ค้นหาบทความ:

อาหารจีน ต้นตำรับหูหนาน

มณฑลหูหนาน เป็น 1 ใน 37 มณฑลของจีน ตั้งอยู่ภาคกลางของประเทศจีน ห่างจาก กวางเจา ประมาณ 660 กิโลเมตร เมืองหลวงของมณฑลนี้คือ เมืองฉางซา คนไทยอาจยังค่อยคุ้นเคยกับชื่อเมืองนี้ แต่ถ้าพูดถึงหนังเรื่อง อวตาร คงอ๋อกันเลย หนังเรื่องอวตารส่วนใหญ่จะถ่ายที่เมือง จางเจี่ยเจี้ย ซึ่งเป็นมรดกโลกและเป็นเมืองที่สวยมาก อุดมสมบูรณ์ด้วยธรรมชาติ อาหารจีน ต้นตำรับหูหนานจะออกรสเผ็ด ซึ่งน่าจะถูกปากคนไทย อาหารส่วนใหญ่จะมีส่วนผสมของพริกดองเข้าไป อาหารจะมีรสจัดและปลาเป็นอีกหนึ่งเมนูเด็ดของที่นี่ จะนึ่งกับพริกหอม อร่อยมาก

ไก่ตุ๋นเกาลัดสด หม้อดิน บำรุงร่างกาย น้ำซุปกลมกล่อมมาก

อาหารจีน ไก่ตุ๋นเกาลัดสด หม้อดิน
Cr. www.lifeonnanchanglu.com

ครีบปลานึ่งพริกวุ้นเส้น ใช้ครีบปลาซึ่งใช้ว่ายน้ำนึ่งกับพริกดองเนื้อปลานุ่มคล้ายๆ แก้มปลา

Cr. danielfooddiary.com

 

ถั่วแขกผัดพริกกระเทียม ผัดได้หอมมาก 

Cr. beingmrspierce.wordpress.com

 

กะหล่ำปลีหมูสามชั้นหม้อไฟ อาหารขึ้นชื่อของที่นี่ รสชาติคล้ายๆ กะหล่ำปลีทอดน้ำปลาบ้านเรา

อาหารจีน กะหล่ำปลีหมูสามชั้นหม้อไฟ

Cr. cookpad.com

 

สุกี้ทีเซิ่นเจิ้น แปลกและอร่อย

อาหารจีน
Cr. bkkguava.blogspot.com

 

คนไทยหลายท่าน เคยชิมสุกี้ที่เมืองจีนมา แล้ว ทุกคนบอกอร่อย แต่ มีแต่แทบทุกคน น้ำจิ้มไม่อร่อย ถ้าได้น้ำจิ้มไทยจะสุดยอดเลย เจอแล้ว! แถวนี้ทั้งแถว คือ น้ำจิ้ม ให้เราปรุงเองตามใจชอบ ตามใจปรารถนา ถ้าคนไทยมากินที่นี่ รับรองไม่มีแต่แล้ว มีเนื้อแพะ เนื้อหมู หั่นสไลด์บางเฉียบ นุ่มลิ้น

สุกี้ที่มีน้ำซุปให้เลือกหลายแบบ อาทิ สุกี้ไก่ดำ ก็จะมีไก่ดำพร้อมยาจีนทั้งตัวอยู่ในหม้อ ส่วนนี่ที่เลือกคือ สุกี้หม้อเห็ด ซึ่งมีเห็ดสารพัด ชนิดเคี่ยวอยู่ในหม้อ น้ำซุปกลมกล่อม หวานอย่าบอกใครเชียว เมื่อรวมกับของที่สั่งมาเติมเข้าไปอีก เช่น หมูปลา แพะ ผักสดต่างๆ ลองนึกดูเอาเองก็แล้วกันว่า น้ำซุปจะหอมหวาน อร่อยแค่ไหน......

ยื่นวีซ่าจีนออนไลน์ ฟรี! เน็ตซิม


มองหาโปรแกรมทัวร์จีนราคาถูก คลิกเลย

แต่ถ้าใครที่ไม่ชอบเดินทางร่วมกันกับผู้อื่นเราขอแนะนำประสบการณ์ในการเดินทางแบบใหม่เรียกว่าการเดินทางแบบเที่ยวส่วนตัวหรือว่า "Group and Go" นั่นเองค่ะ

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

ไฮสปีดรถไฟความเร็วสูง พร้อมแล้ว ลาว-คุนหมิง 480 บาท เริ่ม 2 ธ.ค. นี้

รถไฟความเร็วสูง สปป. ลาว-จีน ก่อสร้างเสร็จพร้อมให้บริการแล้ว 100% โดยทางการจีน ร่วมกับ สปป.ลาว ได้ทดสอบการเดินรถจาก นครเวียงจันทน์ ถึง คุนหมิง มณฑลยูนนาน ระยะทางรวม 417 กม. โดยกำหนดราคาค่าโดยสาร ตลอดเส้นทาง จากเวียงจันทน์-คุนหมิง เพียง 480 บาท

Chinese Visa News Update ไม่สำคัญ ไม่เร่งด่วน ไม่ต้องเดินทาง

ตามที่การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ยังมีการระบาดรุนแรงทั่วโลกในตอนนี้และเนื่องจากมีความเสี่ยงสูงต่อการติดเชื้อระหว่างการเดินทางระหว่างประเทศ จึงขอแนะนำให้ผู้เดินทางปฎิบัติตามหลักการ "ไม่สำคัญ ไม่เร่งด่วน ไม่ต้องเดินทาง"

รีวิว การยื่นขอวีซ่าธุรกิจประเทศจีน EP.1

ใครที่มีความจำเป็นจะต้องยื่นวีซ่าจีน ทางศูนย์ยื่นวีซ่าจีนได้เปิดให้บริการรับยื่นวีซ่าแล้ว ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา แต่จะเป็นการเปิดให้รับยื่นวีซ่าธุรกิจประเทศจีน สำหรับผู้ที่มีความจำเป็นต้องเดินทางไปประเทศจีน โดยมีขั้นตอนการยื่นขอวีซ่าดังนี้

TOP 5 นาขั้นบันไดที่สวยที่สุด

อยากเข้าสู่ธรรมชาติ ไปชมอะไรสีเขียวสบายตา ยืนบนยอดเขาสูงพร้อมสูดอากาศให้เต็มปอด ชมนาขั้นบันไดที่สวยที่สุด คัดมาแล้วเน้นๆ 5 ที่เที่ยวชมนาขั้นบันไดที่ใครๆ ก็ต้องไปชมสักครั้ง จะเป็นที่ไหนบ้างไปดูกันเลย

เคาะราคาแล้ว รถไฟเชื่อม ลาว-จีน เส้นทาง นครหลวงฯ-บ่อเต็น ราคา 1,618 บาท

กระทรวงโยธาธิการและขนส่ง สปป.ลาว เห็นชอบรับรองการเสนอราคา ค่าโดยสารจาก กรมรถไฟ เมื่อ 25 พ.ย.2564 โดยระบุว่า เป็นราคาค่าโดยสารชั่วคราว สำหรับรถไฟฟ้าโดยสารเส้นทาง สายเวียงจันทน์ - บ่อเต็น หรือ ทางรถไฟ สายจีน-ลาว นั่นเอง

วีซ่ามีกี่ประเภท อะไรบ้าง? มารู้จักกับประเภทของวีซ่ากันเถอะ

บางประเทศเราสามารถเดินทางไปได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า แต่อีกหลายๆ ประเทศจำเป็นต้องขอวีซ่าก่อนเดินทางไปประเทศนั้น และในส่วนของชาวต่างชาติ ก็จำเป็นจะต้องขอวีซ่าเพื่อเข้าประเทศไทย วีซ่ามีกี่ประเภท มาดูคำตอบกันเลย

10 สนามกอล์ฟเมืองจีน โปรกอล์ฟห้ามพลาด!

เชื่อว่านักกอล์ฟหลายๆ คนก็มักจะมองหาสถานที่แปลกใหม่ในต่างประเทศเพื่อเพิ่มประสบการณ์ในการตีกอล์ฟอยู่แน่นอน และในประเทศจีนก็เป็นอีกประเทศที่มีสนามกอล์ฟดีๆ และนี่ก็คือ 10 สนามกอล์ฟเมืองจีนที่ติด Top 100 สนามกอล์ฟที่ดีทีสุด

เยือน 9 เมืองท่องเที่ยวในจีน เมืองหลักที่ต้องรู้จัก

ประเทศจีนแผ่นดินใหญ่ที่มีอาณาจักรอันกว้างใหญ่ ถ้าจะให้บอกชื่อเมืองทั้งหมดคงใช้เวลานานมากแน่ๆ แต่ถ้าเราจะไปเที่ยวจีน ควรรู้จักกับเมืองหลักๆ ของจีนที่คนมักไปเที่ยวกัน และนี่คือ 9 เมืองท่องเที่ยวใจจีน เมืองหลักๆ ของจีนที่เราควรรู้จักเอาไว้ก่อน

วัดไทยแห่งแรกในจีนที่สำคัญ วัดเหมอัศวาราม หรือ วัดม้าขาว ที่ พระถังซัมจั๋งในเรื่องไซอิ๋วเคยจำวัดในอดีต

วัดเหมอัศวาราม หรือ วัดม้าขาว เป็นหนึ่งในไฮไลท์ที่สำคัญและเก่าแก่ที่สุดของของจีน สร้างขึ้นเพื่อเป็นที่เก็บพระคัมภีร์ ทางพระพุทธศาสนาที่นำมาจากอินเดีย และ เชื่อมสัมพันธไมตรีระหว่าง จีนกับไทย ตั้งอยู่ในเมืองลั่วหยาง มณฑลเหอหนาน

10 ของฝากจากจีน เที่ยวแล้วซื้ออะไรมาฝากได้บ้าง?

แนะนำรายการของฝากยอดฮิตจากประเทศจีน ที่ราคาย่อมเยา เป็นเอกลักษณ์ และแน่นอนว่าต้องหาซื้อง่ายไม่ว่าคุณจะไปเที่ยวเมืองไหนๆ ของจีนก็จะได้หิ้วของกลับมาฝาก ถูกใจทั้งคนให้และคนรับแน่นอน มาดูกันค่ะว่ามีของฝากจากจีนมีอะไรน่าสนใจบ้าง

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!