ค้นหาบทความ:

สงขลาไม่ได้มีแค่หาดใหญ่ แนะนำ 10 ที่เที่ยวสงขลา

สงขลาไม่ได้มีแค่หาดใหญ่ แนะนำ 10 ที่เที่ยวสงขลา

ถ้าพูดถึงจังหวัดสงขลา เราคงคุ้นเคยกับหาดใหญ่กันเป็นอย่างดีเพราะดูเหมือนจะคุ้นหูมากว่าเรียกจังหวัดสงขลาเสียอีก แต่สงขลาไม่ได้มีเพียงหาดใหญ่ และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอีกมากมาย ทั้งย่านเมืองเก่า สตรีทอาร์ท หรือจะเป็นวัดดัง ชายหาดสวยๆ ภูเขาแลวิวทิวทัศน์ที่น่าตื่นตาตื่นใจ 10 ที่เที่ยวสงขลามีอะไรบ้างตามไปเที่ยวพร้อมๆ กันเลย

Street Art ย่านเมืองเก่าสงขลา

Street Art ย่านเมืองเก่าสงขลา

เริ่มต้นที่วันสบายๆ ในสงขลา กับการเดินเล่นชมเมืองในย่านเมืองเก่าสงขลา สถานที่ที่มีประวัติความเป็นมายาวนานกว่า 200 ปี โดยมีถนนสามสายที่สำคัญคือ ถนนนครนอก ถนนนครใน และ ถนนนางงาม  สัมผัสกับวิถีชีวิตท่ามกลางบรรยากาศเก่าแก่ของอาคารบ้านรือน ห้องแถวไม้เก่าแก่สไตล์จีนโบราณ ตึกเก่าสไตล์ชิโนโปรตุกีส และยังมีภาพวาดฝาผนัง เป็นสตรีทอาร์ทที่ถือเป็นไฮไลท์ของสงขลา ใครๆ ก็ควรต้องมาถ่ายรูปเช็คอิน 

แผนที่ Street Art สงขลา

หาดสมิหลา

หาดสมิหลา

มาสงขลา อย่าลืมมาเที่ยว หาดสมิหลา เป็นหาดชื่อดังที่แทบจะไม่มีใครไม่รู้จัก ด้วยชายหาดที่มีโขดหินยื่นลงไปในทะเล น้ำทะเลใสๆ ทรายขาวละเอียด มีทิวสนร่มรื่นอยู่ตลอดแนว และไฮไลท์สำคัญของที่นี่ก็คือนางเงือกที่มานั่งอวดโฉมรอรถอยู่ตรงชายหาดแห่งนี้ ใกล้ๆ หาดสงขลายังมีเกาะน่าสนใจคือ เกาะหนู เกาะแมว สามารถมองเห็นได้จากตรงชายหาด ที่นี่มีทั่งนั่งพักผ่อนหย่อนใจ สามารถมาเที่ยวในวันว่างๆ พร้อมชมวิวทะเลได้แบบสบายๆ หรือหากใครมาเป็นครอบครัว หรือมาเป็นกลุ่ม อยากหากิจกรรมสนุกๆ ก็จะมี บานานาโบ๊ท เจ็ทสกี ให้เล่น 

แผนที่ หาดสมิหลา

หาดชลาทัศน์

หาดชลาทัศน์

หาดชลาทัศน์ เป็นชายหาดที่ทอดยาวต่อเนื่องมาจากหาดสมิหลา โดยมีแหลมสมิหลาเป็นจุดแบ่งเขต ชายหาดที่นี่จะมีความยาวเป็นเส้นตรงสวยงาม บวกกับทรายสีขาวสะอาด บวกกับแนวต้นสนอันร่มรื่น จึงเป็นชายหาดที่สวยงามมากแห่งหนึ่งของสงขลา ที่นี่เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่สามารถลงเล่นน้ำได้ตลอดแนว หรือใครชอบกีฬาชายหาด อย่างวอลเลย์บอลชายหาดก็มาเล่นกันได้ หรืออยากปั่นจักรยานชมวิวก็ได้ฟีลน่ารักๆ ดีเหมือนกัน และหากใครตื่นมาเช้าๆ จะเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยมาก

แผนที่ หาดชลาทัศน์


หาดเก้าเส้ง

หาดเก้าเส้ง

ต่อจากหาดชลาทัศน์ลงมาอีก ก็จะเป็น หาดเก้าเส้ง โดยเป็นหาดทรายที่ต่อเนื่องลงมาจากหาดชลาทัศน์ถึงโค้งอ่าวเล็กๆ ที่มีหมู่บ้านชาวประมงไปสุดปลายหาด จะมีโขดหินสูงคล้ายภูเขา หาดเก้าเส้งจะลงมาทางใต้แล้ว สีของเม็ดทรายจะไม่ขาวมากเหมือนหาดสมิหลาและหาดชลาทัศน์ แต่สิ่งที่ทำให้หาดเก้าเส้งโดดเด่นก็คือ หมู่บ้านชาวประมงที่ยังคงวิภีขีวิตแบบดั้งเดิม เราจะได้เห็นเรือกอและ สีสันและลวดลายสวยงาม ชายหาดที่มีโขดหินเล็กใหญ่อยู่ทั่วบริเวณก็เป็นสเน่ห์ของหาดเก้าเส้งที่ต้องมาเยือน

แผนที่ หาดเก้าเส้ง

เกาะยอ

เกาะยอ

เกาะยอ เป็นตำบลหนึ่งของสงขลา เป็นเกาะที่ตั้งอยู่บนทะเลสาบสงขลา มีพื้นที่ภูเขาสลับกับเนินสูง เกิดเป็นทิวทัศน์ที่สวยงาม และมีชุมชนอาศัยอยู่ประมาณ 4,000 คน ซึ่งส่วนใหญ่มีเชื้อสายจีน เกาะยอเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมที่น่าสนใจ ผู้คนในชุมชนยังคงวิถีชีวิตแบบดั้งเดิม โดยเฉพาะ ผ้าทอเกาะยอ ลายราชวัตถ์ เป็นผ้าทอที่ได้รับพระราชทานนามลายผ้าทอมาจากจากในหลวงรัชกาลที่ 7 และสถานที่ท่องเที่ยวบริเวณเกาะยอยังมีอีกหลายแห่งให้เดินเที่ยว หรือใครอยากจะลองพักที่นี่สักคืนก็มีโฮมสเตย์ หรือเป็นรีสอร์ทก็มีเช่นกัน ร้านอาหารหรือคาเฟ่เก๋ๆ ก็มีครบ มาเที่ยวเกาะยอสักวันรับรองเที่ยวเพลินได้ทั้งวันเลยล่ะ

แผนที่ เกาะยอ

ทะเลสาบสงขลา

วัดแหลมพ้อ

ทะเลสาบสงขลา เป็นทะเลสาบแห่งเดียวในประเทศไทยที่กินพื้นที่อาณาบริเวณครอบคลุม 3 จังหวัด ได้แก่ จ.สงขลา จ.พัทลุง และ จ.นครศรีธรรมราช ในทะเลสาบสงขลามีเกาะสำคัญอยู่หลายเกาะ และเป็นที่ตั้งของเกาะยอที่เราพูดถึงข้างต้นแล้วนั่นเอง เราสามารถหามุมดีๆ พักผ่อนชมวิวทะเลสาบในมุมต่างๆ ของทะเลสาบสงขลา หรือถ้าอยากเปลี่ยนบรรยากาศก็สามารถนั่งเรอหางยาวชมวิวทะเลสาบได้ จะได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ไม่เคยทำมาก่อน และเห็นมุมมองของทะเลสาบสงขลาในอีกมุมมองหนึ่ง

แผนที่ ทะเลสาบสงขลา

เขาตังกวน

เขาตังกวน

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของสงขลาที่จะต้องใส่ไว้ในลิสต์ก็คือ เขาตังกวน โดยจะเป็นภูเขาลูกเล็กๆ ที่สามารถขึ้นไปชมวิวของเมืองสงขลาได้ชัดเจนแบบ 360 องศา นอกจากจะเป็นสถานที่ชมวิวสวยๆ ก็ยังเป็นที่ประดิษฐานของ เจดีย์พระธาตุคู่เมืองสงขลา ที่สร้างมาตั้งแต่ในสมัยอาณาจักรนครศรีธรรมราช นอกจากนี้ยังมี ประภาคาร ศาลาพระวิหารแดง ที่สามารถเที่ยวชมได้ในอาณาบริเวณเดียวกัน

แผนที่ เขาตังกวน


ลิวงค์

ลิวงค์

ลิวงค์ จะนะ ที่นี่คือสวิตเซอร์แลนด์แห่งสงขลา ด้วยความสวยงามของธรรมชาติที่มีทั้ง หุบเขาดินแดง ต้นสนสวยๆ ราวกับอยู่ต่างประเทศ ท่ามกลางบรรยากาศอันเงียบสงบ ร่มรื่นของต้นไม้และป่าสนริมน้ำ ตั้งอยู่ในหมู่บ้านเล็กๆ ของ จะนะ จังหวัดสงขลา ที่สวยงามเกินคำบรรยาย ต้องลองไปสัมผัสด้วยตัวเอง

แผนที่ ลิวงค์ จะนะ

เขาคูหา

เขาคูหา

เขาคูหา อยู่ในอำเภอรัตภูมิ อีกหนึ่งความงามทางธรรมชาติของสงขลาที่อยากให้มาเห็นด้วยตาตัวเอง เป็นจุดชมวิวทิวทัศน์ของภูเขารูปร่างแปลกตา มีต้นสนขึ้นอยู่ทั่วบริเวณ จนแทบไม่เชื่อว่าอยู่ที่สงขลานี่เอง ซึ่งที่เขาคูหานี้เคยเป็นพื้นที่สัมปทานเหมืองหินและมีการระเบิดภูเขามาก่อน ภูเขาที่นี่จึงมีลักษณะแปลกตา แต่ความงามนี้กลับทำให้เขาคูหามีสเน่ห์แบบไม่ซ้ำใคร หากไปช่วงเช้าอาจโชคดีได้เห็นทะเลหมอก

แผนที่ เขาคูหา


วัดแหลมพ้อ

วัดแหลมพ้อ

เที่ยวกันมามาก อย่าลืมเข้าวัดไปไหว้พระเพื่อเป็นสิริมงคล แนะนำ วัดแหลมพ้อ วัดสำคัญของจังหวัดสงขลา ตั้งอยู่ตำบลเกาะยอ ริมทะเลสาบสงขลา ซึ่งเป็นที่ประดิษฐานพระนอนปางไสยาสน์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย พระบาทมีลดลายศิลปะอันงดงาม อีกทั้งพระอุโบสถของวัดนี้ยังเป็นสถาปัตยกรรมเก่าแก่ตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 3 โดยวัดแห่งนี้ยังตั้งวัดอยู่ใกล้ถนนเชิงสะพานติณสูลานนท์ สามารถมองเห็นวิวทะเลสาบสงขลาได้จากตรงจุดนี้ และหากมองมาจากข้างล่างก็เห็นองค์พระมาแต่ไกล เดินทางมาได้ไม่ยาก

แผนที่ วัดแหลมพ้อ

จองรถเช่าเที่ยวสงขลา


แจกพิกัด 10 ที่เที่ยวหาดใหญ่

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

คุมโอมิครอนได้ เตรียมชง ผ่อนคลาย กลับมาใช้ Test & Go ต่างชาติเข้าไทย

เตรียมชง ศบค. ชุดใหญ่ ผ่อนคลายมาตรการ กลับมาใช้ Test & Go สำหรับชาวต่างชาติ เดินทางเข้าประเทศไทย เนื่องจากสามารถควบคุมระดับความรุนแรงได้ และ ต้องการให้ประชาชนกลับมาใช้ชีวิตและดำเนินเศรษฐกิจอย่างได้ปกติ

เปิดมาตรการล่าสุด TEST & GO มาตรการเข้า-ออก ประเทศไทย เริ่มลงทะเบียน 1 ก.พ. 65

จากที่ทาง ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ได้ประกาศมาตรการเข้า-ออกประเทศไทย Test & Go หรือการเดินทางเข้าประเทศโดยไม่ต้องกักตัวเริ่มลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565

Summer Snorkeling 5 ทริปดำน้ำ รับซัมเมอร์

ซัมเมอร์นี้ จัดทริปดำน้ำที่ไหนดี ไปชุ่มฉ่ำกับน้ำทะเลใสๆ ตื่นตาตื่นใจกับโลกใต้ท้องทะเล ดำน้ำดูปะการัง ชมปลาเล็กปลาน้อยสีสันสดใส แนะนำทริปดำน้ำตื้น ที่ไม่ต้องมีประสบการณ์การดำน้ำ ก็สามารถมองลงไปเห็นความงาามของปะการังสวยๆ ได้แบบเต็มอิ่ม

Blue Zone Sandbox เปิดพื้นที่แซนด์บอกซ์ 5 จังหวัด อัพเดทล่าสุด! กุมภาพันธ์ 2565

หลังจากมีมาตรการกันมาหลายครั้ง กับพื้นที่แซนด์บอกซ์ สำหรับผู้ที่เดินทางเข้ามาในประเทศไทย ล่าสุดได้สรุปพื้นนนที่ Blue Zone Sandbox กันมาเรียบร้อยแล้ว เริ่มลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565 โดยมีข้อมูลที่น่าสนใจดังนี้

TOP 10 ที่เที่ยวเด็ด ที่คนภูเก็ตบอกต่อ

การมาเที่ยวเกาะภูเก็ต ที่มีทั้ง หาดทราย ชายทะเล จุดชมวิว ที่สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญที่มีประวัติยาวนาน เชื่อว่าการเดินทางมาภูเก็ตในหนึ่งครั้งก็คงเที่ยวได้ไม่ทั่วเกาะ เรามาดูกันว่าสถานที่ไหนในภูเก็ต ที่คนภูเก็ตบอกต่อ ว่าควรต้องไป

ไทย ช่วย ยูเครน บริจาคงบ 2 ล้านบาท ช่วยซื้อสิ่งของ ช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม

กระทรวงการต่างประเทศ อนุมัติงบประมาณ ให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมแก่ยูเครน จำนวน 2,000,000 บาท โดยได้มอบหมายให้สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงวอร์ซอ จัดซื้อสิ่งของเพื่อช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมและนำไปมอบให้แก่ประชาชนในพื้นที่ ผ่านสภากาชาดยูเครน หรือองค์การระหว่างประเทศที่เหมาะสม

Asia’s 50 Best Restaurants 2022 50 ร้านอาหารที่ดีที่สุดในเอเชีย

รายชื่อ 50 ร้านอาหารยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย 2022 (Asia’s 50 Best Restaurants 2022) โดย S.Pellegrino และ Acqua Panna เปิดเผยเมื่อวันอังคารที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2565 ได้มีการหประกาศผลโดย LIVE ผ่าน 3 เมือง ได้แก่ กรุงเทพฯ มาเก๊า และโตเกียว

แนะนำ! โรงแรม Test & Go กรุงเทพฯ

จากที่ทางรัฐบาลได้มีมาตรการ Test & Go ให้ผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศสามารถเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่กักตัว แต่ต้องรอผลตรวจ RT-PCR โดยต้องพักในโรงแรมที่เข้ามาตรการ Test & Go โรงแรม Test & Go กรุงเทพฯ จะมีที่ไหนบ้างนั้น เราคัดสรรมาให้แล้ว

เปิดประสบการณ์ใหม่สายชิลล์ นั่งรถจักรไอน้ำ เยือนอยุธยา

ไม่อยากจำเจกับการเดินทางแบบเดิมๆ ลองเปลี่ยนบรรยากาศมานั่งรถไฟ เปิดประสบการณ์นั่งรถจักรไอน้ำ เที่ยวกินลมชมวิวไปชิลล์ๆ เยือนกรุงเก่าอยุธยาสักหนึ่งวัน รับรองว่าได้เที่ยวเต็มอิ่มครบทุกรสแน่นอน เรามาดูเส้นทางท่องเที่ยวกันดีกว่า มีอะไรดีๆ ที่รอเราอยู่

เติมเต็มความสุขทุกการพักผ่อนที่ Devasom Khao Lak Beach Resort & Villas เทวาศรม เขาหลัก รีสอร์ท

เทวาศรม เขาหลัก บีช รีสอร์ท แอนด์ วิลล่า (Devasom Khao Lak Beach Resort & Villas) เป็นโรงแรมบูติกสุดหรูบนหาดเขาหลักที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ตั้งอยู่บนชายหาดที่มีพระอาทิตย์ตกที่สวยงามของเขาหลัก ห้องพักและวิลล่ามีขนาดใหญ่เป็นพิเศษ พร้อมวิวทะเลที่สวยงามและทางลงหาดส่วนตัว

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!