ค้นหาบทความ:

10 กิจกรรมโดนๆ ที่พัทยา

10 กิจกรรมพัทยา

พัทยา จังหวัดชลบุรี อีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยวสุดฮิตของไทย ซึ่งมีทั้งวิวทะเลสวยๆ และกิจกรรมหลายอย่างน่าสนใจ และยังอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ ถ้าหากเดินทางจากต่างประเทศบินลงสุวรรณภูมิ ก็สามารถไปต่อพัทยาได้ในเวลาไม่กี่ชั่วโมง ซึ่งจะไปกลับ หรือจะพักต่อก็สะดวก สำหรับคนที่มองหากิจกรรมสนุกๆ ที่พัทยา เรามีมาแนะนำ

1 เดินชมหาด ดินเนอร์ริมทะเล

เดินชมหาด ดินเนอร์ริมทะเล

พัทยาเป็นเมืองชายทะเลที่มีชายหาดสวยงาม จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกชอบมาเที่ยวทะเลที่พัทยา เราสามารถเดินเล่นพักผ่อนที่ริมชายหาด หรือจะเป็นดินเนอร์มื้อดีๆ สักมื้อ มีอาหารทะเล เคล้าเสียงคลื่น ชมวิวทะเลไปพลาง ต้องเป็นอีกหนึ่งมื้อที่โรแมนติกมากๆ

2 เที่ยวเกาะ

เที่ยวเกาะ

จากตัวเมืองพัทยา เราสามารถแล่นเรือออกไปเที่ยวเกาะใกล้ๆ ได้ โดยเฉพาะเกาะยอดนิยมอย่างเกาะล้าน ที่เดินทางไปไม่นานเราก็จะเห็นเกาะสวยกลางทะเลที่ใกล้พัทยาเพียงนิดเดียว ที่นี่ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ ทั้งโรงแรม รีสอร์ท ร้าอาหาร คาเฟ่ นอกจากเกาะล้านก็ยังมีอีกหลายเกาะของจังหวัดชลบุรี เช่น เกาะไผ่ เกาะสาก เกาะขาม เกาะแสมสาร เกาะสีชัง เป็นต้น

เที่ยวชลบุรี ดำน้ำเกาะแสมสาร

3 ชมโลมา

Pattaya Dolphinarium

พักผ่อนให้สบายกายสบายใจ มาชมโชว์น่ารักๆ กับเหล่าโลมาแสนรู้กันที่ Pattaya Dolphinarium บอกเลยว่าที่นี่คือโชว์โลมาที่ดีที่สุดในเอเชีย  เมื่อมาอยู่บ้านเราแบบนี้ก็ควรจะมีโอกาสไปเที่ยวชมกันด้วยตัวเอง จะโชว์ห่วง ลูกบอล เต้นระบำ ตีลังกา น้องโลมาก็ทำได้หมด ไม่ว่าจะมากับครอบครัว พาเด็กๆ มาชม หรือจะเป็นผู้ใหญ่ก็สนุกกับโชว์ได้อย่างไม่น่าเบื่อ หรือใครอยากจะว่ายน้ำกับโลมาก็ได้นะ อย่าลืมเตรียมชุดว่ายน้ำไปให้พร้อมล่ะ 

บัตรเข้าชมโชว์โลมาที่ Pattaya Dolphinarium

4 ล่องเรือยอร์ช

ล่องเรือยอร์ช

มาทะเลทั้งที จะพลาดกิจกรรมดีๆ แบบนี้ได้อย่างไร เปิดประสบการณ์ใหม่ในการเที่ยวพัทยาโดยการล่องเรือยอร์ชคันตามารันหรูๆ สักวัน ล่องลอยออกไปในทะเลที่กว้างไกลสุดลูกหูลูกตา กับความหรูหราที่มีมากกว่าเคย ชวนกลุ่มแก๊งค์มาปาร์ตี้เล็กๆ ที่ไม่ต้องรวมกับใคร และไม่มีใครรบกวนความสุขแห่งการพักผ่อน เต็มอิ่มกับอาหารเครื่องดื่ม พร้อมเสียงเพลงและกิจกรรมมากมาย ถ่ายรูปแบบจัดเต็ม ที่จะมาเติมเต็มความสุขในการพักผ่อนได้เป็นอย่างดี

ทริปล่องเรือยอร์ชปาร์ตี้ Serenity Yachting พัทยา

5 ขับรถโกคาร์ท รถ ATV

ขับรถโกคาร์ท รถ ATV

Cr. easyKart

ใครชอบกิจกรรมลุยๆ เราจะพาไปขับรถ ถ้าชอบขับรถเที่ยวชมธรรมชาติแบบสมบุกสมบันหน่อยก็ต้อง ATV หรือใครชอบขับรถแข่ง ขอบความเร็ว ไปขับโกคาร์ทก็สนุก

6 เล่นซิปไลน์

เล่นซิปไลน์

Cr. Flight of the Gibbon

กิจกรรมสนุกยังไม่หมด คราวนี้เรามาลองท้าความเสียวกันดูบ้าง ไปเล่นซิปไลน์กลางป่าและธรรมชาติล้อมรอบ มีฐานให้เล่นหลายฐานมากมายตั้งแต่แบบเบาๆ ไปจนถึงหวาดเสียว แต่ไม่ต้องห่วงเพราะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลเป็นอย่างดี ไปเล่นแล้วกรี๊ดให้สุดเสียงกันเลย

7 ตื่นตาตื่นใจ ปราสาทสัจธรรม

ตื่นตาตื่นใจ ปราสาทสัจธรรม

ออกจากตัวเมืองพัทยามาอีกนิด อยากให้มีโอกาสมาชมความยิ่งใหญ่อลังการงานสร้างของ ปราสาทสัจธรรม ซึ่งเป็นปราสาทที่ทำด้วยไม้ทั้งหลังใหญ่ที่สุดในประเทศไทย แกะสลักด้วยความวิจิตรบรรจงอันงดงามหาที่ไหนเทียบ พร้อมปรัชญาและความหมายที่ซ่อนอยู่ หากมีเวลาสักวันลองมาเที่ยวชมกันดูรับรองว่าไม่ผิดหวัง

บัตรเข้าชมปราสาทสัจธรรม

8 เที่ยวตลาดน้ำ

เที่ยวตลาดน้ำ

ถ้าจะพูดถึงตลาดน้ำในพัทยาก็ต้องตลาดน้ำ 4 ภาค ที่รวมเอาผลิตภัณฑ์จากสี่ภาคของไทยคือ ภาคเหนือ อีสาน กลาง ใต้ เป็นสินค้าที่เป็นเอกลักษณ์ในแต่ละภาค ไม่ว่าจะเป็นของกิน ของใช้ ของที่ระลึก โดยเราไม่ต้องเดินทางไปทั่วประเทศไทย แค่ที่พัทยาก็ไปได้ครบทุกภาค

9 ถนนคนเดินพัทยา

ถนนคนเดินพัทยา

ไม่พูดถึงถนนคนเดินพัทยา เดี๋ยวจะหาว่ามาไม่ถึงพัทยา ที่นี่คือสีสันของพัทยายามค่ำคืน มีทั้งร้านอาหาร บาร์ ไนท์คลับ สำหรับคนชอบชีวิตไนท์ไลฟ์ ของที่ระลึกก็มีเหมือนกัน ใกล้กับถนนคนเดินมีชายหาดสามรรเดินเล่นต่อได้

10 ทิฟฟานี่โชว์

ทิฟฟานี่โชว์

Cr. oriental escape

และที่ขาดไม่ได้ก็หนีไม่พ้นโชว์สุดอลังการ ทิฟฟานีโชว์ การแสดงของสาวประเทศสองที่ยิ่งใหญ่ที่สุด มีจำนวนนักแสดงมากเป็นร้อยคน ถึงแม้ว่าคุณจะชอบชมโชว์หรือไม่ก็ตาม แต่บอกได้เลยว่าถ้าได้ชมทิฟฟานีโชว์แล้วคุณจะตื่นตาตื่นใจไปกับทุกๆ การแสดง ดูจนจบแบบไม่รู้ตัวเลยล่ะ


Top 10 Activities in Pattaya
10 芭提雅的精选活动

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

แนะนำ! โรงแรม Test & Go กรุงเทพฯ

จากที่ทางรัฐบาลได้มีมาตรการ Test & Go ให้ผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศสามารถเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่กักตัว แต่ต้องรอผลตรวจ RT-PCR โดยต้องพักในโรงแรมที่เข้ามาตรการ Test & Go โรงแรม Test & Go กรุงเทพฯ จะมีที่ไหนบ้างนั้น เราคัดสรรมาให้แล้ว

TOP 10 ที่เที่ยวเด็ด ที่คนภูเก็ตบอกต่อ

การมาเที่ยวเกาะภูเก็ต ที่มีทั้ง หาดทราย ชายทะเล จุดชมวิว ที่สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญที่มีประวัติยาวนาน เชื่อว่าการเดินทางมาภูเก็ตในหนึ่งครั้งก็คงเที่ยวได้ไม่ทั่วเกาะ เรามาดูกันว่าสถานที่ไหนในภูเก็ต ที่คนภูเก็ตบอกต่อ ว่าควรต้องไป

เติมเต็มความสุขทุกการพักผ่อนที่ Devasom Khao Lak Beach Resort & Villas เทวาศรม เขาหลัก รีสอร์ท

เทวาศรม เขาหลัก บีช รีสอร์ท แอนด์ วิลล่า (Devasom Khao Lak Beach Resort & Villas) เป็นโรงแรมบูติกสุดหรูบนหาดเขาหลักที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ตั้งอยู่บนชายหาดที่มีพระอาทิตย์ตกที่สวยงามของเขาหลัก ห้องพักและวิลล่ามีขนาดใหญ่เป็นพิเศษ พร้อมวิวทะเลที่สวยงามและทางลงหาดส่วนตัว

Review ล่องเรือยอร์ช 1 วัน เที่ยวหรู วิวสวย กิจกรรมเพียบ!

เปลี่ยนการท่องเที่ยวเดิมๆ ให้เป็นประสบการณ์การท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ๆ ที่ไม่จำเจ ชวนคุณไปล่องเรือยอร์ชคันตามารันสักหนึ่งวัน มาดูกันว่าใน 1 วันมีกิจกรรมดีๆ อะไรบ้าง

เปิดประสบการณ์ใหม่สายชิลล์ นั่งรถจักรไอน้ำ เยือนอยุธยา

ไม่อยากจำเจกับการเดินทางแบบเดิมๆ ลองเปลี่ยนบรรยากาศมานั่งรถไฟ เปิดประสบการณ์นั่งรถจักรไอน้ำ เที่ยวกินลมชมวิวไปชิลล์ๆ เยือนกรุงเก่าอยุธยาสักหนึ่งวัน รับรองว่าได้เที่ยวเต็มอิ่มครบทุกรสแน่นอน เรามาดูเส้นทางท่องเที่ยวกันดีกว่า มีอะไรดีๆ ที่รอเราอยู่

Blue Zone Sandbox เปิดพื้นที่แซนด์บอกซ์ 5 จังหวัด อัพเดทล่าสุด! กุมภาพันธ์ 2565

หลังจากมีมาตรการกันมาหลายครั้ง กับพื้นที่แซนด์บอกซ์ สำหรับผู้ที่เดินทางเข้ามาในประเทศไทย ล่าสุดได้สรุปพื้นนนที่ Blue Zone Sandbox กันมาเรียบร้อยแล้ว เริ่มลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565 โดยมีข้อมูลที่น่าสนใจดังนี้

Summer Snorkeling 5 ทริปดำน้ำ รับซัมเมอร์

ซัมเมอร์นี้ จัดทริปดำน้ำที่ไหนดี ไปชุ่มฉ่ำกับน้ำทะเลใสๆ ตื่นตาตื่นใจกับโลกใต้ท้องทะเล ดำน้ำดูปะการัง ชมปลาเล็กปลาน้อยสีสันสดใส แนะนำทริปดำน้ำตื้น ที่ไม่ต้องมีประสบการณ์การดำน้ำ ก็สามารถมองลงไปเห็นความงาามของปะการังสวยๆ ได้แบบเต็มอิ่ม

เปิดมาตรการล่าสุด TEST & GO มาตรการเข้า-ออก ประเทศไทย เริ่มลงทะเบียน 1 ก.พ. 65

จากที่ทาง ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ได้ประกาศมาตรการเข้า-ออกประเทศไทย Test & Go หรือการเดินทางเข้าประเทศโดยไม่ต้องกักตัวเริ่มลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565

เช็คลิสต์ ที่เที่ยวต้องเช็คอิน ในพื้นที่ Sandbox

จากประกาศพื้นที่ Sandbox เพิ่มเติมในเดือนกุมภาพันธ์นี้ มีพื้นที่แซนด์บ็อกซ์ที่น่าท่องเที่ยวอยู่หลายพื้นที่ด้วยกัน ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นพื้นที่เกาะหรือพื้นที่ติดทะเล ที่สามารถควบคุมดูแลได้ง่าย เราจะมาดูกันว่า จะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ไหนน่าสนใจ ที่ควรต้องไปเช็คอินบ้าง

ไทย ช่วย ยูเครน บริจาคงบ 2 ล้านบาท ช่วยซื้อสิ่งของ ช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม

กระทรวงการต่างประเทศ อนุมัติงบประมาณ ให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมแก่ยูเครน จำนวน 2,000,000 บาท โดยได้มอบหมายให้สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงวอร์ซอ จัดซื้อสิ่งของเพื่อช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมและนำไปมอบให้แก่ประชาชนในพื้นที่ ผ่านสภากาชาดยูเครน หรือองค์การระหว่างประเทศที่เหมาะสม

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!