ค้นหาบทความ:

ตะลุยกินพุงแตก 10 เมนูดัง ร้านเด็ดในกระบี่ ไม่สั่งถือว่าพลาด

ตะลุยกินพุงแตก 10 เมนูดัง ร้านเด็ดในกระบี่ ไม่สั่งถือว่าพลาด

เอามายั่วกันให้น้ำลายสอ เมนูเด็ด ร้านดังในกระบี่ คัดมาแล้วเน้นๆ ไปกระบี่แล้วควรแวะลองชิม ไม่สั่งถือว่าพลาด เดี๋ยวเค้าจะหาว่ามาไม่ถึงกระบี่


แล เล กริล (Lae Lay Grill)

หมูฮ้องแล เล

หมูฮ้องแล เล แล เล กริล (Lae Lay Grill)

ดื่มด่ำบรรยากาศดีๆ วิวดี มองเห็นทั้งภูเขาและทะเล พร้อมกับอาหารรสชาติเยี่ยม คงไม่มีอะไรดีไปกว่านี้แล้ว ที่ แล เล กริลล์ ร้านอาหารอันดับหนึ่งของอ่าวนาง ให้ครบทุกเรื่องที่กล่าวมา เหมาะแก่การไปกินข้าวชมพระอาทิตย์ตกพร้อมหน้าพร้อมตากับครอบครัว หรือจะไปเป็นคู่ก็โรแมนติก เมนูซิกเนเจอร์ของที่นี่ก็คือ หมูฮ้องแล เล สูตรพิเศษที่ทำมาจากหมูสามชั้นหมักและต้มเคี่ยวในน้ำปรุงรสสูตรลับเฉพาะ เนื้อหมูเปื่อยนุ่มลิ้น รสชาติเข้มข้น ฟินสุดๆ

ที่อยู่: 89 หมู่ 3 ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่
คลิกแผนที่

น้องโจ๊ก

ฉู่ฉี่กะหรี่กุ้ง


ฉู่ฉี่กะหรี่กุ้ง น้องโจ๊ก

ร้านน้องโจ๊ก แต่ไม่ใช่ร้านโจ๊กนะจ๊ะ เพราะเมนูที่นี่จัดว่าอลังการมาครบมาก ร้านนี้ถึงคนเยอะแต่อาหารเสิร์ฟเร็ว เมนูแนะนำ เช่น ฉู่ฉี่กะหรี่กุ้ง กุ้งผัดสะตอ ใบเหลียงผัดไข่ แกงส้มปลากระพง น้ำพริกกุ้งสด หอยชักตีน อาหารสดอร่อย ราคาไม่แพง

ที่อยู่: 50/3 หมู่ 7 ต.ไสไทย อ.เมือง จ.กระบี่
คลิกแผนที่


เสน่ห์ย่า

นาซิกาบูไข่ต้ม กรือโป๊ะกรอบ

นาซิกาบูไข่ต้ม กรือโป๊ะกรอบ เสน่ห์ย่าCr. เสน่ห์ย่า

มาถึงเมืองใต้ต้องลองเมนูอาหารอิสลามพื้นเมืองแท้ๆ ที่หากินได้ยาก ถึงหากินได้ก็ไม่ได้รสดั้งเดิม บรรยากาศสบายๆ นั่งได้ชิลล์ๆ ที่นี่มีหลายเมนูแนะนำ เช่น นาซิกาบูไข่ต้ม(ข้าวน้ำยำบูดู) กรือโป๊ะกรอบ โรตีปาแย(โรตีโอ่ง) แกงเนื้อ นาซิกูนิง(ข้าวหมกไก่) ซุปดาฆิง(ซุปเนื้อวัว) บูโละบลาว(ข้าวเหนียวมูนแกงไก่) ปูโละซามาอีแก (ข้าวเหนียวหน้าสมันปลา) มีโกเร็ง(หมี่ผัดกะทิ) ปลาหมึกยัดข้าวเหนียวสูตรเฉพาะของร้าน 

ที่อยู่: 102 ซอยพิศาลภพ ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.กระบี่
คลิกแผนที่

ตะโกลา

น้ำพริกกุ้งสด ใบเหลียงผัดไข่ กุ้งผัดสะตอ แก้งส้มปลา

น้ำพริกกุ้งสด ใบเหลียงผัดไข่ กุ้งผัดสะตอ แก้งส้มปลา ตะโกลา

ร้านอาหารปักษ์ใต้บรรยากาศดีงาม ตกแต่งหรูหรา ลิ้มรสอาหารใต้รสชาติจัดจ้าน เมนูเด็ดมีเยอะมาก ทั้งเมนูทั่วๆ ที่อร่อยเด็ด อย่ง น้ำพริกกุ้งสด ใบเหลียงผัดไข่ กุ้งผัดสะตอ แกงส้มปลา แล้วยังมีเมนูซิกเนเจอร์ที่ควรสั่งมาลองชิม เช่น แกงกะทิหมี่ปู ขาหมูถั่งเช่า บอกเลยว่าจัดจ้านถึงใจทุกเมนู อร่อยจนถึงคำสุดท้ายกันเลยทีเดียว

ที่อยู่: 350/3 ถ.อุตรกิจ ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.กระบี่
คลิกแผนที่

โกจ้อย

ขนมจีนไก่ทอด

ขนมจีนไก่ทอด โกจ้อย

ถ้าเป็นเมนูขนมจีน ต้องร้านโกจ้อยขนมจีนไก่ทอด เพราะที่นี่เค้าขึ้นชื่อเรื่องความอร่อย ด้วยเส้นขนมจีนที่บีบกันสดๆ ทำให้ได้กินขนมจีนที่สดใหม่ทุกวัน น้ำยาเข้มข้นกลมกล่อมและเครื่องเคียงมากมาย ต้องไม่ลืมสั่งไก่ทอดมากินคู่กันด้วย ร้านมีสองสาขา ใกล้ที่ไหนไปที่นั่น ไม่ต้องกลัวรสชาติจะเพี้ยนเพราะวัตถุดิบ น้ำยา ไก่ทอด เอามาจากสาขา 1 ทั้งหมด คนปรุงคนเดียวกัน รับรองอร่อยเหมือนกันแน่นอน

ที่อยู่: 
สาขา1 ตั้งอยู่ที่อำเภอเหนือคลอง
สาขา2 ตั้งอยู่ในตัวเมืองกระบี่ ตรงบริษัทกระบี่รวมทุน ใกล้ๆกับถนนคนเดิน

ราชรสติ่มซำ

ติ่มซำเจ้าเก่า

ติ่มซำ ราชรสติ่มซำ

เช้าๆ ต้องเมนูติ่มซำ ซึ่งติ่มซำในกระบี่ก็มีอยู่หลายร้าน อร่อยๆ ทั้งนั้น แต่ถ้าให้แนะนำเจ้าเก่าดั้งเดิม เมนูเพียบ ก็ต้อง ราชรสติ่มซำ จะเป็นเมนูสุดฮิตอย่าง ฮะเก๋า ขนมจีบกุ้ง ก็อร่อย รวมไปถึงเมนูอื่นๆ ที่มีให้เลือกแบบละลานตาจนเลือกไม่ถูก กินพร้อมกับซดน้ำซุปจากบักกุ๊ดเต๋ร้อนๆ ฟินไปอีก หรือใครจะถนัดเป็นชา กาแฟ ก็มีเช่นกัน และต้องไม่พลาดขนมจีนน้ำยาปูถือว่าเด็ด

ที่อยู่: 289 ถ.อุตรกิจ ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.กระบี่
คลิกแผนที่

กระชังขนาบน้ำ

เมนูซีฟู้ด

ซีฟู้ด กระชังขนาบน้ำ

พูดถึงกระบี่ต้องไปให้ถึงวิวเขาขนาบน้ำ และถ้าเป็นบริเวณนั้นร้านเด็ดก็ต้องยกให้ กระชังขนาบน้ำ ที่มีเมนูซีฟู้ด อาหารทะเลมีให้เลือกหลากหลาย ปูไข่ กั้งทอดกระเทียม หอยชักตีน และอีกหลายเมนูสั่งกันให้จุใจ ในบรรยากาศกระชัง ท่ามกลางวิวขนาบน้ำ เข้าถึงความเป็นกระบี่ที่สุด ที่สำคัญยังเป็นร้านอาหารฮาลาล มุสลิมกินได้สบายใจ

ที่อยู่: 30/1 ม.1 ต.คลองประสงค์ อ.เมือง จ.กระบี่
คลิกแผนที่

บ้านโกเล็ก ริเวอร์ไซด์ (Ban Ko Lek Riverside)

หอยตีนชัก กุ้งผัดกะปิสะตอ

หอยตีนชัก กุ้งผัดกะปิสะตอ บ้านโกเล็ก ริเวอร์ไซด์ (Ban Ko Lek Riverside)

ร้านเด็ดในกระบี่ ที่คนพื้นที่แนะนำว่าต้องมาลอง ที่นี่บรรยากาศดีสไตล์ร้บ้านริมน้ำที่ดัดแปลงมาจากบ้านอายุเก่าแก่กว่าร้อยปี อาหารทะเลสดมาก เมนูใต้ก็อร่อยถึงเครื่อง เมนูแนะนำ หอยตีนชัก กุ้งผัดกะปิสะตอ หมูฮ้อง แกงส้มยอดมะพร้าว หอยหวานผัดโหระพา กุ้งชุบแป้งทอด 

ที่อยู่: ไสไทย3 ซอยแหลมโพธิ์ ต.ไสไทย อ.เมือง จ.กระบี่
คลิกแผนที่


เขาทองเทอเรสต์

อาหารใต้บรรยากาศดี

อาหารใต้ เขาทองเทอเรสต์

แนะนำอีกหนึ่งร้านอาหารวิวดี ที่ใครอยากเสพวิวสวยๆ พร้อมเมนูสุดพิเศษ บรรยากาศดีงามแบบนี้ต้องที่ เขาทองเทอเรสต์ เป็นมุมที่มองเห็นทั้งภูเขาและทะเล ซึ่งวิวทะเลชัดมาก เมนูแนะนำ แกงปูเส้นหมี่ กุ้งทอดซอสมะขาม ต้มกะทิผักเหลียงกุ้ง 

ที่อยู่: 135 หมู่ 2 (ตรงข้าม Krabi Castaway Villa) ต.เขาทอง อ.เมือง จ.กระบี่
คลิกแผนที่


ร้านอาหารอัญชลี

อาหารใต้รสเด็ด

อาหารใต้ ร้านอาหารอัญชลี

ร้านอัญชลี ถือเป็นร้านดังประจำกระบี่ ที่มีอาหารใต้รสเด็ดมาเสิร์ฟมากมาย พร้อมด้วยเมนูอาหารไทย และอาหารซีฟู้ด อีกหลายรายการ ท่ามกลางบรรยากาศอันร่มรื่น ภายใต้เงาไม้ใหญ่ รับลมเย็นๆ ในโซน outdoor หรือใครชอบบรรยากาศสงบก็มีโซน indoor ติดแอร์เย็นฉ่ำ ละเลียดความอร่อยกันให้เพลิดเพลิน เมนูแนะนำ หมูเต้าหู้ยี้ ปลาอินทรีย์ทอดน้ำปลา น้ำพริกกุ้งสด แกงส้มปลาพงยอดพร้าว กุ้งผัดสะตอกะปิ ยำถั่วพู

ที่อยู่: 315/5 ถ.มหาราช ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.กระบี่
คลิกแผนที่

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

10 พิกัด ขับรถเที่ยวอุบลราชธานี

หาวันว่างดีๆ ไปขับรถเที่ยวกันดีมั้ย ชวนไปเที่ยวอุบลราชธานี จังหวัดที่มีพื้นทีกว้างใหญ่และยังมีธรรมชาติสวยงามแปลกตา กระจายไปตามพื้นที่ต่างๆ ของอุบลราชธานี และหากจะตามเก็บที่เที่ยวสวยๆ ให้ครบทุกจุดวันเดียวไม่พอแน่ๆ เดินทางโดยรถส่วนตัวสะดวกกว่าเยอะ

Le Meridien Chiang Mai เที่ยวเชียงใหม่ พักหรูสุดชิลล์ วิวพาโนราม่า

ชวนไปแอ่วเหนือเชียงใหม่ กับโรงแรมพักผ่อนสุดหรูใจกลางเมืองเชียงใหม่ ที่จะทำให้ช่วงเวลาในการพักผ่อนของคุณเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุด กับโรงแรมหรูที่เต็มอิ่มกับวิวพาโนราม่า Le Meridien Chiang Mai

เที่ยวเหนือหน้าหนาว สูดความสดชื่น ขึ้นดอย ชมทะเลหมอก

หนาวนี้ ขึ้นเหนือ!! อยากไปสัมผัสไอหมอก ลมหนาว ภูเขาเขียวชอุ่ม ลมสบายฟินๆ พร้อมสูดอากาศดีให้เต็มปอด แนะนำที่เที่ยวเหนือหน้าหนาว ยกเอามาที่น่าสนใจใน 9 จังหวัดในภาคเหนือ ที่ไหนน่าไปบ้าง ไปตามรอยกันเลย

แจกพิกัด 10 ที่เที่ยวหาดใหญ่

พาเที่ยวหาดใหญ่ เมืองใหญ่ของจังหวัดสงขลาที่ใครๆ ต้องรู้จัก เป็นเมืองแสนคึกคัก แหล่งท่องเที่ยว ช้อปปิ้ง เดินเล่นกันเพลินๆ และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอยู่หลายแห่งด้วยกัน แจกพิกัด 10 ที่เที่ยวหาดใหญ่ ใครไปหาดใหญ่ต้องไปให้ถึง!!

Dinner สุดหรู ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา

สำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่ดินเนอร์หรูๆ บรรยากาศดีๆ วิวสวย แนะนำลองเปลี่ยนบรรยากาศมานั่งเรือครุยส์สุดหรู ดินเนอร์มื้อเย็นแสนโรแมนติก เคล้าเสียงเพลงขับกล่อม ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา ชื่นชมบรรยากาศในยามค่ำคืนภายใต้แสงจันทร์ ชมวิวสองฟากฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา กรุงเทพฯ

สงขลาไม่ได้มีแค่หาดใหญ่ แนะนำ 10 ที่เที่ยวสงขลา

ถ้าพูดถึงจังหวัดสงขลา เราคงคุ้นเคยกับหาดใหญ่กันเป็นอย่างดีเพราะดูเหมือนจะคุ้นหูมากว่าเรียกจังหวัดสงขลาเสียอีก แต่สงขลาไม่ได้มีเพียงหาดใหญ่ และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอีกมากมาย 10 ที่เที่ยวสงขลามีอะไรบ้างตามไปเที่ยวพร้อมๆ กันเลย

Thailand Pass FAQs

Thailand Pass and Entry-Frequently Asked Questions

รีวิวโรงแรมเชียงใหม่ Holiday Inn Chiang Mai

หนาวนี้ หนีไปพักรับลมหนาวที่เชียงใหม่ ขอแนะนำโรงแรมฮอลิเดย์อินน์ เชียงใหม่ (Holiday Inn Chiang Mai) ที่จะมาเติมเต็มการพักผ่อนอันเงียบสงบและผ่อนคลายอย่างแท้จริง

5 รีสอร์ทภูเก็ต พักหรูติดหาด วิวดี ถ่ายรูปสวย

นานๆ ได้ไปเที่ยวภูเก็ตทั้งที ขอพักหรูๆ สักคืนสองคืนก็ยังดี รีสอร์ทภูเก็ตสวยๆ วิวดี ติดหาด บรรยากาศชายทะเลพร้อมลมพัดเย็นสบาย แนะนำรีสอร์ทภูเก็ตสุดหรูระดับ 5 ดาว สำหรับวันหยุดพักผ่อนของคุณ รับรองว่าสวยน่าพักทุกรีสอร์ท

AQ Hotel (Alternative Quarantine) แนะนำโรงแรมสำหรับกักตัว ตั้งแต่ 1 คืนขึ้นไป

เมื่อประเทศไทยได้ประกาศเปิดประเทศ พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยนั้น จึงมีทั้งชาวต่างชาติและชาวไทยที่เดินทางจากต่างประเทศกลับเข้ามาประเทศไทยเป็นจำนวนมาก แนะนำ โรงแรมสำหรับกักตัวตั้งแต่ 1 คืนขึ้นไป หรือ AQ Hotel (Alternative Quarantine)

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!