ค้นหาบทความ:

มรดกโลกญี่ปุ่น ธรรมชาติที่สมบูรณ์ของชิเรโตโค
และเหมืองโลหะอิวามิกินจัง

 

ธรรมชาติที่สมบูรณ์ของชิเรโตโค

มรดกโลกญี่ปุ่น

Cr. 4gress

ชิเรโตโค (Shiretoko) หนึ่งในมรดกโลกญี่ปุ่น มรดกโลกทางธรรมชาติที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเมื่อเดือนกรกฎาคม ค.ศ.2005 ได้รับการพิจารณาเป็นป่าดงดิบแห่งสุดท้ายของญี่ปุ่น ครอบคลุมพื้นที่ตลอดความยาวของคาบสมุทรทางตะวันออกเฉียงเหนือของฮอกไกโด

ภูเขาไฟชิเรโตโค อยู่ตอนกลางของคาบสมุทร และสูงที่สุดในเขตพื้นที่ อยู่ที่ระดับ 1,661 เมตรเหนือระดับน้ำทะเลปานกลาง โดยด้านตะวันตกของชิเรโตโค มี ภูเขาไฟอิโออุ ซึ่งยังปะทุอยู่ และด้านตะวันออกมี ช่องแคบเนมูโระ มีหน้าผาที่สูงชันกว่า 100 เมตร มีทะเลโอโคทสุ ที่สามารถมองเห็นน้ำตกทั้งขนาดน้อยขนาดใหญ่ที่ไหลตกลงสู่ทะเล เป็นที่อยู่อาศัยของนกทะเลมากมาย

ที่น้ำตก เมื่อป่าเปลี่ยนเป็นสีแดง และเหลือง จะถึงฤดูกาลที่ปลาเซลมอนและปลาเทราต์ จะมาผสมพันธุ์และวางไข่ ในฤดูหนาวจะพบความงามของหิมะที่ปกคลุมทะเลโอโคทสุเป็นสีขาวโพลน นับเป็นความหลากหลายของประสบการณ์ทางธรรมชาติที่สามารถสัมผัสได้จากท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นตอนกลางคืนที่จะพบเห็นสัตว์ป่าต่างๆ ท่ามกลางแสงดาวบนท้องฟ้าที่สวยงาม หรือจะเป็นตอนกลางวันกับเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติที่มีเสียงนกนานาพันธุ์ น้ำตกที่สวยงาม เป็นธรรมชาติที่ควรได้ไปสัมผัสก่อนจะจาก


 ภูเขาอิวามิ กินจัง (Iwami Ginzan)

มรดกโลกญี่ปุ่น

Cr. japan-web-magazine


ภูเขาอิวามิ กินจัง ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกเมื่อ 28 มิถุนายน 2007 ที่นี่เคยเป็นเหมืองโลหะเงินในอดีตสมัยศตวรรษที่ 16 -20 โดยเฉพาะช่วงศตวรรษที่ 17 สามารถขุดโลหะเงินได้ถึง 30% จากการขุดพบของแหล่งโลหะเงินทั่วโลก มีพื้นที่ 442.5 เฮกเตอร์ เป็นการทำเหมืองอุตสาหกรรมที่เป็นมิตรกับธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ไม่ทำลายสภาพธรรมชาติ ในตอนแรกมีการสำรวจพบหลักฐานของแหล่งอุตสาหกรรมนี้เพียง 0.1% เท่านั้น ไม่เป็นไปตามข้อกำหนดการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก กระทรวงศึกษาธิการ และกระทรวงการต่างประเทศได้ยื่นเสนอข้อพิจารณาอื่นๆ รวมทั้งข้อมูลสนับสนุนจากชาวบ้านในเขตพื้นที่ จนได้รับการยอมรับจากทางคณะกรรมการขององค์การยูเนสโกในที่สุดและได้รับการประกาศ ให้เป็นแหล่งมรดกโลกทางอุตสาหกรรมแห่งล่าสุดของญี่ปุ่น

สนใจโปรแกรมทัวร์ญี่ปุ่นออกใหม่ คลิก


จองตั๋วเครื่องบินราคาถูกไปญี่ปุ่นกับเรา คลิก

แต่ถ้าใครที่ไม่ชอบเดินทางร่วมกันกับผู้อื่นเราขอแนะนำประสบการณ์ในการเดินทางแบบใหม่เรียกว่าการเดินทางแบบเที่ยวส่วนตัวหรือว่า "Group and Go" นั่นเองค่ะ

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

ญี่ปุ่น ประกาศเปิดประเทศ 1 มี.ค. นี้ พร้อมต้อนรับชาวต่างชาติ หลังปิดมานานเกือบ 2 ปี

เมื่อวันที่ 20 ก.พ.65 ที่ผ่านมา นายกรัฐมนตรีฟูมิโอ คิชิดะ ประเทศญี่ปุ่น ประกาศเตรียมผ่อนคลายมาตรการคุมเข้มการเดินทางเข้าประเทศญี่ปุ่น เพื่อควบคุมการระบาดของไวรัสโควิด-19 หลังจากใช้มาตรการควบคุมที่เข้มข้นที่สุด ในกลุ่มประเทศอุตสาหกรรมชั้นนำของโลก 7 ชาติ (G7) โดยญี่ปุ่นห้ามชาวต่างชาติเข้าประเทศ ตั้งแต่วันที่ 28 ธันวาคม 2563 จนปัจจุบันนานเกือบ 2 ปี

สรุปแล้ว เที่ยวญี่ปุ่น มิ.ย. ต้องฉีดวัคซีน ยี่ห้อไหน ? พร้อมวิธีขอวัคซีนพาสปอร์ต

โดยมาตรการล่าสุดนี้ยังมีเงื่อนไข อนุญาตเฉพาะนักท่องเที่ยวที่ซื้อแพ็กเกจทัวร์ ซึ่งจำกัดเฉพาะสถานที่ที่รัฐบาลท้องถิ่นยินยอมเท่านั้น และต้องมีประกันสุขภาพ โดยให้มีผลทันทีในเดือนนี้ (พ.ค.) ก่อนจะค่อยๆ ผ่อนคลายรับผู้ที่เดินทางจากต่างประเทศมากขึ้นในเดือนหน้า (มิ.ย.)

Oshino Hakkai หมู่บ้านโอชิโนะฮักไก หมู่บ้านน้ำใส วิวภูเขาไฟฟูจิ ญี่ปุ่น

หมู่บ้านน้ำใส หมู่บ้านเล็กๆ ที่มีความน่ารัก และยังเป็นจุดที่มองเห็นวิวภูเขาไฟฟูจิได้ชัดเจน อีกทั้งยังเป็นแหล่งต้นน้ำที่ทำให้เกิดน้ำใสสะอาด พร้อมอากาศบริสุทธิ์และธรรมชาติดีๆ ที่ควรต้องมาเยือนสักครั้ง

รู้หรือไม่ พาสปอร์ตที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลกคือ Japanese Passport พาสปอร์ตประเทศญี่ปุ่น

พาสปอร์ตประเทศญี่ปุ่น ที่สามารถใช้เดินทางเข้าประเทศอื่นๆ โดย #ไม่ต้องขอวีซ่า มากถึง 196 ประเทศทั่วโลก ซึ่งปัจจุบัน หนังสือเดินทางประเทศญี่ปุ่น ติดอันดับที่ 1 ของการจัดอันดับ Guide Passport Ranking กันเลยทีเดียว สุดยอดมาก

ญี่ปุ่นเปิดประเทศ ข้อควรรู้ก่อนเดินทางสำหรับนักท่องเที่ยว

เป็นที่ทราบกันมาบ้างแล้วสำหรับใครที่กำลังรอคอยการเดินทางท่องเที่ยวญี่ปุ่น เพราะญี่ปุ่นเปิดประเทศสำหรับนักท่องเที่ยวแล้ว แต่ก็ยังมีข้อจำกัดคือช่วงเริ่มต้นเปิดประเทศนี้นักท่องเที่ยวต้องเดินทางผ่านบริษัททัวร์ถึงจะเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นได้ โดยต้องปฏิบัติตามมาตรการของทางญี่ปุ่น

ญี่ปุ่น เตรียมเปิดประเทศแล้ว อนุญาต 106 ประเทศ รวม ไทย

ข่าวดี ญี่ปุ่น เตรียมเปิดประเทศแล้ว! มีผลตั้งแต่ 8 เม.ย. นี้ อนุญาต 106 ประเทศเข้าประเทศได้รวม "ไทย" โดยในช่วงแรกอนุญาตชาวต่างชาติ วัตถุประสงค์เพื่อการศึกษาและนักธุรกิจก่อน ส่วนเดินทางเข้าประเทศเพื่อการท่องเที่ยวเต็มรูปแบบ รอฟังข่าวดีอย่างเป็นทางการเร็วๆ นี้

The most beautiful viewpoint of Mount Fuji แนะนำ! จุดชมวิว ภูเขาไฟฟูจิ มุมที่สวยที่สุด

หากการมาเที่ยวญี่ปุ่น แล้วไม่มีโอกาสได้ชมความงดงามของ ภูเขาไฟฟูจิ ก็เหมือนกับมาไม่ถึงญี่ปุ่น เพราะนี้คือภูเขาไฟที่สวยที่สุด ด้วยรูปร่างที่สมมาตร และหิมะสีขาวปกคลุมตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะมองฟูจิจากมุมไหนก็สวยไม่มีที่ติ เราได้คัดมาแล้วเน้นๆ กับ 10 จุดชมวิวภูเขาไฟฟูจิที่สวยที่สุด

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปญี่ปุ่น

ญี่ปุ่น เป็นประเทศที่เป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ที่เรานึกถึง และอยากมีโอกาสไปเที่ยวสักครั้ง และหลายคนไปแล้วติดใจต้องไปซ้ำอีกหลายรอบ สำหรับใครที่มีแพลนจะไปเที่ยวญี่ปุ่น อย่าลืมเตรียมตัวเดินทางไปญี่ปุ่นกันให้พร้อม

10 ที่เที่ยวโตเกียว ครั้งหนึ่งต้องไปเช็คอิน

เที่ยวโตเกียว เที่ยวง่ายที่สุด และยังเป็นแหล่งรวมที่เที่ยวมากมาย ทั้งธรรมชาติสวยๆ อย่างภูเขาไฟฟูจิ ทะลสาบ วัดเก่าแก่ พระราชวังอันงดงาม เรียกว่าไปโตเกียวแค่ที่เดียวเที่ยวได้ครบทุกรส แนะนำ 10 ที่เที่ยวโตเกียว ที่ครั้งหนึ่งต้องไปเช็คอิน

Slow Life in Takayama Japan ปล่อยชีวิตให้หมุนช้าๆ ทาคายาม่า ญี่ปุ่น

ไปใช้ชีวิตช้าๆ แบบสโลวไลฟ์ กับเมืองที่ไม่หมุนตามกาลเวลา เมืองเล็กๆ ที่ถูกโอบล้อมด้วยธรรมชาติและบรรยากาศดีๆ เมืองที่มีมุมน่ารัก ของความเป็นหมู่บ้านย้อนยุค กลิ่นอายเมืองเก่าที่มีอยู่ทั่วไป ที่นี่ ทาคายาม่า ญี่ปุ่น

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!