ค้นหาบทความ:

เที่ยวใกล้กรุง 10 จุดเช็คอินในชลบุรี

เที่ยวใกล้กรุง 10 จุดเช็คอินในชลบุรี

เสาร์อาทิตย์ว่างๆ ทำอะไรดี ไปเที่ยวใกล้กรุงที่ชลบุรีกันดีกว่า อย่างที่รู้ๆ กันอยู่ว่าชลบุรีใกล้กรุงเทพแค่นิดเดียว ขับรถไปแป๊บๆ ก็ถึงละ ไปเช้าเย็นกลับก็ยังไหว แต่นอกจากหาดพัทยาแล้วยังที่เที่ยวในชลบุรีที่ไหนน่าไปเช็คอินบ้าง เราจัดมาให้พร้อมพิกัดเรียบร้อย กับ 10 จุดเช็คอินในชลบุรี ตามไปเช็คอินด้วยกันเลยจ้า

1 ฟาร์มแกะพัทยา

ใครอยากเที่ยวชิลล์ๆ กินลมชมวิว ชมธรรมชาติสวยๆ ตึกชิคๆ ให้ถ่ายรูปเล่น พร้อมน้องแกะแสนน่ารักที่มาอวดโฉมให้เราได้ดูกัน ก็ต้องไปที่ฟาร์มแกะพัทยา ที่นี่เป็นฟาร์มแกะที่ใหญที่สุดในพัทยาเลยนะ แถมยังมีโซนต่างๆ ให้เที่ยวชมเยอะมาก มุมถ่ายรูปก็เยอะ ร้านอาหารก็มี เหมาะแก่การพาครอบครัวมาพักผ่อนหย่อนใจในวันหยุด

เวลาเปิด-ปิด: 09.00-18.00น.
คลิกแผนที่

เที่ยวใกล้กรุง 10 จุดเช็คอินในชลบุรี

2 ดำน้ำเกาะแสมสาร

ใครชอบกิจกรรมดำน้ำ ชอบไปดูโลกใต้ทะเล เห็นปลาเล็กปลาน้อยแหวกว่าย ปะการังสวยๆ น้ำทะเลใสๆ แนะนำเป็นเกาะแสมสาร เป็นเกาะที่มีปะการังหลากหลายชนิด เช่น ปะการังเขากวาง ปะการังสมอง ปะการังอ่อน และปะการังโต๊ะ รวมไปถึงดอกไม้ทะเล เม่นทะเล ปลาดาว ปลานกแก้ว ปลาสลิดหิน ปลาผีเสื้อ ฯลฯ ซึ่งจะมีเกาะเล็กๆ อีกหลายเกาะที่อยู่ใกล้กัน เราสามารถแล่นเรือจากเกาะแสมสารไปเกาะอื่นๆ ได้ไม่ไกล สามารถดำน้ำได้หลายที่

คลิกแผนที่

เที่ยวใกล้กรุง 10 จุดเช็คอินในชลบุรี

3 ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค

ไร่องุ่นสุดฮิตที่ใกล้ๆ กับตัวเมืองพัทยา สามารถออกจากพัทยาไปไม่นาน เราก็จะเห็นไร่องุ่นอันกว้างใหญ่ มองเห็นเขาชีจรรย์อยู่ไกลๆ มีจุดถ่ายรูปน่ารักๆ อยู่เป็นระยะๆ ตึกสวยๆ สไตล์ยุโรป และยังมีของกินของฝากที่ทำมาจากองุ่นหลายชนิดให้เลือกกัน ตั้งแต่ องุ่นสด ลูกเกด ไปยังไวน์กันเลย 

เวลาเปิด-ปิด: 09.00-18.00น.
คลิกแผนที่

เที่ยวใกล้กรุง 10 จุดเช็คอินในชลบุรี

4 เขาชีจรรย์

อย่างที่บอกว่าจากไร่องุ่น เรามองเห็นเขาชีจรรย์ได้เลย เพราะฉะนั้นเราเดินทางออกมาไม่ไกลก็จะถึงแล้ว เป็นเขาที่มีการแกะสลักพระพุทธรูปองค์ใหญ่อยู่บนหน้าผาหิน ถือเป็นพระพุทธฉายที่ใหญ่ที่สุดในโลก 

คลิกแผนที่

เที่ยวใกล้กรุง 10 จุดเช็คอินในชลบุรี

5 แกรนด์แคนยอนคีรี (ภูเขาหิมะ)

จุดนี้คนอาจไม่ค่อยรู้จัก เพราะมักไปตามที่เที่ยวฮิตๆ ทั่วไป ก็เลยอยากจะเอามาแนะนำกัน ซึ่งแกรนด์แคนยอนคีรีหรือภูเขาหิมะ หรือ เหมืองคีรีนคร ก่อนหน้านี้เป็นเหมืองเก่าที่กลายเป็นสถานที่สุดอันซีน เพราะว่าด้วยพื้นที่ของหินสีขาว กับบ่อน้ำสีเขียวมรกต บนพื้นที่กว่าร้อยไร่ ต้นไม้เขียวร่มรื่น มีมุมธรรมชาติหลายมุมให้พักผ่อน และถ่ายรูปชมวิวกันได้หลายจุด

คลิกแผนที่

เที่ยวใกล้กรุง 10 จุดเช็คอินในชลบุรี

Design Thai Trip เที่ยวชลบุรี

6 สวนนงนุช

สวนสวย มุมพักผ่อนในพัทยาที่คงแทบไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะเป็นสวนบนพื้นที่กว้างใหญ่ที่ก่อตั้งมายาวนานกว่า 40 ปี มีหลายโซนด้วยกัน มีต้นไม้ดอกไม้นานาพันธุ์มากถึงหมื่นกว่ชนิด มีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปมากมาย อีกทั้งกิจกรรมเพียบ และทางสวนนงนุชก็ไม่หยุดเพียงเท่านี้ เพราะมีการสร้างโซนใหม่ที่เป็นไฮไลท์ใหม่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ใครที่ถึงแม้จะเคยไปเที่ยวแล้วก็ยังอยากไปอีก

คลิกแผนที่

เที่ยวใกล้กรุง 10 จุดเช็คอินในชลบุรี

บัตรเข้าชมสวนนงนุช พัทยา

7 เที่ยวทะเล เกาะล้าน

ถ้าเที่ยวชลบุรีแล้วไม่อยากแค่เดินเล่นเพียงชายหาด ก็ต้องนั่งเรือไปเที่ยวเกาะ และเกาะดังของชลบุรีก็ต้องนึกถึงเกาะล้าน เกาะที่มีหาดทรายสีขาว น้ำทะเลสีฟ้าใสสะอาด และที่เกาะล้านยังมีชายหาดสวยๆ หลายหาด เช่น หาดตาแหวน หาดตายาย หาดสังวาลย์ หาดนวล หาดแสม หาดเทียน เป็นต้น นอกจากเที่ยวหาดก็ยังสามารถขึ้นไปบนจุดชมวิวได้ด้วย หรือใครชอบกิจกรรมสนุกๆ อย่างพวกกีฬาทางน้ำต่างๆ ก็มีให้เล่นด้วยเช่นกัน

คลิกแผนที่

เที่ยวใกล้กรุง 10 จุดเช็คอินในชลบุรี

8 ถ่ายรูปเก๋ๆ พิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ

สำหรับคนชอบกิจกรรมถ่ายรูป ต้องไม่พลาดพิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ หรือ Art in Paradise Pattaya ซึ่งถือเป็นรุ่นบุกเบิกของที่ถ่ายรูปสามมิติในไทยเลยก็ว่าได้ ก่อนที่จะมีที่อื่นสร้างเพิ่มขึ้นมาในหลายๆ จุดของประเทศไทย แต่ว่าที่พัทยาก็ถือว่าใกล้กรุงเทพมากๆ เหมาะแก่การไปเที่ยวสบายๆ ร่วมกันทำกิจกรรมสนุกๆ กับครอบครัว กับเพื่อนๆ หรือจะจูงมือควงคู่กันมาถ่ายรูปก็เป็นอีกหนึ่งจุดน่าประทับใจเหมือนกัน 

คลิกแผนที่

เที่ยวใกล้กรุง 10 จุดเช็คอินในชลบุรี

9 ตลาดน้ำสี่ภาค

เที่ยวกันเยอะแล้วเราจะพาไปช้อปปิ้งก่อนกลับ ที่ตลาดน้ำสี่ภาค พัทยา เป็นตลาดน้ำที่เป็นจุดท่องเที่ยวดังของพัทยาเลย เพราะว่าที่นี่นอกจากจะได้กลิ่นอายย้อนยุคหน่อยๆ ก็ยังมีของให้เดินดู ได้เลือกซื้อแบบครบสี่ภาคกันเลย ทั้งของฝาก ของใช้ ของกิน ขนมและอาหารโบราณ ก็มีให้เลือกมากมาย ต้องมีถือติดมือกลับบ้านอย่างน้อยคนละถุงสองถุงแน่ๆ ใครจะลองไปนั่งเรือชมวิวก็ได้นะ 

คลิกแผนที่

เที่ยวใกล้กรุง 10 จุดเช็คอินในชลบุรี

10 ตลาดหนองมน

พูดถึงชลบุรีก็ต้องตลาดหนองมน เพราะที่นี่เค้าขึ้นชื่อเรื่องข้าวหลามหนองมน เป็นอะไรที่ใครมาเที่ยวเมืองชลก็ต้องแวะซื้อกลับไปเป็นของฝาก หรือจะเอาเก็บไว้กินเองก็อร่อยหอมมัน นอกจากข้าวหลามก็ยังมี พวกขนมจาก กาละแม น้ำตาลสด หรือพวกอาหารทะเลแห้งต่างๆ ซึ่งแต่ละอย่างน่ากินทั้งนั้น

เวลาเปิด-ปิด: 05.00-20.00น.
คลิกแผนที่

เที่ยวใกล้กรุง 10 จุดเช็คอินในชลบุรี

ทริปใกล้ๆ กัย 10 จุดเช็คอินในชลบุรี น่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกให้เพื่อนๆ ที่ไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหน ได้มีที่เที่ยวใกล้ๆ ในวันหยุดสั้นๆ กันได้นะคะ ใครว่างๆ ไม่รู้จะไปไหนก็ลองไปเที่ยวชลบุรีกันดูค่ะ


10 กิจกรรมโดนๆ ที่พัทยา

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

แนะนำ! โรงแรม Test & Go กรุงเทพฯ

จากที่ทางรัฐบาลได้มีมาตรการ Test & Go ให้ผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศสามารถเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่กักตัว แต่ต้องรอผลตรวจ RT-PCR โดยต้องพักในโรงแรมที่เข้ามาตรการ Test & Go โรงแรม Test & Go กรุงเทพฯ จะมีที่ไหนบ้างนั้น เราคัดสรรมาให้แล้ว

เช็คลิสต์ ที่เที่ยวต้องเช็คอิน ในพื้นที่ Sandbox

จากประกาศพื้นที่ Sandbox เพิ่มเติมในเดือนกุมภาพันธ์นี้ มีพื้นที่แซนด์บ็อกซ์ที่น่าท่องเที่ยวอยู่หลายพื้นที่ด้วยกัน ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นพื้นที่เกาะหรือพื้นที่ติดทะเล ที่สามารถควบคุมดูแลได้ง่าย เราจะมาดูกันว่า จะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ไหนน่าสนใจ ที่ควรต้องไปเช็คอินบ้าง

Review ล่องเรือยอร์ช 1 วัน เที่ยวหรู วิวสวย กิจกรรมเพียบ!

เปลี่ยนการท่องเที่ยวเดิมๆ ให้เป็นประสบการณ์การท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ๆ ที่ไม่จำเจ ชวนคุณไปล่องเรือยอร์ชคันตามารันสักหนึ่งวัน มาดูกันว่าใน 1 วันมีกิจกรรมดีๆ อะไรบ้าง

Asia’s 50 Best Restaurants 2022 50 ร้านอาหารที่ดีที่สุดในเอเชีย

รายชื่อ 50 ร้านอาหารยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย 2022 (Asia’s 50 Best Restaurants 2022) โดย S.Pellegrino และ Acqua Panna เปิดเผยเมื่อวันอังคารที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2565 ได้มีการหประกาศผลโดย LIVE ผ่าน 3 เมือง ได้แก่ กรุงเทพฯ มาเก๊า และโตเกียว

เปิดประสบการณ์ใหม่สายชิลล์ นั่งรถจักรไอน้ำ เยือนอยุธยา

ไม่อยากจำเจกับการเดินทางแบบเดิมๆ ลองเปลี่ยนบรรยากาศมานั่งรถไฟ เปิดประสบการณ์นั่งรถจักรไอน้ำ เที่ยวกินลมชมวิวไปชิลล์ๆ เยือนกรุงเก่าอยุธยาสักหนึ่งวัน รับรองว่าได้เที่ยวเต็มอิ่มครบทุกรสแน่นอน เรามาดูเส้นทางท่องเที่ยวกันดีกว่า มีอะไรดีๆ ที่รอเราอยู่

ไทย ช่วย ยูเครน บริจาคงบ 2 ล้านบาท ช่วยซื้อสิ่งของ ช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม

กระทรวงการต่างประเทศ อนุมัติงบประมาณ ให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมแก่ยูเครน จำนวน 2,000,000 บาท โดยได้มอบหมายให้สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงวอร์ซอ จัดซื้อสิ่งของเพื่อช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมและนำไปมอบให้แก่ประชาชนในพื้นที่ ผ่านสภากาชาดยูเครน หรือองค์การระหว่างประเทศที่เหมาะสม

Blue Zone Sandbox เปิดพื้นที่แซนด์บอกซ์ 5 จังหวัด อัพเดทล่าสุด! กุมภาพันธ์ 2565

หลังจากมีมาตรการกันมาหลายครั้ง กับพื้นที่แซนด์บอกซ์ สำหรับผู้ที่เดินทางเข้ามาในประเทศไทย ล่าสุดได้สรุปพื้นนนที่ Blue Zone Sandbox กันมาเรียบร้อยแล้ว เริ่มลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565 โดยมีข้อมูลที่น่าสนใจดังนี้

Summer Snorkeling 5 ทริปดำน้ำ รับซัมเมอร์

ซัมเมอร์นี้ จัดทริปดำน้ำที่ไหนดี ไปชุ่มฉ่ำกับน้ำทะเลใสๆ ตื่นตาตื่นใจกับโลกใต้ท้องทะเล ดำน้ำดูปะการัง ชมปลาเล็กปลาน้อยสีสันสดใส แนะนำทริปดำน้ำตื้น ที่ไม่ต้องมีประสบการณ์การดำน้ำ ก็สามารถมองลงไปเห็นความงาามของปะการังสวยๆ ได้แบบเต็มอิ่ม

เติมเต็มความสุขทุกการพักผ่อนที่ Devasom Khao Lak Beach Resort & Villas เทวาศรม เขาหลัก รีสอร์ท

เทวาศรม เขาหลัก บีช รีสอร์ท แอนด์ วิลล่า (Devasom Khao Lak Beach Resort & Villas) เป็นโรงแรมบูติกสุดหรูบนหาดเขาหลักที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ตั้งอยู่บนชายหาดที่มีพระอาทิตย์ตกที่สวยงามของเขาหลัก ห้องพักและวิลล่ามีขนาดใหญ่เป็นพิเศษ พร้อมวิวทะเลที่สวยงามและทางลงหาดส่วนตัว

TOP 10 ที่เที่ยวเด็ด ที่คนภูเก็ตบอกต่อ

การมาเที่ยวเกาะภูเก็ต ที่มีทั้ง หาดทราย ชายทะเล จุดชมวิว ที่สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญที่มีประวัติยาวนาน เชื่อว่าการเดินทางมาภูเก็ตในหนึ่งครั้งก็คงเที่ยวได้ไม่ทั่วเกาะ เรามาดูกันว่าสถานที่ไหนในภูเก็ต ที่คนภูเก็ตบอกต่อ ว่าควรต้องไป

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!