ค้นหาบทความ:

เที่ยวญี่ปุ่น ชมดอกซากุระที่ซัปโปโร

เที่ยวญี่ปุ่น sapporo snow festival

Cr. womendailymagazine

เมืองซัปโปโร นอกจากเสน่ห์ของสถานที่ท่องเที่ยวแล้วสิ่งที่เป็นเสน่ห์อีกอย่างของเมืองซัปโปโรที่คอยดึงดูดนักท่องเที่ยวญี่ปุ่นให้เดินทางมาเยือน เทศกาลหิมะของซัปโปโร เป็นงานเทศกาลระดับโลกไปแล้วและเป็นเทศกาลที่เป็นหน้าเป็นตาของเมืองซัปโปโร ซึ่งเมื่อถึงงานเทศกาล ใครที่มาเที่ยวญี่ปุ่น ต่างพากันเข้าร่วมงาน ปัจจุบันมีการจัดงานขึ้นด้วยกัน 3 โซนคือ บริเวณสวนโอโดริ กับ ซูซูกิโนะ ที่อยู่ในตัวเมือง สามารถไปชมกันได้ง่ายๆ อีกแห่งหนึ่งจัดที่ ซาโต้แลนด์ (Sato Rando) ซึ่งเป็นสวนสนุกตั้งอยู่นอกเมืองซัปโปโร ไปทางสนามบินนิวชิโตเสะ

แต่พอหมดฤดูหนาวที่หิมะและเข้าฤดูใบไม้ผลิช่วงเดือนมกราคม – พฤษภาคมจะมีอีกหนึ่งเทศกาลที่จะมาสร้างความสุขให้กับญี่ปุ่นเองและนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวญี่ปุ่น ที่เกาะฮอกไกโดแห่งนี้ เทศกาลชมดอกซากุระบาน ตามวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่น ในช่วงฤดูใบไม้ผลิจะมีเทศกาลชมดอกไม้ ที่เรียกว่า ฮานามิ ที่หมายถึง การชมดอกไม้ จนกลายเป็นเทศกาลดอกซากุระบาน ซึ่งจะบานแค่ปีละครั้งเท่านั้นและตั้งแต่เริ่มออกดอกจนบานสะพรั่งแค่เพียง 7 วัน และคนญี่ปุ่นนิยมใช้โอกาสนี้ออกไปพบปะสังสรรค์กับเพื่อนฝูง หรือไปพักผ่อนแบบครอบครัวภายใต้บรรยากาศของดอกซากุระบานสะพรั่ง

เที่ยวญี่ปุ่น sapporo sakura

Cr. gatewingvietnam

ช่วงเวลาที่เหมาะสมกับการชมดอกซากุระบาน จะเริ่มตั้งแต่เดือนมกราคมจนถึงพฤษภาคมของทุกปี โดยมีอยู่ทั่วญี่ปุ่นเริ่มตั้งแต่ตอนใต้ทางจังหวัดโอกินาวาไปถึงตอนเหนืออย่าง เกาะฮอกไกโด แต่จะไม่บานพร้อมกันทั้งประเทศ ดอกซากุระจะบานสวยสะพรั่งในช่วงเวลาที่อากาศกำลังเย็นสบาย ไม่หนาวไม่ร้อนจนเกินไป บรรยากาศที่คาบเกี่ยวระหว่างฤดูหนาวกับฤดูใบไม้ผลิ หากสภาพอากาศไม่เอื้ออำนวยอย่างพายุ ฝนตกหนัก หรือลมกระโชกแรก จะส่งผลต่อระยะเวลาบานของดอกซากุระที่จะลดลง แต่เนื่องด้วยลักษณะภูมิประเทศของญี่ปุ่นวางตัวในลักษณะแนวตั้งทำให้ฤดูกาลของญี่ปุ่นจากฤดูหนาวเข้าฤดูร้อน โดยจะเริ่มที่ส่วนล่างของประเทศก่อนโดยเริ่มจากหมู่เกาะโอกินาวา ที่จะเริ่มตั้งแต่เดือนมกราคม เรื่อยมาจนถึงโอซาก้า เกียวโต นาโงยา โตเกียว และจะบานเป็นที่สุดท้ายคือ ฮอกไกโด ราวเดือนพฤษภาคม

แนะนำสถานที่ในการชมดอกซากุระ (ญี่ปุ่น)

  • เมืองโตเกียว (Tokyo) จะเป็นตามสวนสาธารณะต่างๆ สวนสาธารณะอุเอะโนะ(Ueno Park) สวนสาธารณะชินจูกุเกียวเอน(Shinjuku Gyoen) ชิโดริกาฟุจิ(Chidorigafuchi) สวนสาธารณะสุมิดะ (Sumida Park) สุสานโอยามะ (Aoyama Cemetery) สวนพฤกษศาสตร์โคอิชิคาวะ (Koishikawa Botanical Garden) สวนสาธารณะอิโนคาชิระ(Inokashira Park)
  • เมืองโยโกฮาม่า (Yokohama) สวนสาธารณะคามอนยาม่า(Kamonyama Park) สวนซังเคเอ็น (SAnkeien)
  • เมืองคามาคุระ (Kamakura) ดันคาสุระ(Dankazura)
  • เมืองนาโงย่า (Nagoya) ปราสาทนาโงย่า (Nagoya Castle)
  • เมืองเกียวโต (Kyoto) สวนสาธารณะมารุยาม่า (Maruyama Park) เส้นทางนักปราชญ์(Philosopher’s Trail) ศาลเจ้าเฮอัน(Heian Shrine) อาราชิยาม่า(Arashiyama) ริมแม่น้ำกาโม่(Kamogawa) วัดไดโกจิ(Daigoji) ศาลเจ้าฮิราโน่(Hirano Shrine) คลองโอคาซากิ(Okazaki Canal)
  • เมืองฮิเมจิ (Himeji) ปราสาทฮิเมจิ (Himeji Castle)
  • เมืองอาโอโมริ (Aomori) ปราสาทฮิโรซากิ (Hirosaki Castle)

นอกจากความประทับใจที่จะได้จากการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ในเมืองซัปโปโรที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะแล้วนั้น เสน่ห์ของการผสมผสานระหว่างความเป็นโลกตะวันตกของเมืองกับวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของคนญี่ปุ่นแบบโลกตะวันออกอย่างลงตัว เพลิดเพลินไปกับบรรยากาศของเมืองที่อบอวลไปด้วยซากุระที่กำลังแย่งกันบาน เมืองซัปโปโรจะเป็นอีกเมืองที่สร้างความประทับให้กับคุณ

ชมซากุระบานที่ญี่ปุ่น


สนใจโปรแกรมทัวร์ญี่ปุ่นออกใหม่ คลิก

สนใจจองตั๋วเครื่องบินญี่ปุ่นราคาถูก คลิกที่นี่

แต่ถ้าใครที่ไม่ชอบเดินทางร่วมกันกับผู้อื่นเราขอแนะนำประสบการณ์ในการเดินทางแบบใหม่เรียกว่าการเดินทางแบบเที่ยวส่วนตัวหรือว่า "Group and Go" นั่นเองค่ะ

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

The most beautiful viewpoint of Mount Fuji แนะนำ! จุดชมวิว ภูเขาไฟฟูจิ มุมที่สวยที่สุด

หากการมาเที่ยวญี่ปุ่น แล้วไม่มีโอกาสได้ชมความงดงามของ ภูเขาไฟฟูจิ ก็เหมือนกับมาไม่ถึงญี่ปุ่น เพราะนี้คือภูเขาไฟที่สวยที่สุด ด้วยรูปร่างที่สมมาตร และหิมะสีขาวปกคลุมตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะมองฟูจิจากมุมไหนก็สวยไม่มีที่ติ เราได้คัดมาแล้วเน้นๆ กับ 10 จุดชมวิวภูเขาไฟฟูจิที่สวยที่สุด

สรุปแล้ว เที่ยวญี่ปุ่น มิ.ย. ต้องฉีดวัคซีน ยี่ห้อไหน ? พร้อมวิธีขอวัคซีนพาสปอร์ต

โดยมาตรการล่าสุดนี้ยังมีเงื่อนไข อนุญาตเฉพาะนักท่องเที่ยวที่ซื้อแพ็กเกจทัวร์ ซึ่งจำกัดเฉพาะสถานที่ที่รัฐบาลท้องถิ่นยินยอมเท่านั้น และต้องมีประกันสุขภาพ โดยให้มีผลทันทีในเดือนนี้ (พ.ค.) ก่อนจะค่อยๆ ผ่อนคลายรับผู้ที่เดินทางจากต่างประเทศมากขึ้นในเดือนหน้า (มิ.ย.)

ญี่ปุ่นเปิดประเทศ ข้อควรรู้ก่อนเดินทางสำหรับนักท่องเที่ยว

เป็นที่ทราบกันมาบ้างแล้วสำหรับใครที่กำลังรอคอยการเดินทางท่องเที่ยวญี่ปุ่น เพราะญี่ปุ่นเปิดประเทศสำหรับนักท่องเที่ยวแล้ว แต่ก็ยังมีข้อจำกัดคือช่วงเริ่มต้นเปิดประเทศนี้นักท่องเที่ยวต้องเดินทางผ่านบริษัททัวร์ถึงจะเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นได้ โดยต้องปฏิบัติตามมาตรการของทางญี่ปุ่น

ญี่ปุ่น ประกาศเปิดประเทศ 1 มี.ค. นี้ พร้อมต้อนรับชาวต่างชาติ หลังปิดมานานเกือบ 2 ปี

เมื่อวันที่ 20 ก.พ.65 ที่ผ่านมา นายกรัฐมนตรีฟูมิโอ คิชิดะ ประเทศญี่ปุ่น ประกาศเตรียมผ่อนคลายมาตรการคุมเข้มการเดินทางเข้าประเทศญี่ปุ่น เพื่อควบคุมการระบาดของไวรัสโควิด-19 หลังจากใช้มาตรการควบคุมที่เข้มข้นที่สุด ในกลุ่มประเทศอุตสาหกรรมชั้นนำของโลก 7 ชาติ (G7) โดยญี่ปุ่นห้ามชาวต่างชาติเข้าประเทศ ตั้งแต่วันที่ 28 ธันวาคม 2563 จนปัจจุบันนานเกือบ 2 ปี

Oshino Hakkai หมู่บ้านโอชิโนะฮักไก หมู่บ้านน้ำใส วิวภูเขาไฟฟูจิ ญี่ปุ่น

หมู่บ้านน้ำใส หมู่บ้านเล็กๆ ที่มีความน่ารัก และยังเป็นจุดที่มองเห็นวิวภูเขาไฟฟูจิได้ชัดเจน อีกทั้งยังเป็นแหล่งต้นน้ำที่ทำให้เกิดน้ำใสสะอาด พร้อมอากาศบริสุทธิ์และธรรมชาติดีๆ ที่ควรต้องมาเยือนสักครั้ง

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปญี่ปุ่น

ญี่ปุ่น เป็นประเทศที่เป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ที่เรานึกถึง และอยากมีโอกาสไปเที่ยวสักครั้ง และหลายคนไปแล้วติดใจต้องไปซ้ำอีกหลายรอบ สำหรับใครที่มีแพลนจะไปเที่ยวญี่ปุ่น อย่าลืมเตรียมตัวเดินทางไปญี่ปุ่นกันให้พร้อม

10 ที่เที่ยวโตเกียว ครั้งหนึ่งต้องไปเช็คอิน

เที่ยวโตเกียว เที่ยวง่ายที่สุด และยังเป็นแหล่งรวมที่เที่ยวมากมาย ทั้งธรรมชาติสวยๆ อย่างภูเขาไฟฟูจิ ทะลสาบ วัดเก่าแก่ พระราชวังอันงดงาม เรียกว่าไปโตเกียวแค่ที่เดียวเที่ยวได้ครบทุกรส แนะนำ 10 ที่เที่ยวโตเกียว ที่ครั้งหนึ่งต้องไปเช็คอิน

รู้หรือไม่ พาสปอร์ตที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลกคือ Japanese Passport พาสปอร์ตประเทศญี่ปุ่น

พาสปอร์ตประเทศญี่ปุ่น ที่สามารถใช้เดินทางเข้าประเทศอื่นๆ โดย #ไม่ต้องขอวีซ่า มากถึง 196 ประเทศทั่วโลก ซึ่งปัจจุบัน หนังสือเดินทางประเทศญี่ปุ่น ติดอันดับที่ 1 ของการจัดอันดับ Guide Passport Ranking กันเลยทีเดียว สุดยอดมาก

ญี่ปุ่น เตรียมเปิดประเทศแล้ว อนุญาต 106 ประเทศ รวม ไทย

ข่าวดี ญี่ปุ่น เตรียมเปิดประเทศแล้ว! มีผลตั้งแต่ 8 เม.ย. นี้ อนุญาต 106 ประเทศเข้าประเทศได้รวม "ไทย" โดยในช่วงแรกอนุญาตชาวต่างชาติ วัตถุประสงค์เพื่อการศึกษาและนักธุรกิจก่อน ส่วนเดินทางเข้าประเทศเพื่อการท่องเที่ยวเต็มรูปแบบ รอฟังข่าวดีอย่างเป็นทางการเร็วๆ นี้

Slow Life in Takayama Japan ปล่อยชีวิตให้หมุนช้าๆ ทาคายาม่า ญี่ปุ่น

ไปใช้ชีวิตช้าๆ แบบสโลวไลฟ์ กับเมืองที่ไม่หมุนตามกาลเวลา เมืองเล็กๆ ที่ถูกโอบล้อมด้วยธรรมชาติและบรรยากาศดีๆ เมืองที่มีมุมน่ารัก ของความเป็นหมู่บ้านย้อนยุค กลิ่นอายเมืองเก่าที่มีอยู่ทั่วไป ที่นี่ ทาคายาม่า ญี่ปุ่น

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!