ค้นหาบทความ:

พาผู้สูงอายุเที่ยว แบบไหนดี

พาผู้สูงอายุเที่ยว แบบไหนดี

ช่วงเวลาแห่งความสุขของครอบครัว หากอยากจะพาผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านออกไปเปิดหูเปิดตาข้างนอกบ้าง จะพาผู้สูงอายุเที่ยวแบบไหนดี ที่จะถูกใจผู้หลักผู้ใหญ่ และสามารถเที่ยวด้วยกันพร้อมหน้าพร้อมตาทั้งครอบครัว ผู้สูงอายุก็สามารถเที่ยวได้แบบมีความสุข มาดูกันว่าจะพาผู้สูงอายุในบ้านของเราไปเที่ยวแบบไหนกันดี

เที่ยวไหว้พระ

เที่ยวไหว้พระ

หากพูดถึงสถานที่เที่ยวสำหรับพาผู้สูงอายุเที่ยว คงหนีไม่พ้นการไปเที่ยวไหว้พระ เพราะเป็นสถานที่ที่เงียบสงบและผ่อนคลาย เหมาะแก่การพักผ่อนแบบไม่เร่งรีบ ไปไหว้พระขอพรเสริมสิริมงคลให้กับชีวิต และยิ่งไปกว่านั้น เดี๋ยวนี้มีวัดที่มีศิลปะอันงดงามอยู่หลายแห่ง อย่างในกรุงเทพฯ ก็มีวัดพระแก้ว วัดอรุณฯ วัดโพธิ์ รวมถึงวัดอื่นๆ รอบกรุงรัตนโกสินทร์อยู่หลายแห่ง หรือจะเป็นวัดดังในจังหวัดต่างๆ ก็มีความงดงามที่เป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร เช่น วัดร่องขุ่น จังหวัดเชียงราย หรือวัดที่มีเรื่องราวน่าสนใจ เช่น เรื่องปู่ม่านย่าม่านของวัดภูมินทร์ จังหวัดน่าน เป็นต้น ให้ผู้ใหญ่ท่านได้ชื่นชมกับความสวยความงามให้อิ่มเอมใจ เป็นการออกไปเที่ยวที่ได้ทั้งบุญและได้ความสุขกลับไป 

เที่ยวย้อนวันวาน

เที่ยวย้อนวันวาน

ผู้ใหญ่หรือผู้สูงอายุ อาจจะอยากไปเที่ยวย้อนวันวาน ไปรำลึกความหลังในสมัยก่อน ย้อนรอยความทรงจำดีๆ ในครั้งก่อนเก่า ลองไปเที่ยวชมพระราชวังโบราณ สถาปัตยกรรมอันทรงคุณค่า หรือไปย่านเมืองเก่า ที่ยังคงวิถีผู้คนที่ยังคงอนุรักษ์วิถีดั้งเดิมเอาไว้ เช่น ตึกแถว หรืออาคารโบราณในย่านพระนคร หรือชุมชนเก่าแก่ในเยาวราช ไปเดินตลาดโบราณที่มีอยู่หลายแห่งในประเทศไทย ให้ท่านได้มีโอกาสได้ระลึกถึงความหลังในครั้งก่อน ดึงความสุขความทรงจำในวันวานกลับคืนมาอีกครั้ง


เที่ยวหาของอร่อย

เที่ยวหาของอร่อย

กับข้าวที่บ้านที่กินอยู่ทุกวันท่านอาจจะเบื่อได้ ลองพาไปเที่ยวหาของอร่อยๆ กินกันในครอบครัว เลือกเมนูอาหารใหม่ๆ มาให้ลองชิม ซึ่งก็มีอาหารหลากหลายแบบหลากหลายสไตล์ เช่น อาหารแบบชาววัง อาหารท้องถิ่น เช่นอาหารเหนือ อาหารอีสาน หรืออาหารนานาชาติให้ลองลิ้มรสชาติใหม่ๆ ดูบ้าง แต่ทั้งนี้ก็ต้องดูด้วยว่าเมนูที่เลือกนั้นเหมาะกับผู้สูงอายุหรือไม่ เช่น ไม่เผ็ดหรือไม่รสจัดจนเกินไป ไม่เป็นของแสลงหรือทำให้เสาะท้องได้ ท่านจะได้มีความสุขกับการรับประทานมากยิ่งขึ้น


เที่ยวผ่อนคลายไปกับธรรมชาติ

เที่ยวผ่อนคลายไปกับธรรมชาติ

ลองหาที่เที่ยวแบบสโลวไลฟ์ ใช้ชีวิตช้าๆ เที่ยวผ่อนคลายไปกับธรรมชาติ ไปสูดอากาศบริสุทธิ์กับภูเขา ต้นไม้เขียวขจี ท้องฟ้าสดใส ดอกไม้หลากสีสันที่เพิ่มความสดชื่นสดใส หรือจะเป็นน้ำทะเลสีฟ้าครามที่กว้างไกลสุดสายตา ให้ท่านได้นั่งเล่นเดินเล่นชื่นชมบรรยากาศที่แตกต่างไปจากมุมมองเดิมๆ ได้ใช้ช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนนี้ผ่อนคลายได้อย่างเต็มที่แบบไม่ต้องมีอะไรมารบกวน จะได้ความสดชื่นสดใสกลับบ้านไปเต็มที่


เที่ยวเปิดหูเปิดตากับสถานที่ใหม่ๆ

เที่ยวเปิดหูเปิดตากับสถานที่ใหม่ๆ

เชื่อว่าผู้สูงอายุในหลายๆ บ้าน อาจจะไม่ได้มีโอกาสออกไปท่องเที่ยวนอกบ้านมานาน เพราะฉะนั้นหากจะพาท่านออกไปสักครั้ง อาจจะลองพาท่านไปเที่ยวเปิดหูเปิดตากับสถานที่ใหม่ๆ ดูบ้าง จะได้ช่วยให้ท่านได้เปิดหูเปิดตากับสถานที่ที่ไม่เคยไปมาก่อน อาจจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เปิดใหม่ตามจุดต่างๆ ในประเทศไทย หรือแม้กระทั่งอาคารที่สร้างขึ้นมาใหม่ ถ้าอย่างในกรุงเทพฯ ก็เช่น ล้ง1919 หรือตึกสูงที่มีอะไรให้ดูมากมายอย่างตึกมหานคร เป็นต้น ให้ท่านได้ลองพบเจอกับประสบการณ์ดีๆ เอาไว้ในความทรงจำ และได้กลับไปคุยอวดกับเพื่อนฝูงวัยเดียวกันด้วยว่าลูกหลานได้พาท่านไปเที่ยวที่นั่นที่นี่มาแล้ว


เที่ยวแบบไม่เหนื่อย

เที่ยวแบบไม่เหนื่อย

วัยอย่างเราๆ จะขึ้นเขาลงห้วยก็สามารถไปได้อยู่แล้วเพราะกำลังยังไหว แต่ถ้าเป็นผู้สูงอายุนั้น ต้องเข้าใจว่าท่านจะไม่แข็งแรงมากพอที่จะไปลุยกับเราได้ หลายท่านอาจจะต้องพึ่งไม้เท้าช่วยเดินกันเลย เพราะฉะนั้น ต้องลองมองหาที่เที่ยวแบบไม่เหนื่อย เน้นเที่ยวสบายๆ จะสะดวกกว่า และควรเป็นพื้นที่ที่เดินง่ายๆ ไม่ขรุขระหรือสูงชัน หรือเป็นบันไดมากนัก ไม่อย่างนั้นท่านจะเหนื่อยแล้วหมดสนุกเอาได้ง่ายๆ 


เที่ยวใกล้ๆ

เที่ยวใกล้ๆ

ไม่ว่าจะพาท่ามไปเที่ยวที่ไหนก็ตาม การไปเที่ยวใกล้ๆ จะสะดวกที่สุด เพราะผู้สูงอายุคงไม่ชอบที่จะนั่งรถนานเป็นแน่ ขนาดเรายังเมื่อยเลย ดังนั้นควรมองหาที่เที่ยวใกล้บ้านเรา เช่น คนอยู่กรุงเทพฯ ก็เที่ยวไปตามสถานที่ท่องเที่ยวในกรุงเทพฯ และปริมณฑล หรือหากอยากไปเที่ยวต่างจังหวัดก็ควรเป็นจังหวัดใกล้ๆ ที่เดินทางไม่นาน เช่น ชลบุรี เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ เป็นต้น หรือใครที่อยู่ต่างจังหวัดอยู่แล้ว ก็อาจจะออกไปเที่ยวตามอำเภอต่างๆ หรือจังหวัดรอบๆ แทน จะได้ไม่เหนื่อยกับการเดินทาง

ไม่ว่าจะพาผู้สูงอายุเที่ยวแบบไหน ก็ควรต้องรู้ว่าท่านชอบเที่ยวแบบไหน หรืออยากไปเที่ยวแบบไหนมากกว่ากัน และที่สำคัญต้องคำนึงถึงความสะดวกสบายรวมไปถึงสุขภาพร่างกายของท่านให้ดี จะได้เที่ยวสนุกกันทั้งครอบครัว ได้รับความสุขกลับบ้านกันให้เต็มที่

ทริปเที่ยวทั่วไทย สุขใจวัยเกษียณ


15 ร้านอาหารเก่าแก่ รอบเกาะรัตนโกสินทร์ 

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

[Pass] บัตรเข้าสวนน้ำรามายณะ (Ramayana Water Park), พัทยา

เริ่มต้น 555 บาท/ท่าน
*ปกติ 1,190 บาท/ท่าน

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

แจกพิกัด 10 ที่เที่ยวหาดใหญ่

พาเที่ยวหาดใหญ่ เมืองใหญ่ของจังหวัดสงขลาที่ใครๆ ต้องรู้จัก เป็นเมืองแสนคึกคัก แหล่งท่องเที่ยว ช้อปปิ้ง เดินเล่นกันเพลินๆ และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอยู่หลายแห่งด้วยกัน แจกพิกัด 10 ที่เที่ยวหาดใหญ่ ใครไปหาดใหญ่ต้องไปให้ถึง!!

Dinner สุดหรู ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา

สำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่ดินเนอร์หรูๆ บรรยากาศดีๆ วิวสวย แนะนำลองเปลี่ยนบรรยากาศมานั่งเรือครุยส์สุดหรู ดินเนอร์มื้อเย็นแสนโรแมนติก เคล้าเสียงเพลงขับกล่อม ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา ชื่นชมบรรยากาศในยามค่ำคืนภายใต้แสงจันทร์ ชมวิวสองฟากฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา กรุงเทพฯ

Le Meridien Chiang Mai เที่ยวเชียงใหม่ พักหรูสุดชิลล์ วิวพาโนราม่า

ชวนไปแอ่วเหนือเชียงใหม่ กับโรงแรมพักผ่อนสุดหรูใจกลางเมืองเชียงใหม่ ที่จะทำให้ช่วงเวลาในการพักผ่อนของคุณเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุด กับโรงแรมหรูที่เต็มอิ่มกับวิวพาโนราม่า Le Meridien Chiang Mai

5 รีสอร์ทภูเก็ต พักหรูติดหาด วิวดี ถ่ายรูปสวย

นานๆ ได้ไปเที่ยวภูเก็ตทั้งที ขอพักหรูๆ สักคืนสองคืนก็ยังดี รีสอร์ทภูเก็ตสวยๆ วิวดี ติดหาด บรรยากาศชายทะเลพร้อมลมพัดเย็นสบาย แนะนำรีสอร์ทภูเก็ตสุดหรูระดับ 5 ดาว สำหรับวันหยุดพักผ่อนของคุณ รับรองว่าสวยน่าพักทุกรีสอร์ท

AQ Hotel (Alternative Quarantine) แนะนำโรงแรมสำหรับกักตัว ตั้งแต่ 1 คืนขึ้นไป

เมื่อประเทศไทยได้ประกาศเปิดประเทศ พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยนั้น จึงมีทั้งชาวต่างชาติและชาวไทยที่เดินทางจากต่างประเทศกลับเข้ามาประเทศไทยเป็นจำนวนมาก แนะนำ โรงแรมสำหรับกักตัวตั้งแต่ 1 คืนขึ้นไป หรือ AQ Hotel (Alternative Quarantine)

เที่ยวเหนือหน้าหนาว สูดความสดชื่น ขึ้นดอย ชมทะเลหมอก

หนาวนี้ ขึ้นเหนือ!! อยากไปสัมผัสไอหมอก ลมหนาว ภูเขาเขียวชอุ่ม ลมสบายฟินๆ พร้อมสูดอากาศดีให้เต็มปอด แนะนำที่เที่ยวเหนือหน้าหนาว ยกเอามาที่น่าสนใจใน 9 จังหวัดในภาคเหนือ ที่ไหนน่าไปบ้าง ไปตามรอยกันเลย

10 พิกัด ขับรถเที่ยวอุบลราชธานี

หาวันว่างดีๆ ไปขับรถเที่ยวกันดีมั้ย ชวนไปเที่ยวอุบลราชธานี จังหวัดที่มีพื้นทีกว้างใหญ่และยังมีธรรมชาติสวยงามแปลกตา กระจายไปตามพื้นที่ต่างๆ ของอุบลราชธานี และหากจะตามเก็บที่เที่ยวสวยๆ ให้ครบทุกจุดวันเดียวไม่พอแน่ๆ เดินทางโดยรถส่วนตัวสะดวกกว่าเยอะ

รีวิวโรงแรมเชียงใหม่ Holiday Inn Chiang Mai

หนาวนี้ หนีไปพักรับลมหนาวที่เชียงใหม่ ขอแนะนำโรงแรมฮอลิเดย์อินน์ เชียงใหม่ (Holiday Inn Chiang Mai) ที่จะมาเติมเต็มการพักผ่อนอันเงียบสงบและผ่อนคลายอย่างแท้จริง

สงขลาไม่ได้มีแค่หาดใหญ่ แนะนำ 10 ที่เที่ยวสงขลา

ถ้าพูดถึงจังหวัดสงขลา เราคงคุ้นเคยกับหาดใหญ่กันเป็นอย่างดีเพราะดูเหมือนจะคุ้นหูมากว่าเรียกจังหวัดสงขลาเสียอีก แต่สงขลาไม่ได้มีเพียงหาดใหญ่ และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอีกมากมาย 10 ที่เที่ยวสงขลามีอะไรบ้างตามไปเที่ยวพร้อมๆ กันเลย

Thailand Pass FAQs

Thailand Pass and Entry-Frequently Asked Questions

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!