ค้นหาบทความ:

Q&A Covid-19 นักท่องเที่ยวต่างชาติจะเปลี่ยนประเภทวีซ่าเป็นทำงาน ทำได้หรือไม่??

เปลี่ยนวีซ่าท่องเที่ยวเป็นทำงาน

สำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ชื่นชอบประเทศไทยและสนใจจะอยู่ทำงานที่นี่ แต่ดันเกิดสถานการณ์โควิด-19 ระบาดเสียก่อน ทำให้เกิดข้อสงสัยว่าจะขอเปลี่ยนประเภทวีซ่าท่องเที่ยวเป็นวีซ่าทำงานได้หรือไม่??

Wonderful Package ขอไขข้อสงสัยให้กับผู้ที่สนใจทำงานในประเทศไทยได้ทราบกันนะคะ

ขอยกตัวอย่าง

 • นักท่องเที่ยว สัญชาติจีน
 • ถือวีซ่าท่องเที่ยว 90 วัน หมดอายุ วันที่ 05/05/63
 • เจ้าหน้าที่ตม.ลงตราประทับให้ 60 วัน อนุญาตพำนักสิ้นสุด วันที่ 30/04/63
 • ปัจจุบัน วันที่ 25/04/63 นักท่องเที่ยวยังอยู่ในประเทศไทย 
 • ต้องการเปลี่ยนประเภทวีซ่าท่องเที่ยวเป็นวีซ่าทำงาน

หลักเกณฑ์และเงื่อนไขในการพิจารณาขอเปลี่ยนประเภทการตรวจลงตรา (วีซ่า)

 • การเปลี่ยนประเภท จะต้องมีวีซ่าท่องเที่ยวและระยะเวลาพำนัก เหลืออยู่ไม่น้อยกว่า 15 วัน
 • ผู้ขอวีซ่าทำงาน ต้องมีเงินเดือนตามที่กฎหมายกำหนด
 • บริษัทที่จะไปทำงาน ต้องมีทุนจดทะเบียนชำระแล้ว ไม่ต่ำกว่า 2 ล้านบาท มีความมั่นคงทางธุรกิจ
 • บริษัทที่จะไปทำงาน ต้องมีอัตราส่วน จำนวนคนต่างด้าว กับพนักงานคนไทย 1 ต่อ 4 คน
 • เอกสารประกอบการยื่นขอวีซ่าทำงานของลูกจ้างและนายจ้าง จะต้องเตรียมพร้อม ครบถ้วนและถูกต้องพร้อมยื่น

ขอตอบ

 • กรณีนี้ไม่สามารถเปลี่ยนประเภทวีซ่าได้ เนื่องจากวีซ่าท่องเที่ยวและระยะเวลาพำนัก เหลือน้อยกว่า 15 วัน ทางเจ้าหน้าที่ตม.จะไม่รับเปลี่ยนให้
 • แนะนำว่าให้รีบดำเนินการยื่นขอต่ออายุวีซ่าและขยายระยะเวลาพำนัก หลังจากที่ได้ขยายเวลาพำนักเพิ่ม 30 วันแล้ว ให้ท่านรีบดำเนินการยื่นขอเปลี่ยนประเภทวีซ่าโดยเร็ว
 • หากยื่นขอต่ออายุวีซ่าไม่ทัน ท่านจะต้องเดินทางออกนอกประเทศ แล้วยื่นขอวีซ่าทำงานหรือวีซ่าท่องเที่ยวจากสถานเอกอัครราชทูตไทยหรือสถานกงสุลไทยประจำประเทศเท่านั้น
 • เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ระบาด ทางรัฐบาลได้ปิดประเทศชั่วคราวทำให้ไม่สามารถเดินทางออกนอกประเทศได้ ต้องรอประกาศว่าจะเปิดประเทศอีกทีวันไหน จึงจะเดินทางออกนอกประเทศเพื่อไปดำเนินการยื่นขอวีซ่าทำงานหรือวีซ่าท่องเที่ยวได้

ทั้งนี้ ทางรัฐบาลได้มีประกาศขยายเวลาอนุญาตให้ชาวต่างชาติ (คนอยู่ชั่วคราว) อยู่ในไทยได้จนถึง 31/07/63 โดยไม่ต้องต่อวีซ่า ไม่ต้องรายงานตัว 90 วัน ไม่เสียค่าธรรมเนียม และไม่ต้องยื่นเอกสารใดๆ ซึ่งสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองจะดำเนินการให้ท่านโดยอัตโนมัติ

ขยายเวลาอนุญาตให้อยู่ไทย

หากต้องการสอบถามข้อมูลหรือขอคำแนะนำ ติดต่อ Wonderful Package ได้เลยค่ะ ทางเรามีทีมงานที่พร้อมให้คำแนะนำและบริการตลอดเวลาค่ะ

บทความแนะนำ :

บริการแนะนำ :

ขอบคุณข้อมูลจาก


Q&A Covid-19: Are foreign tourists can change the visa type to work, aren't they?

Covid-19 新型冠状病毒期间,外国旅客可以把旅游签证变更为工作签证吗?

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

แนะนำ 5 ที่พักสำหรับ Alternative State Quarantine (ASQ Hotel)

อย่างที่เรารู้กันดีว่าในยุคที่โควิด-19 ยังคงระบาดอยู่แบบนี้ การที่จะต้องเดินทางเข้าประเทศไทย จำเป็นต้องกักตัว 14 วัน ซึ่งการต้องอยู่ในห้องพักเป็นเวลายาวนานแบบนี้ควรหาที่พักดีๆ ไว้พักผ่อนและสามารถผ่อนคลายอิริยาบถต่างๆ ได้แบบไม่เบื่อ แนะนำ 5 ที่พักสำหรับ Alternative State Quarantine

如果外国人想换各种签证类型,需要什么证据?

外国人通过各种因素进入到泰国,无论他们是来工作,学习,旅行还是与泰国人结婚。因为在泰国的生活费用相对较低,因此导致外国人来泰国居住,但是进入泰国必须合法进入,在大多数情况下,合法入境的外国人将通过旅游签证入境。到泰国后再来改变工作签证类型或改成其他签证类型。变更签证类型是可以处理的,但是,这取决于外国人的原因,重要的是外国人必须仅持有旅游签证或过境签证。而且旧的签证不得过期才可以更变签证类型。

เปิดประสบการณ์ นั่งรถไฟ SRT Prestige เที่ยว Slow Life สระบุรี นั่งรถไฟเที่ยวสระบุรี

เปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวแบบใหม่ที่ไม่ซ้ำใคร เที่ยว Slow Life ไปช้าๆ ในหนึ่งวัน กับรถไฟขบวนสุดพิเศษ SRT Prestige ไปตามเส้นทางจังหวัดสระบุรี ผ่อนคลายไปกับธรรมชาติ และวัฒนธรรมดีงาม ที่ควรไปเยือนสักครั้ง

ชาวต่างชาติ สามารถเปิดบริษัทโดยถือหุ้นเกิน 50% ได้หรือไม่?

หากชาวต่างชาติต้องการทำธุรกิจและถือหุ้นในประเทศไทยเกิน 50% ชาวต่างชาติเปิดบริษัทในไทยจะทำได้หรือไม่ และต้องทำอย่างไร Wonderfulpackage มีข้อแนะนำให้กับชาวต่างชาติที่สนใจจะทำธุรกิจและถือหุ้นเกิน 50% ในประเทศไทยค่ะ

外国人可以在泰国开设一家持有股份超过50%的公司吗?

大多数外国人都喜欢前往泰国来工作、投资或在泰国居住而拥有泰国家庭。引起许多在怀疑!如果外国人想做生意并持有泰国50%以上的股份,是可以做吗?且该怎么做?Wonderfulpackage 希望可以向有兴趣在泰国做生意并持有泰国50%以上股份的外国人提供一些建议。该公司也可以在泰国开设公司并注册拥有超过50%的股份,但是成立过程比较复杂,费用也比一般公司的一般设立要高。

ร้อนนี้ หนีไปชิลล์ 5 Centara Resort กระบี่

หากคุณกำลังมองหาสถานที่พักผ่อนในช่วงวันหยุดยาว หรือวันหยุดสุดสัปดาห์ คงจะดีกว่าถ้าเรามีโอกาสได้พักผ่อนในสถานที่ที่ผ่อนคลาย ท่ามกลางบรรยากาศดีและวิวสวยๆ ของน้ำทะเลและชายหาดของกระบี่ แนะนำ 5 รีสอร์ทหรูในเครือ Centara ที่จะทำให้การไปพักผ่อนที่กระบี่พิเศษกว่าที่เคย

If foreigners want to set up a company in Thailand, can they hold the shares for more than 50%?

If foreigners want to set up a company in Thailand, can they hold the shares for more than 50%? First of all, we need to know that Companies, where foreigners hold more than 50% of the shares, are commonly called Foreign Company or Thai Company owned by foreigners. However, the process of setting up the company is more complicated and the fees are higher than the general setup of a general company.

หากชาวต่างชาติต้องการขอเปลี่ยนวีซ่าแต่ละประเภทต้องใช้หลักฐานอะไรบ้าง?

ชาวต่างชาติที่เข้ามาแบบถูกกฎหมายไทยก็อาจต้องการเปลี่ยนวีซ่าจากท่องเที่ยวเป็นวีซ่าทำงาน เป็นต้น การขอเปลี่ยนประเภทวีซ่านั้นสามารถทำได้ แต่ขึ้นอยู่กับเหตุผลของชาวต่างชาติ ที่สำคัญชาวต่างชาติจะต้องถือประเภทวีซ่า Tourist Visa หรือ Transit Visa เท่านั้น และวีซ่าประเภทเก่าจะต้องไม่หมดอายุถึงจะขอเปลี่ยนประเภทวีซ่าได้

เปิดรีสอร์ทภูเก็ต 2 สไตล์ by Centara

อยากเที่ยวภูเก็ตแบบผ่อนคลายสบายใจสักที แนะนำรีสอร์ทภูเก็ต 2 สไตล์ 2 ความแตกต่างในเครือ Centara อยากเที่ยวหรูแบบแกรนด์ๆ กัน Centara Grand Beach Resort Phuket หรือจะเป็นแนวบูทิค ชิคๆ ชิลล์ๆ ที่ Maikhao Dream Villa Resort & Spa, Centara Boutique Collection

If a Foreigner wants to Change the Type of Visa, What are the Required Documents?

Most of the time, foreigners who enter legally will enter as a tourist visa and change the type of visa to a work visa or another type of visa later. You can apply for a change of visa type but it depends on the reason for the foreigner. It is important that the foreigner has to hold a Tourist Visa or Transit Visa only, and the previous visa must not expire to change the visa type.

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!