ค้นหาบทความ:

สิงคโปร์ - ญี่ปุ่น ประเทศที่มีพาสปอร์ตทรงอิทธิพลที่สุดในโลก
The world's most powerful passports for 2021

สิงคโปร์ - ญี่ปุ่น ประเทศที่มีพาสปอร์ตทรงอิทธิพลที่สุดในโลก

Henry Passport Index บริษัทที่ปรึกษาด้านสัญชาติและที่อยู่อาศัยที่ตั้งอยู่ในลอนดอน ได้จัดทำข้อมูลประเทศที่มีพาสปอร์ตทรงอิทธิพลที่สุดในโลก โดยอ้างอิงข้อมูลมาจาก International Air Transport Association (IATA) ซึ่งเป็นข้อมูลหนังสือเดินทางที่ตรวจสอบว่าเป็นมิตรต่อการเดินทางมากที่สุดมาตั้งแต่ปี 2006 และในปีนี้ผลปรากฏว่ามีประเทศที่ได้อันดับ 1 คือประเทศ สิงคโปร์ และ ญี่ปุ่น ที่มีคะแนนมากถึง 192 คะแนนเท่ากัน นั่นหมายความว่าสามารถถือหนังสือเดินทางเข้าประเทศได้โดยไม่ต้องขอวีซ่าได้มากถึง 192 ประเทศ

โดยอุปสรรคในการเดินทางที่มีเพิ่มมากขึ้นในช่วง 18 เดือนที่ผ่านมา จากการระบาดของโควิด-19 ทำให้มีช่องว่างในการเดินทางทั่วโลกกว้างมากที่สุดในประวัติศาสตร์ 16 ปีตั้งแต่เริ่มเก็บข้อมูลมา โดยดัชนีนี้ไม่ได้นับรวมถึงข้อจำกัดชั่วคราว ดังนั้น ผู้ที่ถือหนังสือเดินทางที่อยู่ในอันดับต้นๆ ของการจัดอันดับ ได้แก่ ญี่ปุ่นและสิงคโปร์ ตัวเลข 192 ประเทศจึงเป็นตัวเลขทางทฤษฎี

ประเทศที่มีพาสปอร์ตทรงอิทธิพลที่สุดในโลก 10 อันดับแรก ได้แก่

  1. ญี่ปุ่น และ สิงคโปร์ (192 จุดหมายปลายทาง)
  2. เยอรมนี และ เกาหลีใต้ (190)
  3. ฟินแลนด์, อิตาลี, ลักเซมเบิร์ก และ สเปน (189)
  4. ออสเตรีย และ เดนมาร์ก (188)
  5. ฝรั่งเศส, ไอร์แลนด์, เนเธอร์แลนด์, โปรตุเกส และ สวีเดน (187)
  6. เบลเยียม, นิวซีแลนด์ และ สวิตเซอร์แลนด์ (186)
  7. สาธารณรัฐเช็ก, กรีซ, มอลตา, นอร์เวย์, สหราชอาณาจักร และ สหรัฐอเมริกา (185)
  8. ออสเตรเลีย และ แคนาดา (184)
  9. ฮังการี (183)
  10. ลิทัวเนีย, โปแลนด์ และ สโลวาเกีย (182)

ประเทศที่มีพาสปอร์ตแย่ที่ที่สุดในโลก ได้แก่

109. เกาหลีเหนือ (39 จุดหมายปลายทาง)
110. ดินแดนเนปาล และปาเลสไตน์ (37)
111. โซมาเลีย (34)
112. เยเมน (33)
113. ปากีสถาน (31)
114. ซีเรีย (29)
115. อิรัก (28)
116. อัฟกานิสถาน (26)

ประเทศไทยอยู่ในอันดับที่ 72 (79 จุดหมายปลายทาง)

โดยมีอันดับเท่ากับประเทศ โบลิเวีย, สาธารณรัฐประชาชนจีน และซาอุดิอารเบีย

ทั้งนี้ ถึงแม้ญี่ปุ่นและสิงคโปร์จะอยู่อันดับแรกสุดที่สามารถเดินทางเข้าประเทศโดยไม่ต้องขอวีซ่าได้มากถึง 192 ประเทศก็ตาม แต่ในสถานการณ์ปัจจุบันก็มีกำหนดข้อจำกัดในการเดินทางเนื่องด้วยสถานการณ์โควิด-19 เช่นกัน

ที่มา:

บริการยื่นขอวีซ่า ด้วยทีมงานมืออาชีพ


visa vs passport คนละเรื่องเดียวกัน เรียกใช้ให้ถูก

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

Cirium เผยรายงานสายการบินและท่าอากาศยาน ที่ตรงเวลาที่สุดในโลก!!

Cirium ได้มีการเปิดเผยรายงานประสิทธิภาพการขึ้นบินตรงเวลา โดยเป็นรายงานสายการบินที่ตรงเวลาที่สุดในโลก แบ่งไปตามภูมิภาคต่างๆ รวมไปถึงสนามบินที่ตรงเวลาที่สุดในโลก โดยในโซนเอเชียของเราก็มีญี่ปุ่นติดอันดับทั้งสองประเภท

แลนด์มาร์ก 4 จุดเช็คอินใหม่ ในญี่ปุ่น

เปิดวาร์ป แลนด์มาร์กใหม่ในญี่ปุ่น ที่ตอนแรกมีแพลนว่าจะเปิดตัวในปี 2020 นี้ แต่หลายแพลนก็ได้ถูกเลื่อนออกไป ยังไงก็แล้วแต่ ต้องได้เปิดให้เที่ยวในอนาคตอันใกล้นี้แน่ๆ เพราะฉะนั้นเพื่อไม่ให้ตกเทรนด์ เรามาสำรวจ 4 จุดเช็คอินใหม่ในญี่ปุ่นกันเลยดีกว่า

เช็คลิสต์ไปช้อปกัน!! บุกย่านช้อปปิ้งสิงคโปร์ กิน ช้อป ให้กระจาย

สำหรับคนที่ชอบช้อปปิ้งของแบรนด์เนม ที่สิงคโปร์ก็เป็นอีกหนึ่งแหล่งรวมแบรนด์ดัง ที่มีให้เลือกกันอย่างจุใจ จนงานนี้บอกได้คำเดียวว่า ได้ของถูกจนเพลิน ล้มละลายโดยไม่ทันรู้ตัว เอาล่ะมาดูกันว่าอันไหนบ้างที่ห้ามพลาด มาดูกันว่า ย่านช้อปปิ้งสิงคโปร์ มีอะไรบ้างน้าา..?

Time Out เปิดลิสต์ 40 ย่านสุดคูลทั่วโลก

Time Out เปิดเผยรายชื่อ 40 ย่านสุดคูล (top 40 coolest neighbourhoods) จากทั่วโลก โดยคัดเลือกจากความสนุกสนาน อาหาร วัฒนธรรม และจิตวิญญาณของชุมชน โดยของไทยนั้น จุฬา-สามย่าน กรุงเทพฯ ติดอันดับที่ 16

ประเทศญี่ปุ่น ครองอันดับ1 Henley Passport Index 2021 เอเชียแปซิฟิกฟื้นตัวจาก Covid-19 เป็นภูมิภาคแรก!

ปี 2564 ได้มีการจัดอันดับหนังสือเดินทางทั่วโลก หรือ Henley Passport Index ที่สามารถใช้เดินทางเข้าโดยที่ไม่ต้องขอวีซ่าก่อน ประเทศที่เป็นอันดับ 1 ของดัชนี คือ ญี่ปุ่น รองลงมาเป็น สิงคโปร์ และเกาหลีใต้เป็นอันดับที่ 3

หามุมถ่ายรูปสิงคโปร์ใหม่ๆ เอาไว้ลง Instragram

สิงคโปร์ ถึงแม้จะเป็นประเทศเล็กๆ แต่ก็มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย โดยเฉพาะจุดถ่ายรูปเก๋ๆ ชิคๆ บอกได้เลยว่าเราสามารถหาไอเดียถ่ายรูปได้ทั่วทั้งสิงคโปร์เลยล่ะ เรามาดูกันว่ามุมถ่ายรูปสิงคโปร์ใหม่ๆ ที่ไม่ใช่แค่ Merlion จะมีที่ไหนกันบ้าง

Top 10 Golf Courses of Asia 2020 ที่สุดสนามกอล์ฟในเอเชีย

สำหรับการออกเดินทางไปทั่วโลกนั้น ไม่เพียงแต่จะท่องเที่ยวชมสถานที่สวยๆ อย่างเดียวนะคะ การได้ไปตระเวนเล่นกอล์ฟกับสนามกอล์ฟดีๆ ทั่วโลกก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมน่าสนใจของเหล่าโปรกอล์ฟทั้งหลายเช่นกัน และนี่คือ 10 อันดับสนามกอล์ฟที่ดีที่สุดในเอเชีย

ชี้เป้า 10 อันดับแหล่งช้อปปิ้งยอดนิยมในสิงคโปร์ เปย์ได้หมดถ้าใจเราถึง!

เชื่อว่าหนึ่งในเหตุผลหลักที่คนชอบไปเที่ยวสิงคโปร์น่าจะเป็นการช้อปปิ้งอย่างแน่นอน วันนี้เราเลยทำลิสต์ Top 10 แหล่งช้อปปิ้งยอดนิยมในสิงคโปร์ มาให้เพื่อนๆ นักช้อปได้ตามลายแทงไปช้อปกันให้จุใจไปเลย เปย์ได้หมดถ้าใจเราถึง!

คัมภีร์ที่เที่ยวและเรื่องน่ารู้ 4 เกาะใหญ่ในญี่ปุ่น

เราอาจจะรู้จักและคุ้นเคยกับประเทศญี่ปุ่นกันมาบ้างแล้ว แต่รู้หรือไม่ว่าญี่ปุ่นมี 4 เกาะใหญ่ในญี่ปุ่นที่สำคัญ และมีที่เที่ยวอีกเยอะแยะมากมายรอเราอยู่ แต่ละที่ก็น่าสนใจไม่แพ้กันเลย เรามาดูกันดีกว่าว่าทั้งสี่เกาะใหญ่ในญี่ปุ่นนั้นเป็นอย่างไร และมีที่ไหนน่าเที่ยวบ้าง

เช็คลิสต์ 38 ประเทศ เข้าไทยได้ไม่ต้องกักตัว

ได้มีประกาศรายชื่อประเทศที่ชาวต่างชาติสามารถเดินทางเข้าประเทศไทยได้โดยไม่ต้องกักตัว 38 ประเทศ โดยใช้หลักเกณฑ์เรื่องมูลค่าทางเศรษฐกิจและความครอบคลุมการฉีดวัคซีน เป็นตัวตัดสิน ซึ่งจากรายชื่อส่วนใหญ่เป็นประเทศในโซนยุโรป มีเอเชียและภูมิภาคอื่นบางประเทศ

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!