมิแล้ว

จีนช่วยไทยสู้โควิด-19 ส่งชุดตรวจหน้ากากอนามัย มาถึงสุวรรณภูมิแล้ว เวชภัณฑ์ที่รัฐบาลจีนบริจาคให้ประเทศไทยในการต่อสู้กับโควิด-19 เดินทางมาถึงสนามบินสุวรรณภูมิแล้ว

ตะลุย “ซินเจียง ดินแดนแห่งแอพริคอท”

ดอกแอพริคอท ที่ซินเจียง หรือที่ภาษาจีนเรียกว่า ซิ่งฮวา 杏花 นั้น มีความสวยงามและมีชื่อเสียงมากที่สุดใน เมืองอีลี่ 伊犁 ซึ่งจะบานประมาณต้นเดือนเมษายนถึงกลางเดือนเมษายน ซึ่งจะบานกันสะพรั่งทั้งภูเขาเลยล่ะ

อู่ฮั่นกลับมาแล้ว! เข้า-ออกได้ปกติ เว้นปักกิ่งและต่างประเทศ

อู่ฮั่นกลับมาแล้ว! เข้า-ออกได้ปกติ เว้นปักกิ่งและต่างประเทศ จากข่าวเมื่อวาน (26 มี.ค.63) หน่วยงานท้องถิ่นระบุว่า เที่ยวบินพาณิชย์บางส่วนจะเริ่มกลับมาให้บริการตามปกติในนครอู่ฮั่น เมืองเอกของมณฑลหูเป่ย ทางตอนกลางของจีน

อยากไปเที่ยวกลุ่มเล็กๆ ไปไหนกันดี

อยู่ว่างๆ อยากเที่ยวจังเลย ชวนใครไปบ้างดีนะ ถ้าอยากไปเที่ยวกลุ่มเล็กๆ แค่ไม่กี่คน จะไปไหนกันดี แล้วถ้าจะจัดทริป ถ้ายังคิดไม่ออกเราลองมาวางแพลนเที่ยวตามความชอบของแต่ละคนในกลุ่มกันดีกว่า ว่าอยากไปเที่ยวแล้วเห็นอะไรมากที่สุด

อู่ฮั่น! เตรียมยกเลิกคำสั่งห้ามออกจากเมือง เดินทางได้ 8 เม.ย. 63 นี้

เมื่อวันที่ 24 มี.ค. 63 อู่ฮั่นเมืองที่ได้รับผลกระทบโดยตรงจากโควิด-19 รุนแรงที่สุดในจีน เตรียมยกเลิกข้อบังคับห้ามเดินทางออกนอกพื้นที่ตั้งแต่วันที่ 8 เม.ย. เป็นต้นไป

จีนประกาศ! ห้ามต่าวชาติเข้าประเทศชั่วคราว หลังโควิด-19 วิกฤตทั่วโลก

จีนประกาศ! ห้ามต่าวชาติเข้าประเทศชั่วคราว หลังโควิด-19 วิกฤตทั่วโลก จากเมื่อวาน (26 มี.ค.63) จีนประกาศห้ามไม่ให้ชาวต่างชาติที่ได้รับวีซ่า หรือถือใบอนุญาตการมีถิ่นพำนักที่ยังไม่หมดอายุเดินทางเข้าจีนเป็นการชั่วคราว

ปักหมุดไฮไลท์ที่สุดของการชมวิวใบไม้เปลี่ยนสีที่จีน

ช่วงเวลาที่มีต้นไม้ผลัดเปลี่ยนเป็นสีสันสดใส เป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาที่ใครๆ ต่างก็รอคอย และใบไม้เปลี่ยนสีไม่ได้มีแค่ญี่ปุ่น เกาหลี แต่ที่จีนก็มี และที่สำคัญสวยไม่แพ้ที่ไหนๆ มาดูกันว่าใบไม้เปลี่ยนสีที่จีนมีที่ไหนควรไปปักหมุดเช็คอินกันบ้าง

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!