ค้นหาบทความ:

ปักหมุด 5 จุดเช็คอิน สุราษฏร์ธานี

ปักหมุด 5 จุดเช็คอิน สุราษฏร์ธานี

จากกรุงมุ่งสู่ใต้ไปเที่ยวสุราษฏร์ฯ กันดีกว่า เรื่องทะเลเค้าขึ้นชื่อ แต่ที่อื่นๆ ก็ดีงาม วันนี้เราจะพาไปเที่ยวสุราษฏร์ธานีในหลายๆ จุดสุดอันซีนกับ 5 ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี น่าไปปักหมุดเช็คอิน

ถ่ายรูปเขื่อนรัชชประภา

เขื่อนรัชชประภา หรือ เขื่อนเชี่ยวหลาน เขื่อนสำคัญสาธารณะประโยชน์ ทั้งในเรื่องการสร้างกระแสไฟฟ้า การชลทานเพาะปลูก การประมง ฯลฯ ซึ่งอยู่ติดกับบริเวณอุทยานแห่งชาติเขาสก เรื่องความสวยงามเป็นที่เลื่องลือ ว่ากันว่าเป็นกุ้ยหลินเมืองไทย จากตัวเขื่อนเราสามารถชมวิวสวยๆ จากสันเขื่อนได้แบบกว้างไกลสุดตา มองเห็นทะเลสาบอันกว้างใหญ่ ภูเขาและต้นไม้สีเขียวขจี หรือใครจะอยากล่องเรือชมธรรมชาติไปตามอุทยาน ก็จะได้สัมผัสความงดงามได้อย่างใกล้ชิด ใครอยากพักต่อก็ลองเปลี่ยนบรรยากาศมานอนแพสักคืน 

ถ่ายรูปเขื่อนรัชชประภา

พิกัด: 53 หมู่ 3 ต.เขาพัง อ.บ้านตาขุน จ.สุราษฎร์ธานี
คลิกแผนที่

สะพานแขวนเขาเทพพิทักษ์ วิวภูเขารูปหัวใจ

สะพานแขวนเขาเทพพิทักษ์ หรือ สะพานแขวนเขาพัง จุดถ่ายรูปชมวิวที่มาหนึ่ง ได้ถึงสอง เพราะนอกจากจะเป็นสะพานแขวนทอดข้ามผ่านแม่น้ำสายเล็กๆ ก็ยังมีวิวภูเขารูปหัวใจอยู่ข้างหลัง ยิ่งช่วงพระอาทิตย์ขึ้นหรือพระอาทิตย์ตกดินจะสวยมาก และถ้าเป็นช่วงที่เขื่อนปล่อยน้ำลงมา จะสวยมากขึ้นไปอีก เป็นสะพานแขวนที่อยู่ในจุดก่อนถึงเขื่อนรัชชประภา ที่เราควรต้องมาถ่ายรูปเช็คอินเป็นที่สุด เตรียมคิดท่าถ่ายรูปเอาไว้เลย จากจุดนี้ถ่ายมุมไหนก็สวย

สะพานแขวนเขาเทพพิทักษ์ วิวภูเขารูปหัวใจ

Cr. stay-list.com

พิกัด: หลังวัดเขาพัง หมู่ 1 ตำบลเขาพัง อำเภอบ้านตาขุน จังหวัดสุราษฎร์ธานี
คลิกแผนที่

Unseen เจดีย์ลอยฟ้า อุทยานธรรมเขานาในหลวง

ไปไหว้พระขอพรกับสถานที่สุดอันซีนของสุราษฎร์ เจดีย์ลอยฟ้า พระพุทธศิลาวดี สร้างจากศิลาแลง เป็นที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ ตั้งอยู่ในอุทยานธรรมเขานาในหลวงบนยอดเขาหินปูนที่สูงขึ้นมาจากพื้นดินเกือบ 300 เมตร ยามเช้าหากอากาศเย็นจะมองเห็นทะเลหมอก ยามเย็นมีแสงไฟส่องสว่างสวยงาม ภายในอุทยานธรรม นอกจากเจดีย์ลอยฟ้าก็ยังมีอีกหลายจุดที่ควรไป มีซุ้มประตูพุทธวดี 9 ยอด ยามแสงอาทิตย์ส่องกระทบจะงดงามมาก และยังมี เจดีย์ร้อยยอด รอยพระพุทธบาท พระธาตุพันองค์ มีจุดให้นั่งวิปัสนากรรมฐานอันเงียบสงบ

Unseen เจดีย์ลอยฟ้า อุทยานธรรมเขานาในหลวง

พิกัด: หมู่ที่ 8 บ้านเขานาใน ตำบลต้นยวน อำเภอพนม จังหวัดสุราษฏร์ธานี
คลิกแผนที่

สะพานไม้อ่าวเตล็ด

สะพานไม้ที่ยื่นเข้าไปในทะเล อยู่ตรงอ่าวเตล็ด อ่าวเหนือสุดของขนอม ตรงนี้เป็นท่าเรือสำหรับขึ้นลงของชาวประมง แต่กลับเป็นจุดวิวเช็คอินที่สวยงาม ล้อมรอบไปด้วยเกาะและภูเขาต่างๆ เป็นอีกหนึ่งจุดถ่ายรูปเช็คอินยอดนิยม และแนะนำว่าต้องไม่พลาดไปถ่ายรูปเช็คอิน จากตรงนี้สามารถขึ้นเรือไปชมโลมาสีชมพู ไปดูหินชั้นหรือหินแพนเค้กร็อคที่มีเพียงสองแห่งในโลก บ่อน้ำจืดที่เกาะนุ้ย และอีกหลายเกาะในบริเวณรอบๆ อ่าวเตล็ด

สะพานไม้อ่าวเตล็ด Cr. wyominglegionbaseball.com

พิกัด: ตำบลท้องเนียน อำเภอขนอม จังหวัดสุราษฏร์ธานี
คลิกแผนที่

แกรนด์แคนยอนขนอม

อีกหนึ่งจุดเช็คอินสุราษฏร์ธานีที่ไม่ควรพลาด แกรนด์แคนยอนขนอม ของดีเมืองขนอมที่หลายคนอาจจะยังไม่เคยไป โดยพื้นที่เป็นลานหินและดินสีขาว มีแท่งหินรูปร่างแปลกตาโผล่อยู่กลางน้ำ รอบๆ เป็นภูเขาหินที่มีรอยกัดเซาะตามธรรมชาติกลายเป็นลายที่สวยแปลกตา ใส่ไอเดียถ่ายรูปกันเพลินเลยล่ะ 

แกรนด์แคนยอนขนอม Cr. ฉันกลัวที่แคบ

พิกัด: แกรนด์แคนย่อนขนอม ตำบลควนทอง อำเภอขนอม จังหวัดสุราษฏร์ธานี
คลิกแผนที่

เที่ยวปักหมุดจุดเช็ดอิน สุราษฏร์ธานี


ไปเที่ยวเกาะสมุยทั้งที มีกิจกรรมอะไรให้ทำบ้างนะ ?

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

在泰国停留90天以上,不要忘记去报导!

如果外国人持有临时签证(非移民签证)而在泰国停留超过90天或曾经办理延期逗留,如果您没有出国,则需要每 90 天向移民办公室报导一次。

ร้อนนี้ หนีไปชิลล์ 5 Centara Resort กระบี่

หากคุณกำลังมองหาสถานที่พักผ่อนในช่วงวันหยุดยาว หรือวันหยุดสุดสัปดาห์ คงจะดีกว่าถ้าเรามีโอกาสได้พักผ่อนในสถานที่ที่ผ่อนคลาย ท่ามกลางบรรยากาศดีและวิวสวยๆ ของน้ำทะเลและชายหาดของกระบี่ แนะนำ 5 รีสอร์ทหรูในเครือ Centara ที่จะทำให้การไปพักผ่อนที่กระบี่พิเศษกว่าที่เคย

Q&A ถาม-ตอบ เกี่ยวกับใบอนุญาตทำงาน (Work permit)

สำหรับใครที่กำลังสงสัยเกี่ยวกับใบอนุญาตทำงาน (Work permit) ว่าจะต้องดำเนินการอย่างไรของการยื่นขอใบอนุญาตทำงาน ต่ออายุวีซ่าทำงาน เปลี่ยนประเภทวีซ่าทำงาน ในประเทศไทยสำหรับคนต่างชาติ วันนี้เรามี ถาม-ตอบ เกี่ยวกับใบอนุญาตทำงาน (Work permit) มาให้ได้อ่านเพื่อเป็นประโยชน์กับทุกๆ ท่าน

อยู่เกิน 90 วัน อย่าลืมรายงานตัวนะ!

ชาวต่างชาติที่พำนักอยู่ในประเทศไทยเป็นระยะเวลานานกว่า 90 วัน ซึ่งถือวีซ่าประเภทชั่วคราว (Non-Immigrant Visa) หรือมีการขยายเวลาการอยู่อาศัย ถ้าหากไม่ได้เดินทางออกนอกประเทศจำเป็นต้องรายงานตัวทุกๆ 90 วัน ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง

If a Foreigner wants to Change the Type of Visa, What are the Required Documents?

Most of the time, foreigners who enter legally will enter as a tourist visa and change the type of visa to a work visa or another type of visa later. You can apply for a change of visa type but it depends on the reason for the foreigner. It is important that the foreigner has to hold a Tourist Visa or Transit Visa only, and the previous visa must not expire to change the visa type.

关于工作许可证問答集Q&A

对于任何想知道工作许可证(Work permit)如何进行的人,外国人在泰国如何申请工作许可、延期工作签证、或更改工作签证类型。今天我们来为各位回答所有问题,并就各个步骤给出建议,希望这些信息对大家有用。

Do not forget!! Notification of staying in the Kingdom over 90 days.

If foreigner who has been granted temporary stay in the Kingdom overstay for 90 days with Non-Immigrant Visa or extend his stay in the Kingdom without leaving the Kingdom, must make notification of staying in the Kingdom every 90 days.

เปิดรีสอร์ทภูเก็ต 2 สไตล์ by Centara

อยากเที่ยวภูเก็ตแบบผ่อนคลายสบายใจสักที แนะนำรีสอร์ทภูเก็ต 2 สไตล์ 2 ความแตกต่างในเครือ Centara อยากเที่ยวหรูแบบแกรนด์ๆ กัน Centara Grand Beach Resort Phuket หรือจะเป็นแนวบูทิค ชิคๆ ชิลล์ๆ ที่ Maikhao Dream Villa Resort & Spa, Centara Boutique Collection

แนะนำ 5 ที่พักสำหรับ Alternative State Quarantine (ASQ Hotel)

อย่างที่เรารู้กันดีว่าในยุคที่โควิด-19 ยังคงระบาดอยู่แบบนี้ การที่จะต้องเดินทางเข้าประเทศไทย จำเป็นต้องกักตัว 14 วัน ซึ่งการต้องอยู่ในห้องพักเป็นเวลายาวนานแบบนี้ควรหาที่พักดีๆ ไว้พักผ่อนและสามารถผ่อนคลายอิริยาบถต่างๆ ได้แบบไม่เบื่อ แนะนำ 5 ที่พักสำหรับ Alternative State Quarantine

Q&A about Work permit

Foreigner who is having suspicions about Work Permit in Thailand, how to apply for Work Permit?, how to renew your Work Permit? how to change category of your visa? Let's see the below Questions & Answers that will make you more clarify and we will serve you the best solutions.

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!