ค้นหาบทความ:

ยื่นวีซ่านักเรียนออสเตรเลีย ต้องมีเงินในบัญชีเท่าไหร่?

หัวข้อนี้เอาใจคนอยากไปเรียนต่อต่างประเทศเลยก็ว่าได้ค่ะ ซึ่งหนึ่งในเรื่องที่มักจะกังวลกันก็มีเรื่องการโชว์สเตทเม้นต์เพื่อขอวีซ่า นอกจากต้องเตรียมเงินไว้สำหรับค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับคอร์สเรียนและค่าเดินทางแล้ว จะต้องเตรียมเงินในบัญชีไว้เพื่อใช้ประกอบการยื่นวีซ่าด้วยนะคะ โดยแต่ละประเทศจำนวนเงินที่ต้องแสดงอาจจะไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับค่าครองชีพของประเทศนั้นๆเป็นหลัก รวมถึงหลักสูตรที่ลงเรียนด้วยค่ะ

ถ้าพูดถึงออสเตรเลียแล้วเรามาดูกันก่อนเลยว่าถ้าอยากจะไปเรียนต่อออสเตรเลีย ต้องมีเงินในบัญชีเท่าไหร่ WonderfulPackage มีคำตอบมาให้ค่ะ

Q: บัญชีธนาคารประเภทใดที่ใช้แสดงเพื่อยื่นขอวีซ่านักเรียนออสเตรเลีย

A: แสดงบัญชีประเภทออมทรัพย์ยื่นเป็นบัญชีหลัก หากเป็นบัญชีประเภทอื่นๆ สามารถยื่นประกอบได้แต่ไม่ได้ถือเป็นหลักในการพิจารณา

 • แสดงบัญชีประเภทออมทรัพย์ของผู้สมัครเอง ข้อนี้แนะนำให้ยื่นบัญชีตัวเองในกรณีที่ผู้สมัครทำงานและมีรายได้แล้ว
 • แสดงบัญชีประเภทออมทรัพย์ของพ่อแม่หรือผู้ปกครอง ในกรณีที่ผู้สมัครยังเป็นนักเรียน/นักศึกษาอยู่ (ยังเป็นผู้ไม่มีรายได้) หรือในกรณีที่บัญชีตนเองมีเงินไม่เพียงพอตามที่สถานทูตกำหนด ส่วนนี้ผู้สมัครสามารถแสดงบัญชีของผู้ปกครองได้ หรือใช้ยื่นประกอบกันได้ค่ะ

Q: ต้องมีเงินในบัญชีเท่าไหร่ เพื่อยื่นขอวีซ่านักเรียนออสเตรเลีย

A: จำนวนเงินที่ต้องแสดงในบัญชีสถานทูตมีการกำหนดข้อพิจารณาจากค่าครองชีพที่ A$1,800 ต่อเดือน หรือ A$21,041 ต่อปี และ Travel Cost A$2,000
การคำนวณเงินที่ต้องแสดงในบัญชีจะคิดจากจำนวนเดือนที่ต้องการเรียน คูณด้วย(X) ค่าครองชีพต่อเดือน บวกด้วย(+) ค่าเรียนคงค้าง บวกด้วย(+) Travel cost คูณด้วย(X) อัตราแลกเปลี่ยนเงินตรา

ยกตัวอย่าง 2 แบบเช่น

ขอวีซ่านักเรียนสำหรับเรียนภาษาที่ออสเตรเลีย 6 เดือน

 • ค่าเรียนภาษา 6 เดือน = A$6,000 จ่ายค่าเรียนไปแล้วยอดคงค้างเป็น 0 (ไม่ต้องนำไปคำนวน)
 • ค่าครองชีพ 6 เดือน = A$10,800 (A$1,800x6เดือน)
 • Travel cost = A$2,000
 • อัตราแลกเปลี่ยนเงินตรา 1A$ = 22 บาท
 • การคำนวน A$10,800 + A$2,000 × 22 = 281,600 บาท
  ต้องแสดงยอดเงินในบัญชีสำหรับการยื่นขอวีซ่านักเรียน เรียนภาษาที่ออสเตรเลีย 6 เดือน ยอดไม่น้อยกว่า 281,600 บาท

ขอวีซ่านักเรียนสำหรับเรียนปริญญาตรีที่ออสเตรเลีย 3 ปี

 • ค่าเรียนปริญญาตรี (ปีแรก) = A$30,000 จ่ายค่าเรียนปีแรกเรียบร้อยแล้ว เหลือค่าเรียนคงค้าง 2 ปียอด A$60,000
 • ค่าครองชีพต่อปี = A$21,041
 • Travel cost = A$2,000
 • อัตราแลกเปลี่ยน 1A$ = 22 บาท
 • การคำนวน (A$60,000 + A$21,041 + A$2,000) x 22 = 1,826,902 บาท
  ต้องแสดงยอดเงินในบัญชีสำหรับการยื่นขอวีซ่านักเรียน เรียนปริญญาตรีที่ออสเตรเลียยอดไม่น้อยกว่า 1,826,902 บาท

Q: ดูรายการเดินบัญชีกี่เดือน และในระหว่างการยื่นขอวีซ่าสามารถถอนเงินออกได้หรือไม่

A: การยื่นวีซ่านักเรียนออสเตรเลียจะต้องแสดงยอดเงินในบัญชีย้อนหลัง 6 เดือน (Bank Statement) เพื่อสถานทูตจะดูการเคลื่อนไหวของบัญชีว่านักเรียนจะมีเงินเพียงพอที่จะนำไปใช้จ่ายระหว่างเรียนอยู่ที่ออสเตรเลียไหม โดยการขอBank Statementสามารถขอได้ที่ธนาคารเจ้าของบัญชีนั้นๆ โดยให้แจ้งเจ้าหน้าที่ธนาคารให้ขัดเจนว่า ขอBank Statementย้อนหลัง 6 เดือนเป็นภาษาอังกฤษเพื่อใช้สำหรับยื่นขอวีซ่าประเทศออสเตรเลีย โดยเอกสารBank Statementต้องมีชื่อเจ้าของบัญชี และเลขที่บัญชีในเอกสารให้ครบถ้วน ชัดเจน ซึ่งเอกสารที่ธนาคารออกให้นี้จะมีอายุที่ 30 วันนับจากวันออกเอกสาร หากได้รับมาแล้วแต่ไม่ได้ดำเนินการยื่นขอวีซ่าก่อนเอกสารหมดอายุ จะไม่สามารถใช้ยื่นได้แล้วต้องไปขอใหม่เท่านั้น และระหว่างการพิจารณาวีซ่าจะต้องมีเงินคงค้าง หรือคงเหลือยอดในบัญชีไม่น้อยกว่าที่แสดงไว้กับทางสถานทูต

นอกจากเรื่องการแสดงเงินในบัญชีที่ต้องใช้ประกอบการยื่นขอวีซ่านักเรียนออสเตรเลียแล้ว ก็ยังต้องมีเอกสารอื่นๆประกอบอีกหลายส่วน หากผู้สมัครท่านใดที่สนใจเรียนต่อหรือต้องการขอวีซ่าประเทศออสเตรเลีย แล้วยังไม่แน่ใจว่าต้องมีเงินในบัญชีเท่าไหร่ ต้องทำอย่างไรก่อนบ้าง หรือต้องใช้เอกสารอะไรเพิ่ม WonderfulPackage ของเรายินดีให้คำปรึกษานะคะ :)

บริการยื่นวีซ่านักเรียนนิวซีแลนด์ ออนไลน์


ขอวีซ่านักเรียน ไม่ยากอย่างที่คิด!

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

เรื่องน่ารู้! ขั้นตอนวิธีการยื่นวีซ่าฟินแลนด์

สำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางไปประเทศฟินแลนด์ จำเป็นต้องยื่นขอวีซ่าเชงเก้น วีซ่าฟินแลนด์ เพื่อให้สามารถเดินทางเข้าไปประเทศได้ โดยมีขั้นตอนและวิธีการในการยื่นวีซ่าฟินแลนด์

10 ประเทศที่ใครๆ ก็อยากไป ถึงต้องขอวีซ่าก็ไม่หวั่น

แต่ถ้าหากครั้งหนึ่งในชีวิตเราจะเดินทางไปต่างประเทศสักครั้ง ก็น่าจะเป็นประเทศในฝัน หรือประเทศที่ติดอันดับจุดหมายปลายทางของโลกที่ใครๆ ก็อยากไป ซึ่งถึงแม้เราอาจต้องยื่นขอวีซ่าก่อนการเดินทาง แต่ก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะจุดหมายปลายทางที่เราเลือก ย่อมคุ้มค่ากับการเดินทางอยู่แล้ว

รวมคำถามยอดฮิต สัมภาษณ์วีซ่าอเมริกา ตอบยังไงถึงได้วีซ่า 10 ปี

วีซ่าอเมริกาผ่านยากจริงหรือ? บางทีผ่านแต่ก็ให้วันมาแค่นิดเดียว ใครกำลังวางแผนเดินทางไปอเมริกา สิ่งที่ขาดไม่ได้ในการเดินทางก็คือการขอวีซ่าอเมริกา ดังนั้นใครกำลังขอวีซ่าท่องเที่ยวอเมริกา สัมภาษณ์วีซ่าอเมริกายังไงถึงผ่าน มีโอกาสได้วีซ่าถึง 10 ปี

ออสเตรเลีย เปิดประเทศนักท่องเที่ยวบินเข้าได้เลย ไม่ต้องกักตัว เพียงฉีดวัคซีนครบ 2 โดส

รัฐบาลออสเตรเลีย ประกาศเปิดต้อนรับนักเดินทางต่างชาติ ครั้งแรกหลังจากปิดประเทศนานกว่า 2 ปี โดยล่าสุด นักท่องเที่ยว และ นักเดินทาง สามารถเดินทางเข้าออสเตรเลียได้โดยไม่จำเป็นต้องกักตัวอีกต่อไป เพียงฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ครบ 2 โดส ตามมาตรการและข้อกำหนดของกระทรวงสาธารณะสุข

เรื่องน่ารู้! ขั้นตอนวิธีการยื่นวีซ่าโปรตุเกส

สำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางไปประเทศโปรตุเกส จำเป็นต้องยื่นขอวีซ่าโปรตุเกส เพื่อให้สามารถเดินทางเข้าไปประเทศได้ โดยมีขั้นตอนและวิธีการในการยื่นวีซ่าโปรตุเกส ดังนี้

เรื่องน่ารู้! ขั้นตอนวิธีการยื่นวีซ่าเดนมาร์ก

สำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางไปประเทศเดนมาร์ก จำเป็นต้องยื่นขอวีซ่าเชงเก้น วีซ่าเดนมาร์ก เพื่อให้สามารถเดินทางเข้าไปประเทศได้ โดยมีขั้นตอนและวิธีการในการยื่นวีซ่าเดนมาร์ก

เรื่องน่ารู้! ขั้นตอนวิธีการยื่นวีซ่าเบลเยี่ยม

สำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางไปประเทศเบลเยี่ยม จำเป็นต้องยื่นขอวีซ่าเบลเยี่ยม เพื่อให้สามารถเดินทางเข้าไปประเทศได้ โดยมีขั้นตอนและวิธีการในการยื่นวีซ่าเบลเยี่ยม

รวมรูปแบบปลั๊กไฟทั่วโลก จะเที่ยวประเทศไหนต้องใช้ปลั๊กอะไรกันบ้าง ?

ได้เวลาเดินทางแล้วสิ จะไปต่างประเทศอย่าลืมเช็คเรื่องปลั๊กเป็นอันขาด เพราะเดี๋ยวนี้อุปกรณ์ที่เราพกติดตัวล้วนแล้วแต่จะต้องใช้ปลั๊กกันทั้งนั้น ปลั๊กไฟทั่วโลก แต่ละประเทศเค้ารองรับปลั๊กไฟรูปแบบไหน แล้วเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านเราเอาไปเสียบได้หรือไม่

เรื่องน่ารู้! ขั้นตอนวิธีการยื่นวีซ่านอร์เวย์

สำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางไปประเทศนอร์เวย์ จำเป็นต้องยื่นขอวีซ่าเชงเก้น วีซ่านอร์เวย์ เพื่อให้สามารถเดินทางเข้าไปประเทศได้ โดยมีขั้นตอนและวิธีการในการยื่นวีซ่านอร์เวย์

เรื่องน่ารู้! ขั้นตอนวิธีการยื่นวีซ่าสาธารณรัฐเช็ค

สำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางไปประเทศสาธารณรัฐเช็ค จำเป็นต้องยื่นขอวีซ่าเชงเก้น วีซ่าสาธารณรัฐเช็ค เพื่อให้สามารถเดินทางเข้าไปประเทศได้ โดยมีขั้นตอนและวิธีการในการยื่นวีซ่าสาธารณรัฐเช็ค

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!