ค้นหาบทความ:

เที่ยวชมความงามทะเลสาบญี่ปุ่น


ทะเลสาบญี่ปุ่น 5 แห่งที่สวยงามน่าไปที่สุด

 

1. ทะเลสาบอาชิ อุทยานฮาโกเน่

ทะเลสาบอาชิ ตั้งอยู่ในจังหวัดคานางาวะ บริเวณเชิงเขาฮาโกเนะ เป็นทะเลสาบที่มีชื่อเสียงที่สุดของญี่ปุ่น ทะเลสาบญี่ปุ่นแห่งนี้เกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟเมื่อประมาณ 300 ปีก่อน นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมมาล่องเรือชมความงามของทัศนียภาพของทะเลสาบญี่ปุ่นแห่งนี้กันเป็นจำนวนมาก ใช้เวลาในการล่องเรือโจรสลัดประมาณ 30 นาที และจุดที่เป็นไฮไลท์ของการล่องเรือที่ทะเลสาบแห่งนี้คือ ฉากหลังของการทับซ้อนกันของภูเขาไฟฮาโกเน่ และ ภูเขาไฟฟูจิ

ที่ตั้ง : อุทยานฮาโกเน่ จังหวัดคานางาวะ

ทะเลสาบญี่ปุ่น ทะเลสาบอาชิ

 

2. ทะเลสาบโทยาโกะ TOYAKO ฮอกไกโด

ทะเลสาบโทยะ ทะเลสาบญี่ปุ่นที่สวยงาม เป็นส่วนหนึ่งของ อุทยานแห่งชาติ ชิโกสุ-โทยะ (Shikotsu-Toya) บริเวณโดยรอบจะมีบ่อน้ำพุร้อน และยังมีภูเขาไฟที่ยังไม่ดับสนิท ซึ่งมีการปะทุครั้งสุดท้ายเมื่อประมาณ 200 ปีก่อน ทั้งยังสามารถทำกิจกรรมต่างๆ ที่น่าสนใจ เช่น การตกปลา การปีนเขา และการตั้งแคมป์ไฟ ทะเลสาบโทยะเป็นทะเลสาบญี่ปุ่นอีกจุดที่มีวิวสวยงามและยังเคยเป็นสถานที่เป็นที่จัดการประชุมกลุ่ม G8 เมื่อปี 2008 อีกด้วย

ที่ตั้ง : อุทยานชิโกสุ-โทยะ

ทะเลสาบญี่ปุ่น ทะเลสาบโทยาโกะ

 

3. ทะเลสาบ คาวาคุจิโกะ ภูเขาไฟฟูจิ

ทะเลสาบ คาวาคุจิโกะ นี้ มีความสูงกว่าระดับน้ำทะเลถึง 1,000 เมตร ตั้งอยู่บนยอดเขาเทนโจ (Tenjo) ท่านสามารถขึ้นไปเพื่อชมวิวด้านบนได้ โดยนั่งกระเช้าที่มีความสูงกว่า 400 เมตร ในขณะที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เลือกที่จะนั่งกระเช้า แต่มีนักท่องเที่ยวบางกลุ่มเลือกที่จะปีนเขาสำรวจพื้นที่ ซึ่งจะใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที เส้นทางที่นักท่องเที่ยวเดินนั้นจะมีหลายเส้นทาง แต่ทีเป็นที่นิยมมากที่สุด คือ เส้นทางที่มีความสูง 300 เมตรบนยอดเขาและเดินต่อไปยัง ภูเขามิซุโทเกะ (Misutoge) เป็นจุดชมวิวภูเขาไฟฟูจิที่สวยงามอีกแห่ง บนจุดชมวิวของภูเขาเทนโจยังเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ ดาไซ โอซามุ (Dazai Osamu)

ตามตำนานกล่าวถึงตัวกระต่ายที่ไปขโมยตัวทานูกิ (ลักษณะคล้ายตัวแรคคูน) กระต่ายจึงถูกลงโทษโดยการให้นั่งบนไฟ และ ผลักให้จมน้ำตาย ซึ่งตรงจุดนี้เองเป็นที่ตั้งของตัวการตูนและโดยมีฉากหลังเป็นภูเขาไปฟูจิ จุดชมวิวที่สวยที่สุดของยอดเขาแห่งนี้

ที่ตั้ง : อุทยานฮาโกเน่ จังหวัดคานางาวะ

ทะเลสาบญี่ปุ่น คาวาคุจิโก

 Cr. highway-buses.jp

4. ทะเลสาบยามานากาโกะ ฟูจิ

ทะเลสาบยามานากาโกะ เป็นทะเลสาบญี่ปุ่นที่ใหญ่ที่สุด ในบรรดา 5 ทะเลสาบ อยู่ล้อมรอบภูเขาไฟฟูจิ เป็นอีกจุดที่สามารถชมวิวทะเลสาบ รอบทะเลสาบเป็นที่นิยมที่คนญี่ปุ่นจะมาทำกิจกรรมนอกสถานที่ เช่น การล่องเรือ พายเรือในทะเลสาบ ตกปลา เล่นสกี เล่นเซิร์ฟ แคมป์ไฟฯ ตามแนวชายฝั่ง ซึ่งก็จะมีค่ายของนักเรียนตั้งอยู่ รอบแนวทะเลสาบ และมีนักเรียนสนใจมาทำกิจกรรมอย่างมากในช่วงหน้าร้อน อีกสถานที่ที่เป็นที่นิยมไม่แพ้กันคือ บ่อน้ำพุร้อนรอบบริเวณ บางแห่งยังสามารถชมวิวที่สวยงามของภูเขาไฟฟูจิได้ในขณะที่แช่บ่อน้ำพุร้อนอีกด้วย

ที่ตั้ง : อุทยานฮาโกเน่ จังหวัดคานางาวะ

 ทะเลสาบญี่ปุ่น ยามานากาโกะ

5. ทะเลสาบชูเซนจิ (Chuzenji)

ทะเลสาบชูเซนจิ เป็นทะเลสาบที่อยู่ในจังหวัดนิคโก ทางตอนเหนือของโตเกียว ทะเลสาบตั้งอยู่ตีนเขาของภูเขาไฟ Nantai ตัวทะเลสาบญี่ปุ่นแห่งนี้เกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟเมื่อประมาณ 20,000 ปีที่แล้ว ทะเลสาบชูเซนจิมีชื่อเสียงทางด้านบ่อน้ำพุร้อน และความหลากกลายทางธรรมชาติ โดยมีน้ำตกหลายแห่งในบริเวณรอบๆ ฤดูที่สวยที่สุดของทะเลสาบคือช่วงเดือนตุลาคม ซึ่งเป็นช่วงฤดูใบไม้ร่วง เนื่องจากรอบทะเลสาบรายล้อมไปด้วยภูเขาและต้นไม้ ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสวิวทิวทัศน์ของใบไม้หลากสี

ที่ตั้ง : อุทยานฮาโกเน่ จังหวัดคานางาวะ

ทะเลสาบญี่ปุ่น Chuzenji

สนใจโปรแกรมเที่ยวญี่ปุ่นออกใหม่ๆ คลิก

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

ญี่ปุ่นเปิดประเทศ ข้อควรรู้ก่อนเดินทางสำหรับนักท่องเที่ยว

เป็นที่ทราบกันมาบ้างแล้วสำหรับใครที่กำลังรอคอยการเดินทางท่องเที่ยวญี่ปุ่น เพราะญี่ปุ่นเปิดประเทศสำหรับนักท่องเที่ยวแล้ว แต่ก็ยังมีข้อจำกัดคือช่วงเริ่มต้นเปิดประเทศนี้นักท่องเที่ยวต้องเดินทางผ่านบริษัททัวร์ถึงจะเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นได้ โดยต้องปฏิบัติตามมาตรการของทางญี่ปุ่น

Oshino Hakkai หมู่บ้านโอชิโนะฮักไก หมู่บ้านน้ำใส วิวภูเขาไฟฟูจิ ญี่ปุ่น

หมู่บ้านน้ำใส หมู่บ้านเล็กๆ ที่มีความน่ารัก และยังเป็นจุดที่มองเห็นวิวภูเขาไฟฟูจิได้ชัดเจน อีกทั้งยังเป็นแหล่งต้นน้ำที่ทำให้เกิดน้ำใสสะอาด พร้อมอากาศบริสุทธิ์และธรรมชาติดีๆ ที่ควรต้องมาเยือนสักครั้ง

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปญี่ปุ่น

ญี่ปุ่น เป็นประเทศที่เป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ที่เรานึกถึง และอยากมีโอกาสไปเที่ยวสักครั้ง และหลายคนไปแล้วติดใจต้องไปซ้ำอีกหลายรอบ สำหรับใครที่มีแพลนจะไปเที่ยวญี่ปุ่น อย่าลืมเตรียมตัวเดินทางไปญี่ปุ่นกันให้พร้อม

สรุปแล้ว เที่ยวญี่ปุ่น มิ.ย. ต้องฉีดวัคซีน ยี่ห้อไหน ? พร้อมวิธีขอวัคซีนพาสปอร์ต

โดยมาตรการล่าสุดนี้ยังมีเงื่อนไข อนุญาตเฉพาะนักท่องเที่ยวที่ซื้อแพ็กเกจทัวร์ ซึ่งจำกัดเฉพาะสถานที่ที่รัฐบาลท้องถิ่นยินยอมเท่านั้น และต้องมีประกันสุขภาพ โดยให้มีผลทันทีในเดือนนี้ (พ.ค.) ก่อนจะค่อยๆ ผ่อนคลายรับผู้ที่เดินทางจากต่างประเทศมากขึ้นในเดือนหน้า (มิ.ย.)

The most beautiful viewpoint of Mount Fuji แนะนำ! จุดชมวิว ภูเขาไฟฟูจิ มุมที่สวยที่สุด

หากการมาเที่ยวญี่ปุ่น แล้วไม่มีโอกาสได้ชมความงดงามของ ภูเขาไฟฟูจิ ก็เหมือนกับมาไม่ถึงญี่ปุ่น เพราะนี้คือภูเขาไฟที่สวยที่สุด ด้วยรูปร่างที่สมมาตร และหิมะสีขาวปกคลุมตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะมองฟูจิจากมุมไหนก็สวยไม่มีที่ติ เราได้คัดมาแล้วเน้นๆ กับ 10 จุดชมวิวภูเขาไฟฟูจิที่สวยที่สุด

รู้หรือไม่ พาสปอร์ตที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลกคือ Japanese Passport พาสปอร์ตประเทศญี่ปุ่น

พาสปอร์ตประเทศญี่ปุ่น ที่สามารถใช้เดินทางเข้าประเทศอื่นๆ โดย #ไม่ต้องขอวีซ่า มากถึง 196 ประเทศทั่วโลก ซึ่งปัจจุบัน หนังสือเดินทางประเทศญี่ปุ่น ติดอันดับที่ 1 ของการจัดอันดับ Guide Passport Ranking กันเลยทีเดียว สุดยอดมาก

ญี่ปุ่น ประกาศเปิดประเทศ 1 มี.ค. นี้ พร้อมต้อนรับชาวต่างชาติ หลังปิดมานานเกือบ 2 ปี

เมื่อวันที่ 20 ก.พ.65 ที่ผ่านมา นายกรัฐมนตรีฟูมิโอ คิชิดะ ประเทศญี่ปุ่น ประกาศเตรียมผ่อนคลายมาตรการคุมเข้มการเดินทางเข้าประเทศญี่ปุ่น เพื่อควบคุมการระบาดของไวรัสโควิด-19 หลังจากใช้มาตรการควบคุมที่เข้มข้นที่สุด ในกลุ่มประเทศอุตสาหกรรมชั้นนำของโลก 7 ชาติ (G7) โดยญี่ปุ่นห้ามชาวต่างชาติเข้าประเทศ ตั้งแต่วันที่ 28 ธันวาคม 2563 จนปัจจุบันนานเกือบ 2 ปี

Slow Life in Takayama Japan ปล่อยชีวิตให้หมุนช้าๆ ทาคายาม่า ญี่ปุ่น

ไปใช้ชีวิตช้าๆ แบบสโลวไลฟ์ กับเมืองที่ไม่หมุนตามกาลเวลา เมืองเล็กๆ ที่ถูกโอบล้อมด้วยธรรมชาติและบรรยากาศดีๆ เมืองที่มีมุมน่ารัก ของความเป็นหมู่บ้านย้อนยุค กลิ่นอายเมืองเก่าที่มีอยู่ทั่วไป ที่นี่ ทาคายาม่า ญี่ปุ่น

ญี่ปุ่น เตรียมเปิดประเทศแล้ว อนุญาต 106 ประเทศ รวม ไทย

ข่าวดี ญี่ปุ่น เตรียมเปิดประเทศแล้ว! มีผลตั้งแต่ 8 เม.ย. นี้ อนุญาต 106 ประเทศเข้าประเทศได้รวม "ไทย" โดยในช่วงแรกอนุญาตชาวต่างชาติ วัตถุประสงค์เพื่อการศึกษาและนักธุรกิจก่อน ส่วนเดินทางเข้าประเทศเพื่อการท่องเที่ยวเต็มรูปแบบ รอฟังข่าวดีอย่างเป็นทางการเร็วๆ นี้

10 ที่เที่ยวโตเกียว ครั้งหนึ่งต้องไปเช็คอิน

เที่ยวโตเกียว เที่ยวง่ายที่สุด และยังเป็นแหล่งรวมที่เที่ยวมากมาย ทั้งธรรมชาติสวยๆ อย่างภูเขาไฟฟูจิ ทะลสาบ วัดเก่าแก่ พระราชวังอันงดงาม เรียกว่าไปโตเกียวแค่ที่เดียวเที่ยวได้ครบทุกรส แนะนำ 10 ที่เที่ยวโตเกียว ที่ครั้งหนึ่งต้องไปเช็คอิน

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!