ค้นหาบทความ:

ปักหมุด 5 จุดเช็คอิน สุราษฏร์ธานี

ปักหมุด 5 จุดเช็คอิน สุราษฏร์ธานี

จากกรุงมุ่งสู่ใต้ไปเที่ยวสุราษฏร์ฯ กันดีกว่า เรื่องทะเลเค้าขึ้นชื่อ แต่ที่อื่นๆ ก็ดีงาม วันนี้เราจะพาไปเที่ยวสุราษฏร์ธานีในหลายๆ จุดสุดอันซีนกับ 5 ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี น่าไปปักหมุดเช็คอิน

ถ่ายรูปเขื่อนรัชชประภา

เขื่อนรัชชประภา หรือ เขื่อนเชี่ยวหลาน เขื่อนสำคัญสาธารณะประโยชน์ ทั้งในเรื่องการสร้างกระแสไฟฟ้า การชลทานเพาะปลูก การประมง ฯลฯ ซึ่งอยู่ติดกับบริเวณอุทยานแห่งชาติเขาสก เรื่องความสวยงามเป็นที่เลื่องลือ ว่ากันว่าเป็นกุ้ยหลินเมืองไทย จากตัวเขื่อนเราสามารถชมวิวสวยๆ จากสันเขื่อนได้แบบกว้างไกลสุดตา มองเห็นทะเลสาบอันกว้างใหญ่ ภูเขาและต้นไม้สีเขียวขจี หรือใครจะอยากล่องเรือชมธรรมชาติไปตามอุทยาน ก็จะได้สัมผัสความงดงามได้อย่างใกล้ชิด ใครอยากพักต่อก็ลองเปลี่ยนบรรยากาศมานอนแพสักคืน 

ถ่ายรูปเขื่อนรัชชประภา

พิกัด: 53 หมู่ 3 ต.เขาพัง อ.บ้านตาขุน จ.สุราษฎร์ธานี
คลิกแผนที่

สะพานแขวนเขาเทพพิทักษ์ วิวภูเขารูปหัวใจ

สะพานแขวนเขาเทพพิทักษ์ หรือ สะพานแขวนเขาพัง จุดถ่ายรูปชมวิวที่มาหนึ่ง ได้ถึงสอง เพราะนอกจากจะเป็นสะพานแขวนทอดข้ามผ่านแม่น้ำสายเล็กๆ ก็ยังมีวิวภูเขารูปหัวใจอยู่ข้างหลัง ยิ่งช่วงพระอาทิตย์ขึ้นหรือพระอาทิตย์ตกดินจะสวยมาก และถ้าเป็นช่วงที่เขื่อนปล่อยน้ำลงมา จะสวยมากขึ้นไปอีก เป็นสะพานแขวนที่อยู่ในจุดก่อนถึงเขื่อนรัชชประภา ที่เราควรต้องมาถ่ายรูปเช็คอินเป็นที่สุด เตรียมคิดท่าถ่ายรูปเอาไว้เลย จากจุดนี้ถ่ายมุมไหนก็สวย

สะพานแขวนเขาเทพพิทักษ์ วิวภูเขารูปหัวใจ

Cr. stay-list.com

พิกัด: หลังวัดเขาพัง หมู่ 1 ตำบลเขาพัง อำเภอบ้านตาขุน จังหวัดสุราษฎร์ธานี
คลิกแผนที่

Unseen เจดีย์ลอยฟ้า อุทยานธรรมเขานาในหลวง

ไปไหว้พระขอพรกับสถานที่สุดอันซีนของสุราษฎร์ เจดีย์ลอยฟ้า พระพุทธศิลาวดี สร้างจากศิลาแลง เป็นที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ ตั้งอยู่ในอุทยานธรรมเขานาในหลวงบนยอดเขาหินปูนที่สูงขึ้นมาจากพื้นดินเกือบ 300 เมตร ยามเช้าหากอากาศเย็นจะมองเห็นทะเลหมอก ยามเย็นมีแสงไฟส่องสว่างสวยงาม ภายในอุทยานธรรม นอกจากเจดีย์ลอยฟ้าก็ยังมีอีกหลายจุดที่ควรไป มีซุ้มประตูพุทธวดี 9 ยอด ยามแสงอาทิตย์ส่องกระทบจะงดงามมาก และยังมี เจดีย์ร้อยยอด รอยพระพุทธบาท พระธาตุพันองค์ มีจุดให้นั่งวิปัสนากรรมฐานอันเงียบสงบ

Unseen เจดีย์ลอยฟ้า อุทยานธรรมเขานาในหลวง

พิกัด: หมู่ที่ 8 บ้านเขานาใน ตำบลต้นยวน อำเภอพนม จังหวัดสุราษฏร์ธานี
คลิกแผนที่

สะพานไม้อ่าวเตล็ด

สะพานไม้ที่ยื่นเข้าไปในทะเล อยู่ตรงอ่าวเตล็ด อ่าวเหนือสุดของขนอม ตรงนี้เป็นท่าเรือสำหรับขึ้นลงของชาวประมง แต่กลับเป็นจุดวิวเช็คอินที่สวยงาม ล้อมรอบไปด้วยเกาะและภูเขาต่างๆ เป็นอีกหนึ่งจุดถ่ายรูปเช็คอินยอดนิยม และแนะนำว่าต้องไม่พลาดไปถ่ายรูปเช็คอิน จากตรงนี้สามารถขึ้นเรือไปชมโลมาสีชมพู ไปดูหินชั้นหรือหินแพนเค้กร็อคที่มีเพียงสองแห่งในโลก บ่อน้ำจืดที่เกาะนุ้ย และอีกหลายเกาะในบริเวณรอบๆ อ่าวเตล็ด

สะพานไม้อ่าวเตล็ด Cr. wyominglegionbaseball.com

พิกัด: ตำบลท้องเนียน อำเภอขนอม จังหวัดสุราษฏร์ธานี
คลิกแผนที่

แกรนด์แคนยอนขนอม

อีกหนึ่งจุดเช็คอินสุราษฏร์ธานีที่ไม่ควรพลาด แกรนด์แคนยอนขนอม ของดีเมืองขนอมที่หลายคนอาจจะยังไม่เคยไป โดยพื้นที่เป็นลานหินและดินสีขาว มีแท่งหินรูปร่างแปลกตาโผล่อยู่กลางน้ำ รอบๆ เป็นภูเขาหินที่มีรอยกัดเซาะตามธรรมชาติกลายเป็นลายที่สวยแปลกตา ใส่ไอเดียถ่ายรูปกันเพลินเลยล่ะ 

แกรนด์แคนยอนขนอม Cr. ฉันกลัวที่แคบ

พิกัด: แกรนด์แคนย่อนขนอม ตำบลควนทอง อำเภอขนอม จังหวัดสุราษฏร์ธานี
คลิกแผนที่

เที่ยวปักหมุดจุดเช็ดอิน สุราษฏร์ธานี


ไปเที่ยวเกาะสมุยทั้งที มีกิจกรรมอะไรให้ทำบ้างนะ ?

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

Summer Snorkeling 5 ทริปดำน้ำ รับซัมเมอร์

ซัมเมอร์นี้ จัดทริปดำน้ำที่ไหนดี ไปชุ่มฉ่ำกับน้ำทะเลใสๆ ตื่นตาตื่นใจกับโลกใต้ท้องทะเล ดำน้ำดูปะการัง ชมปลาเล็กปลาน้อยสีสันสดใส แนะนำทริปดำน้ำตื้น ที่ไม่ต้องมีประสบการณ์การดำน้ำ ก็สามารถมองลงไปเห็นความงาามของปะการังสวยๆ ได้แบบเต็มอิ่ม

ไทย ช่วย ยูเครน บริจาคงบ 2 ล้านบาท ช่วยซื้อสิ่งของ ช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม

กระทรวงการต่างประเทศ อนุมัติงบประมาณ ให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมแก่ยูเครน จำนวน 2,000,000 บาท โดยได้มอบหมายให้สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงวอร์ซอ จัดซื้อสิ่งของเพื่อช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมและนำไปมอบให้แก่ประชาชนในพื้นที่ ผ่านสภากาชาดยูเครน หรือองค์การระหว่างประเทศที่เหมาะสม

TOP 10 ที่เที่ยวเด็ด ที่คนภูเก็ตบอกต่อ

การมาเที่ยวเกาะภูเก็ต ที่มีทั้ง หาดทราย ชายทะเล จุดชมวิว ที่สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญที่มีประวัติยาวนาน เชื่อว่าการเดินทางมาภูเก็ตในหนึ่งครั้งก็คงเที่ยวได้ไม่ทั่วเกาะ เรามาดูกันว่าสถานที่ไหนในภูเก็ต ที่คนภูเก็ตบอกต่อ ว่าควรต้องไป

แนะนำ! โรงแรม Test & Go กรุงเทพฯ

จากที่ทางรัฐบาลได้มีมาตรการ Test & Go ให้ผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศสามารถเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่กักตัว แต่ต้องรอผลตรวจ RT-PCR โดยต้องพักในโรงแรมที่เข้ามาตรการ Test & Go โรงแรม Test & Go กรุงเทพฯ จะมีที่ไหนบ้างนั้น เราคัดสรรมาให้แล้ว

Blue Zone Sandbox เปิดพื้นที่แซนด์บอกซ์ 5 จังหวัด อัพเดทล่าสุด! กุมภาพันธ์ 2565

หลังจากมีมาตรการกันมาหลายครั้ง กับพื้นที่แซนด์บอกซ์ สำหรับผู้ที่เดินทางเข้ามาในประเทศไทย ล่าสุดได้สรุปพื้นนนที่ Blue Zone Sandbox กันมาเรียบร้อยแล้ว เริ่มลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565 โดยมีข้อมูลที่น่าสนใจดังนี้

เปิดมาตรการล่าสุด TEST & GO มาตรการเข้า-ออก ประเทศไทย เริ่มลงทะเบียน 1 ก.พ. 65

จากที่ทาง ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ได้ประกาศมาตรการเข้า-ออกประเทศไทย Test & Go หรือการเดินทางเข้าประเทศโดยไม่ต้องกักตัวเริ่มลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565

เปิดประสบการณ์ใหม่สายชิลล์ นั่งรถจักรไอน้ำ เยือนอยุธยา

ไม่อยากจำเจกับการเดินทางแบบเดิมๆ ลองเปลี่ยนบรรยากาศมานั่งรถไฟ เปิดประสบการณ์นั่งรถจักรไอน้ำ เที่ยวกินลมชมวิวไปชิลล์ๆ เยือนกรุงเก่าอยุธยาสักหนึ่งวัน รับรองว่าได้เที่ยวเต็มอิ่มครบทุกรสแน่นอน เรามาดูเส้นทางท่องเที่ยวกันดีกว่า มีอะไรดีๆ ที่รอเราอยู่

Asia’s 50 Best Restaurants 2022 50 ร้านอาหารที่ดีที่สุดในเอเชีย

รายชื่อ 50 ร้านอาหารยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย 2022 (Asia’s 50 Best Restaurants 2022) โดย S.Pellegrino และ Acqua Panna เปิดเผยเมื่อวันอังคารที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2565 ได้มีการหประกาศผลโดย LIVE ผ่าน 3 เมือง ได้แก่ กรุงเทพฯ มาเก๊า และโตเกียว

เติมเต็มความสุขทุกการพักผ่อนที่ Devasom Khao Lak Beach Resort & Villas เทวาศรม เขาหลัก รีสอร์ท

เทวาศรม เขาหลัก บีช รีสอร์ท แอนด์ วิลล่า (Devasom Khao Lak Beach Resort & Villas) เป็นโรงแรมบูติกสุดหรูบนหาดเขาหลักที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ตั้งอยู่บนชายหาดที่มีพระอาทิตย์ตกที่สวยงามของเขาหลัก ห้องพักและวิลล่ามีขนาดใหญ่เป็นพิเศษ พร้อมวิวทะเลที่สวยงามและทางลงหาดส่วนตัว

เช็คลิสต์ ที่เที่ยวต้องเช็คอิน ในพื้นที่ Sandbox

จากประกาศพื้นที่ Sandbox เพิ่มเติมในเดือนกุมภาพันธ์นี้ มีพื้นที่แซนด์บ็อกซ์ที่น่าท่องเที่ยวอยู่หลายพื้นที่ด้วยกัน ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นพื้นที่เกาะหรือพื้นที่ติดทะเล ที่สามารถควบคุมดูแลได้ง่าย เราจะมาดูกันว่า จะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ไหนน่าสนใจ ที่ควรต้องไปเช็คอินบ้าง

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!