ค้นหาบทความ:

เชียงราย เที่ยวชิลล์ วิวสวย

เชียงราย เที่ยวชิลล์ วิวสวย

หาเวลาว่างๆ ในวันหยุดพักผ่อนของคุณ ไปใช้ชีวิตสโลวไลฟ์ ไปสูดอากาศให้เต็มปอดในเมืองแห่งธรรมชาติและขุนเขา ไปไปนั่งจิบชาชมวิวให้ผ่อนคลาย ที่นี่..เชียงราย

ไร่ชาฉุยฟง

ไร่ชาฉุยฟง

ไร่ชาเก่าแก่กว่า 500 ไร่ บนเนินเขาในอำเภอแม่จัน ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติและทิวเขา มองเห็นสีเขียวของต้นชาที่เรียงเป็นระเบียบได้แบบกว้างไกลสุดตาโค้งวนไปตามไหล่เขา ซึ่งด้านบนนั้นมีร้านอาหารที่เป็นจุดชมวิวชั้นดี สามารถแวะกินอาหารกันก่อน แล้วค่อยเดินเล่นถ่ายรูปชมวิว

ไร่ชาฉุยฟง

ไร่ชาฉุยฟง

ยังมีส่วนของคาเฟ่ "ฉุยฟง ที คาเฟ่" ด้วยตัวอาคารที่เป็นลานเปิดโล่ง เหมาะแก่การนั่งชิลล์จิบชาเขียวชั้นดี ชมภาพบรรยากาศที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติแบบ 360 องศา เครื่องดื่มและเบเกอรี่ก็มีหลายเมนูให้เลือกชิม และสำหรับคนรักใบชา มีให้ซื้อไปเป็นของที่ระลึกก่อนกลับ

ไร่ชาฉุยฟง

ไร่ชาฉุยฟง

ไร่ชาฉุยฟง

Cr. facebook/ไร่ชาฉุยฟง

พิกัด : ตำบลแม่จัน อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย 57110
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันเวลา 8.00 - 17.30 น.
คลิกแผนที่

สิงห์ปาร์คเชียงราย (Singha Park Chiang Rai)

สิงห์ปาร์คเชียงราย (Singha Park Chiang Rai)

สิงห์ปาร์คเชียงราย หรือชื่อเดิมคือ ไร่บุญรอด เป็นอาณาจักรที่กว้างใหญ่กว่า 8,000 ไร่ อยู่ริมถนนสายเด่นห้า-ดงมะดะ ห่างจากตัวเมืองเชียงรายออกไปราว 9 กิโลเมตร สุดยอดแหล่งพักผ่อนทางธรรมชาติ เพราะมีหลายจุดที่น่าสนใจด้วยกัน ทั้งไร่ชาอู่หลง ไร่สตรอเบอร์รี่ ฟาร์มเลี้ยงสัตว์ สวนดอกไม้ตามฤดูกาล เช่น ดอกปอเทือง ดอกคอสมอส มีฟาร์มทัวร์เป็นรถพาเที่ยวทุกซอกทุกมุมของสิงห์ปาร์ค ใครหิวๆ ก็มีร้านอาหาร ร้านกาแฟ เบเกอรี่ 

สิงห์ปาร์คเชียงราย (Singha Park Chiang Rai)

สิงห์ปาร์คเชียงราย (Singha Park Chiang Rai)

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสนุกๆ เหมาะสำหรับครอบครัว มีสัตว์น่ารักๆ ให้ชม เช่น ยีราฟ ม้าลาย หรือจะเป็นกิจกรรมแอดเวนเจอร์เช่นซิปไลน์ ยังมีเส้นทางปั่นจักรยานชมวิว ปั่นชิลล์ๆ ชมวิวกันไป ถือเป็นแนวคิดเกษตรแบบผสมผสาน ที่ร่วมกันกับชุมชนได้เป็นอย่างดี

สิงห์ปาร์คเชียงราย (Singha Park Chiang Rai)

สิงห์ปาร์คเชียงราย (Singha Park Chiang Rai)

Cr. www.facebook.com/SinghaparkChiangrai

พิกัด: 99 หมู่1 อาคาร บ้านแม่กรณ์ ถนนเด่นห้า-ดงมะดะ ตำบลแม่กรณ์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย
เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.30 - 17.00 น.
คลิกแผนที่

ดอยตุง

ดอยตุง

ดอยตุง อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของเชียงราย ที่ชาวเชียงรายรักมาก เนื่องจากเป็นสถานที่ที่สมเด็จย่าทรงมีพระราชดำริจะสร้างบ้านที่ดอยตุง โดยไม่อยากไปพักผ่อนที่ต่างประเทศอีก และได้ฟื้นฟูดอยตุงโดยมีการปลูกป่า มีการให้ความรู้สร้างงานสร้างอาชีพให้กับชาวเขา ซึ่งพระตำหนักดอยตุงสร้างขึ้นมาด้วยความเรียบง่ายสไตล์ล้านนาผสมผสานกับบ้านแบบพื้นเมืองของสวิตเซอร์แลนด์ ล้อมรอบด้วยบรรยากาศของต้นไม้ ดอกไม้นานาพันธุ์ 

ดอยตุง

ดอยตุง

ที่ดอยตุงมีทั้งพระตำหนักดอยตุง หอพระราชประวัติ พระธาตุดอยตุง สวนแม่ฟ้าหลวง และบรรยากาศโดยรอบที่ดูร่มรื่นน่าพักผ่อน นอกจากนั้นยังมีร้านอาหารของโครงการ ร้านกาแฟดอยตุง ร้านจำหน่ายของที่ระลึกอีกด้วย

ดอยตุง

ดอยตุง

พิกัด: ตำบลแม่ฟ้าหลวง อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย
เวลาเปิด-ปิด: เวลา 07.00 - 18.00 น.
คลิกแผนที่

Afternoon Tea Melt in Your Mouth

Afternoon Tea Melt in Your Mouth

มาลองเปลี่ยนบรรยากาศจิบน้ำชาย่ามบ่ายสไตล์ Afternoon Tea กันบ้างดีกว่า ซึ่งถ้าอยากได้ฟีลนี้แนะนำ Melt in your Mouth คาเฟ่แบบวินเทจกลางสวนสวย บรรยากาศเหมือนบ้านในสวนฝรั่งเศส

Afternoon Tea Melt in Your Mouth

มีทั้งเมนูชา กาแฟ เครื่องดื่ม เมนูเค้กและเบเกอรี่มีหลากหลาย ค่อยๆ ละเลียดพร้อมผ่อนคลายกับบรรยากาศอันร่มรื่น หรืออยากได้มื้อหนักๆ อาหารหลักก็มีเช่นกัน สามารถนั่งในห้องริมหน้าต่างมองเห็นวิวข้างนอก หรือจะเป็นแบบ outdoor ฟินกับสวนสวย ลมเย็นๆ 

Afternoon Tea Melt in Your Mouth

Afternoon Tea Melt in Your Mouth

Cr. www.facebook.com/meltinyourmouthchiangrai/

พิกัด: 268 หมู่ 21 ต.รอบเวียง อ.เมือง จ.เชียงราย
เวลาเปิด-ปิด: 08.30 - 20.30 น.
คลิกแผนที่

Afternoon Tea มโนรมย์ เชียงราย

Afternoon Tea มโนรมย์ เชียงราย

คาเฟ่ที่มีบ้านและสวนสวยสไตล์ยุโรป ตกแต่งด้วยโทนสีขาวหวานละมุน ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำกก อีกหนึ่งฟีล Afternoon Tea แบบผู้ดีอังกฤษ ที่มีความวินเทจเหมาะแก่การนั่งจิบชา กาแฟ เบาๆ พร้อมเค้กแสนอร่อย นอกจากนี้ยังเมนูอาหารทั้งอาหารไทยและต่างประเทศให้เราเลือกสั่งได้ตามใจ

Afternoon Tea มโนรมย์ เชียงราย

Afternoon Tea มโนรมย์ เชียงราย

Afternoon Tea มโนรมย์ เชียงราย

ที่นั่งมีทั้งในตัวอาคาร ในสวนที่จัดให้เลือกหลายรูปแบบ ระหว่างนั้นเราก็สามารถเดินเล่นเก็บภาพสวยๆ ไปเรื่อยๆ บรรยากาศของสวนริมแม่น้ำ ช่างร่มรื่นมโนรมย์สมชื่อจริงๆ  

Afternoon Tea มโนรมย์ เชียงราย

Afternoon Tea มโนรมย์ เชียงราย

Afternoon Tea มโนรมย์ เชียงราย

Cr. www.facebook.com/manoromcoffee

พิกัด: 499 หมู่ 2 สันป่าหนาด ซอย 2/2 ต.รอบเวียง อ.เมือง จ.เชียงราย
เวลาเปิด-ปิด: 09.00 - 20.00 น.
คลิกแผนที่

เชียงรายไนท์บาซาร์

เชียงรายไนท์บาซาร์

หากยังชิลล์กันไม่พอ ไปกันต่อที่ตลาดนัดกลางคืน เชียงรายไนท์บาซาร์ ตลอดทางเดินมีของขายให้เดินช้อปปิ้งกันแบบไม่มีเบื่อ รวมไปถึงอาหารขนมแบบเหนือๆ ของฝากแบบพื้นเมือง และมีโซนการแสดงสะล้อซอซึงขับกล่อม

เวลาเปิด-ปิด: 18.00 - 23.00 น.
คลิกแผนที่

แอ่วเชียงราย ชิลล์ๆ ม่วนแต้ๆ


เที่ยวไหว้พระ 3 วัดดังในเชียงราย

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

แนะนำ! โรงแรม Test & Go กรุงเทพฯ

จากที่ทางรัฐบาลได้มีมาตรการ Test & Go ให้ผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศสามารถเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่กักตัว แต่ต้องรอผลตรวจ RT-PCR โดยต้องพักในโรงแรมที่เข้ามาตรการ Test & Go โรงแรม Test & Go กรุงเทพฯ จะมีที่ไหนบ้างนั้น เราคัดสรรมาให้แล้ว

คุมโอมิครอนได้ เตรียมชง ผ่อนคลาย กลับมาใช้ Test & Go ต่างชาติเข้าไทย

เตรียมชง ศบค. ชุดใหญ่ ผ่อนคลายมาตรการ กลับมาใช้ Test & Go สำหรับชาวต่างชาติ เดินทางเข้าประเทศไทย เนื่องจากสามารถควบคุมระดับความรุนแรงได้ และ ต้องการให้ประชาชนกลับมาใช้ชีวิตและดำเนินเศรษฐกิจอย่างได้ปกติ

Summer Snorkeling 5 ทริปดำน้ำ รับซัมเมอร์

ซัมเมอร์นี้ จัดทริปดำน้ำที่ไหนดี ไปชุ่มฉ่ำกับน้ำทะเลใสๆ ตื่นตาตื่นใจกับโลกใต้ท้องทะเล ดำน้ำดูปะการัง ชมปลาเล็กปลาน้อยสีสันสดใส แนะนำทริปดำน้ำตื้น ที่ไม่ต้องมีประสบการณ์การดำน้ำ ก็สามารถมองลงไปเห็นความงาามของปะการังสวยๆ ได้แบบเต็มอิ่ม

เปิดมาตรการล่าสุด TEST & GO มาตรการเข้า-ออก ประเทศไทย เริ่มลงทะเบียน 1 ก.พ. 65

จากที่ทาง ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ได้ประกาศมาตรการเข้า-ออกประเทศไทย Test & Go หรือการเดินทางเข้าประเทศโดยไม่ต้องกักตัวเริ่มลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565

Blue Zone Sandbox เปิดพื้นที่แซนด์บอกซ์ 5 จังหวัด อัพเดทล่าสุด! กุมภาพันธ์ 2565

หลังจากมีมาตรการกันมาหลายครั้ง กับพื้นที่แซนด์บอกซ์ สำหรับผู้ที่เดินทางเข้ามาในประเทศไทย ล่าสุดได้สรุปพื้นนนที่ Blue Zone Sandbox กันมาเรียบร้อยแล้ว เริ่มลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565 โดยมีข้อมูลที่น่าสนใจดังนี้

ไทย ช่วย ยูเครน บริจาคงบ 2 ล้านบาท ช่วยซื้อสิ่งของ ช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม

กระทรวงการต่างประเทศ อนุมัติงบประมาณ ให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมแก่ยูเครน จำนวน 2,000,000 บาท โดยได้มอบหมายให้สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงวอร์ซอ จัดซื้อสิ่งของเพื่อช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมและนำไปมอบให้แก่ประชาชนในพื้นที่ ผ่านสภากาชาดยูเครน หรือองค์การระหว่างประเทศที่เหมาะสม

เปิดประสบการณ์ใหม่สายชิลล์ นั่งรถจักรไอน้ำ เยือนอยุธยา

ไม่อยากจำเจกับการเดินทางแบบเดิมๆ ลองเปลี่ยนบรรยากาศมานั่งรถไฟ เปิดประสบการณ์นั่งรถจักรไอน้ำ เที่ยวกินลมชมวิวไปชิลล์ๆ เยือนกรุงเก่าอยุธยาสักหนึ่งวัน รับรองว่าได้เที่ยวเต็มอิ่มครบทุกรสแน่นอน เรามาดูเส้นทางท่องเที่ยวกันดีกว่า มีอะไรดีๆ ที่รอเราอยู่

TOP 10 ที่เที่ยวเด็ด ที่คนภูเก็ตบอกต่อ

การมาเที่ยวเกาะภูเก็ต ที่มีทั้ง หาดทราย ชายทะเล จุดชมวิว ที่สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญที่มีประวัติยาวนาน เชื่อว่าการเดินทางมาภูเก็ตในหนึ่งครั้งก็คงเที่ยวได้ไม่ทั่วเกาะ เรามาดูกันว่าสถานที่ไหนในภูเก็ต ที่คนภูเก็ตบอกต่อ ว่าควรต้องไป

Asia’s 50 Best Restaurants 2022 50 ร้านอาหารที่ดีที่สุดในเอเชีย

รายชื่อ 50 ร้านอาหารยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย 2022 (Asia’s 50 Best Restaurants 2022) โดย S.Pellegrino และ Acqua Panna เปิดเผยเมื่อวันอังคารที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2565 ได้มีการหประกาศผลโดย LIVE ผ่าน 3 เมือง ได้แก่ กรุงเทพฯ มาเก๊า และโตเกียว

เติมเต็มความสุขทุกการพักผ่อนที่ Devasom Khao Lak Beach Resort & Villas เทวาศรม เขาหลัก รีสอร์ท

เทวาศรม เขาหลัก บีช รีสอร์ท แอนด์ วิลล่า (Devasom Khao Lak Beach Resort & Villas) เป็นโรงแรมบูติกสุดหรูบนหาดเขาหลักที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ตั้งอยู่บนชายหาดที่มีพระอาทิตย์ตกที่สวยงามของเขาหลัก ห้องพักและวิลล่ามีขนาดใหญ่เป็นพิเศษ พร้อมวิวทะเลที่สวยงามและทางลงหาดส่วนตัว

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!