ค้นหาบทความ:

แจกแพลนเที่ยวกรุงเทพฯ แบบครบรส

แจกแพลนเที่ยวกรุงเทพฯ แบบครบรส

แจกแพลนเที่ยวกรุงเทพฯ แบบครบรส ทั้งเที่ยว ชิม ชม ช้อป ไหว้พระ เที่ยวแบบคนเมืองศิวิไลซ์ แต่ก็ยังได้กลิ่นอายความเป็นไทย และวัฒนธรรมที่มีมาแต่โบราณ ที่จะพาเราไปเต็มอิ่มกับความเป็นมหานครได้ตลอดทั้งวัน

ไหว้พระวัดอรุณราชวราราม

ไหว้พระวัดอรุณราชวราราม

เที่ยวไหว้พระเอาฤกษ์เอาชัยกันก่อนที่ วัดอรุณราชวราราม หรือที่เรามักเรียกกันว่าวัดแจ้ง วัดดังติดแม่น้ำเจ้าพระยาที่ใครมาเที่ยวแถวนี้ก็ควรต้องเข้าไปกราบไหว้สักการะกันก่อน วัดอรุณฯ เป็นวัดโบราณที่มีมาตั้งแต่สมัยอยุธยา ซึ่งมีประวัติชัดเจนตั้งแต่สมัยพระเจ้าตากสินฯ และได้มีการบูรณะปฏิสังขรณ์กันตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 1 แต่ยังไม่แล้วเสร็จ และในสมัยรัชกาลที่ 2 ได้ทรงบูรณะต่อและพระราชทานนามว่า "วัดอรุณราชธาราม" ต่อมาในสมัยรัชกาลที่ 3 และรัชกาลที่ 4 ก็ได้มีการเสริมยอดพระปรางค์ขึ้น และมีการบูรณะเพิ่มเติมอีกหลายรายการจนเสร็จสิ้นในสมัยรัชกาลที่ 4 และโปรดให้เรียกขานใหม่เป็น "วัดอรุณราชวราราม" วัดอรุณแห่งนี้จึงเป็นมรดกโลกที่ทรงคุณค่า โดดเด่นด้วยพระปรางค์เก้ายอดขนาดใหญ่ ลงสีขาวประดับตกแต่งด้วยกระเบื้องเคลือบ เครื่องเบญจรงค์ เปลือกหอย เป็นลายดอกไม้และลายอื่นๆ ที่งดงาม

เดินเที่ยวแบบชิคๆ ล้ง 1919

เดินเที่ยวแบบชิคๆ ล้ง 1919

ล้ง 1919 สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ใจกลางกรุง ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาในฝั่งธนบุรี ตรงข้ามกับย่านตลาดน้อย เป็นศูนบ์การค้าที่ได้บูรณะพื้นที่ให้ออกแบบมาในสไตล์จีนโบราณ โดดเด่นด้วยอาคารที่เป็นสถาปัตยกรรมแบบจีน ประกอบด้วย โกดังเก่าของตระกูลหวั่งหลี ศาลเจ้าแม่หม่าโจ้ว ศาลเจ้าจีนเก่าแก่ในเขตคลองสาน ท่าเรือหวั่งหลี ลานกิจกรรมกลางแจ้ง และ Co-Working Space ซึ่งด้วยการตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์ ทำให้ ล้ง 1919 กลายเป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินในกรุงเทพฯ ที่หลายคนมาหามุมถ่ายรูปสวยๆ ชิคๆ อีกทั้งยังมีครบทั้ง ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านค้า งานศิลปะแฮนด์เมดที่น่าสนใจ รวมถึงมุมพักผ่อนหย่อนใจ

ที่สุดร้านอร่อยทั่วกรุง ไทยเทสต์ฮับ มหานคร คิวบ์ (Thai Taste Hub Mahanakhon Cube)

ที่สุดร้านอร่อยทั่วกรุง ไทยเทสต์ฮับ มหานคร คิวบ์ (Thai Taste Hub Mahanakhon Cube)

เที่ยวกรุงเทพฯ แบบคนกรง ก็ต้องไปพบกับอะไรที่มันดูอลังการงานสร้าง อย่าง คิง เพาเวอร์ มหานคร (King Power Mahanakhon) เป็นตึกสูงที่ออกแบบคล้ายริบบิ้นสามมิติที่โอบล้อมตึก ณ ตอนนี้เป็นอาคารที่สูงเป็นอันที่ 2 ของไทย ซึ่งแน่นอนว่าภายในก็ต้องมีอะไรที่น่าตื่นตาตื่นใจ ซึ่งเราจะพาไปจุดเด่นๆ เลย เริ่มที่แวะหาอะไรกินอร่อยๆ ที่ไทยเทสต์ฮับ มหานคร คิวบ์ (Thai Taste Hub Mahanakhon Cube) ที่นี่คือที่สุดของแหล่งรวมร้านอร่อยทั่วกรุง เป็นร้านอาหารเจ้าดังๆ มาเปิดรวมกันที่นี่ แบบที่เราไม่ต้องไปตระเวนกินในแต่ละร้าน และสามารถเลือกได้ในที่เดียวและไม่ต้องต่อคิวรอนาน บอกเลยว่าเป็นเมนูระดับตำนานทั้งนั้น เช่น ร้านยี่ สับ หลก ที่เป็นตำนานก๋วยเตี๋ยวเนื้อนายโส่ย, ร้านผิน กับเมนูอาหานไทยฟิวชั่น, คอหมูพระราม 5, ลิ้มเหล่าซา, ก๋วยเตี๋ยวอนามัย, ป้าหงษ์ขนมไทย, ชุมพลปาท่องโก๋, บุญเลิศ และสุดยอดร้านอร่อยเด็ดระดับมิชลินไกด์ เช่น สุกี้เมาเวอริค, ผัดไทยไฟทะลุ, เผ็ดเผ็ดเฮ่! และ ก๋วยจั๊บนายเอ็ก แค่เห็นชื่อก็เตรียมล้างท้องรอชิมกันได้เลย

ตื่นตาวิว 360 องศา มหานคร สกายวอล์ค (Mahanakhon SkyWalk)

ตื่นตาวิว 360 อาศา มหานคร สกายวอล์ค (Mahanakhon SkyWalk)

และเมื่อมาถึงตึกมหานครทั้งทีต้องไม่พลาดขึ้นไปบนชั้น 78 ด้วยลิฟต์ที่พุ่งเร็วที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อไปพบกับ มหานคร สกายวอล์ค (Mahanakhon SkyWalk) ไปท้าทายความกล้าบนพื้นกระจกใสลอยฟ้าที่มีพื้นที่กว้างที่สุดในโลก แล้วเดินขึ้นไปจุดสูงสุดตื่นตาวิว 360 องศาที่มองเห็นกว้างไกลสุดตาจนถึงเส้นขอบฟ้าของกรุงเทพฯ และไม่ลืมถ่ายภาพเก็บความประทับใจเอาไว้ เพราะประสบการณ์ตื่นตาตื่นใจแบบนี้เราไม่ได้ขึ้นมาชมกันบ่อยๆ

ช้อปปิ้งจุใจ คิง เพาเวอร์ อินทาวน์สโตร์ (King Power Intown Store)

ช้อปปิ้งจุใจ คิง เพาเวอร์ อินทาวน์สโตร์ (King Power Intown Store)

ทั้งกินอร่อยจุใจและชมวิวว้าวๆ ของกรุงเทพเรียบร้อยแล้ว ไปช้อปปิ้งกันต่อที่ คิง เพาเวอร์ อินทาวน์สโตร์ (King Power Intown Store) ซึ่งเป็นร้านค้าปลอดภาษีที่ใครรวมเอาสินค้าแบรนด์เนมทั่วโลกมาให้เราเลือกกันได้เต็มที่ รวมไปถึงสินค้าที่เป็นของที่ระลึกต่างๆ งานภูมิปัญญาไทยดีไซน์สวยและเป็นเอกลักษณ์ รวมไปถึงแฟชั่นต่างๆ ที่เป็นที่นิยมสำหรับนักช้อปปิ้ง ซึ่งเราสามารถเลือกซื้อได้ที่นี่โดยไม่ต้องมีไฟลท์บินไปไหนก็ได้

จบทริปแจกแพลนเที่ยวกรุงเทพเท่ๆ แบบคนกรุงที่เรานำมาฝากกันแล้ว ใครมีวันว่างแต่ไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหนในกรุงเทพ ลองหยิบแพลนนี้ไปเดินทางก็น่าจะเป็นทริปสนุกๆ กับการเที่ยวกรุงเทพมุมใหม่ๆ ไม่จำเจ

แนะนำทริปเที่ยวกรุงเทพฯ แบบครบรส


ชี้พิกัด 15 ตลาดโบราณ - ตลาดน้ำทั่วไทย

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

[Pass] บัตรเข้าชมตึกมหานครสกายวอล์ค (Mahanakhon SkyWalk), กรุงเทพฯ

เริ่มต้น 799 บาท/ท่าน
*ปกติ 880 บาท/ท่าน

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

Asia’s 50 Best Restaurants 2022 50 ร้านอาหารที่ดีที่สุดในเอเชีย

รายชื่อ 50 ร้านอาหารยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย 2022 (Asia’s 50 Best Restaurants 2022) โดย S.Pellegrino และ Acqua Panna เปิดเผยเมื่อวันอังคารที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2565 ได้มีการหประกาศผลโดย LIVE ผ่าน 3 เมือง ได้แก่ กรุงเทพฯ มาเก๊า และโตเกียว

Summer Snorkeling 5 ทริปดำน้ำ รับซัมเมอร์

ซัมเมอร์นี้ จัดทริปดำน้ำที่ไหนดี ไปชุ่มฉ่ำกับน้ำทะเลใสๆ ตื่นตาตื่นใจกับโลกใต้ท้องทะเล ดำน้ำดูปะการัง ชมปลาเล็กปลาน้อยสีสันสดใส แนะนำทริปดำน้ำตื้น ที่ไม่ต้องมีประสบการณ์การดำน้ำ ก็สามารถมองลงไปเห็นความงาามของปะการังสวยๆ ได้แบบเต็มอิ่ม

เปิดประสบการณ์ใหม่สายชิลล์ นั่งรถจักรไอน้ำ เยือนอยุธยา

ไม่อยากจำเจกับการเดินทางแบบเดิมๆ ลองเปลี่ยนบรรยากาศมานั่งรถไฟ เปิดประสบการณ์นั่งรถจักรไอน้ำ เที่ยวกินลมชมวิวไปชิลล์ๆ เยือนกรุงเก่าอยุธยาสักหนึ่งวัน รับรองว่าได้เที่ยวเต็มอิ่มครบทุกรสแน่นอน เรามาดูเส้นทางท่องเที่ยวกันดีกว่า มีอะไรดีๆ ที่รอเราอยู่

TOP 10 ที่เที่ยวเด็ด ที่คนภูเก็ตบอกต่อ

การมาเที่ยวเกาะภูเก็ต ที่มีทั้ง หาดทราย ชายทะเล จุดชมวิว ที่สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญที่มีประวัติยาวนาน เชื่อว่าการเดินทางมาภูเก็ตในหนึ่งครั้งก็คงเที่ยวได้ไม่ทั่วเกาะ เรามาดูกันว่าสถานที่ไหนในภูเก็ต ที่คนภูเก็ตบอกต่อ ว่าควรต้องไป

เปิดมาตรการล่าสุด TEST & GO มาตรการเข้า-ออก ประเทศไทย เริ่มลงทะเบียน 1 ก.พ. 65

จากที่ทาง ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ได้ประกาศมาตรการเข้า-ออกประเทศไทย Test & Go หรือการเดินทางเข้าประเทศโดยไม่ต้องกักตัวเริ่มลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565

เติมเต็มความสุขทุกการพักผ่อนที่ Devasom Khao Lak Beach Resort & Villas เทวาศรม เขาหลัก รีสอร์ท

เทวาศรม เขาหลัก บีช รีสอร์ท แอนด์ วิลล่า (Devasom Khao Lak Beach Resort & Villas) เป็นโรงแรมบูติกสุดหรูบนหาดเขาหลักที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ตั้งอยู่บนชายหาดที่มีพระอาทิตย์ตกที่สวยงามของเขาหลัก ห้องพักและวิลล่ามีขนาดใหญ่เป็นพิเศษ พร้อมวิวทะเลที่สวยงามและทางลงหาดส่วนตัว

คุมโอมิครอนได้ เตรียมชง ผ่อนคลาย กลับมาใช้ Test & Go ต่างชาติเข้าไทย

เตรียมชง ศบค. ชุดใหญ่ ผ่อนคลายมาตรการ กลับมาใช้ Test & Go สำหรับชาวต่างชาติ เดินทางเข้าประเทศไทย เนื่องจากสามารถควบคุมระดับความรุนแรงได้ และ ต้องการให้ประชาชนกลับมาใช้ชีวิตและดำเนินเศรษฐกิจอย่างได้ปกติ

ไทย ช่วย ยูเครน บริจาคงบ 2 ล้านบาท ช่วยซื้อสิ่งของ ช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม

กระทรวงการต่างประเทศ อนุมัติงบประมาณ ให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมแก่ยูเครน จำนวน 2,000,000 บาท โดยได้มอบหมายให้สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงวอร์ซอ จัดซื้อสิ่งของเพื่อช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมและนำไปมอบให้แก่ประชาชนในพื้นที่ ผ่านสภากาชาดยูเครน หรือองค์การระหว่างประเทศที่เหมาะสม

Blue Zone Sandbox เปิดพื้นที่แซนด์บอกซ์ 5 จังหวัด อัพเดทล่าสุด! กุมภาพันธ์ 2565

หลังจากมีมาตรการกันมาหลายครั้ง กับพื้นที่แซนด์บอกซ์ สำหรับผู้ที่เดินทางเข้ามาในประเทศไทย ล่าสุดได้สรุปพื้นนนที่ Blue Zone Sandbox กันมาเรียบร้อยแล้ว เริ่มลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565 โดยมีข้อมูลที่น่าสนใจดังนี้

แนะนำ! โรงแรม Test & Go กรุงเทพฯ

จากที่ทางรัฐบาลได้มีมาตรการ Test & Go ให้ผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศสามารถเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่กักตัว แต่ต้องรอผลตรวจ RT-PCR โดยต้องพักในโรงแรมที่เข้ามาตรการ Test & Go โรงแรม Test & Go กรุงเทพฯ จะมีที่ไหนบ้างนั้น เราคัดสรรมาให้แล้ว

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!