ค้นหาบทความ:

เที่ยวเมืองจีน มีที่ไหนน่าไปอีกบ้าง

เมื่อพูดถึงการไปเที่ยวเมืองจีน หลายคนคงนึกถึง กำแพงเมืองจีน หรือสถานที่สำคัญๆ อื่นๆ แล้วยังมีที่ไหนนอกจากนี้อีกบ้างนะ ลองไปดูกันดีกว่าว่ามีที่ไหนน่าไปเที่ยวอีกบ้าง

 

สนามกีฬารังนก (Birds Nest)

เที่ยวเมืองจีน

สนามกีฬารังนก คือ สนามกีฬาแห่งชาติกรุงปักกิ่ง เป็นสิ่งก่อสร้างที่มีรูปทรงทันสมัยสร้างเพื่อใช้เป็นสนามกีฬาหลักที่ใช้ในการแข่งขันโอลิมปิกฤดูร้อน ในปี 2008 แนวคิดในการออกแบบ คือการผสมผสานระหว่างจิตวิญญาณตะวันออกและความทันสมัย คือความก้าวล้ำไปข้างหน้าแต่ก็ไม่ลืมของเก่าดั้งเดิม โดยอัฒจันทร์มีรูปทรงชามสีแดงคล้ายพระราชวังต้องห้าม ด้านนอกเป็นโครงตาข่ายเหล็กเหมือนกิ่งไม้ สร้างขึ้นได้สวยงามอลังการมากๆ

 

เทือกเขาเทียนซาน หรือ เทือกเขาสวรรค์ (Tian Shan)

เที่ยวเมืองจีน เทือกเขาเทียนซานCr. www.summitpost.org

เทือกเขาเทียนซาน หรือ เทือกเขาสวรรค์ นับเป็นหนึ่งในสุดยอดภูมิทัศน์อันงดงามที่สุดของแผ่นดินจีน มีความยาวถึง 2,500 กิโลเมตร ทอดตัวขวางแนวตะวันออกไปทางทิศตะวันตก ผ่านกลางเขตปกครองตนเองซินเจียง ราว 1,800 กิโลเมตร ที่เหนืออยู่ในเขตเอเชียกลาง มีความกว้างจากเหนือลงใต้ราว 250 – 300 พืชพรรณที่ขึ้นก็ดูเป็นทางเอเชียกลางหรือยุโรปมากกว่า

Tips : เส้นทางผ่านเทียนซานแนวตะวันออก – ตะวันตก นับเป็นเส้นทางสวยที่สุดของซินเจียงฯ และมีหุบเขาที่งดงามระดับโลกซ่อนตัวอยู่มากมาย

 

เซี่ยงไฮ้ (Shanghai)

เที่ยวเมืองจีน เมืองเชี่ยงไฮ้

เมืองเชี่ยงไฮ้ หนึ่งในเมืองใหญ่ที่สุดของจีนและของโลก วันนี้ได้เจริญรุ่งเรืองอย่างที่สุด  ย่านเมืองเก่าริม แม่น้ำห่วงผู่ ก็ถูกรักษาบรรยากาศและสภาพดั้งเดิมของเมืองเมื่อ 100 ปีที่แล้วไว้อย่างดี ตรงข้ามคือ ฝั่งเมืองใหม่ เขตผู่ตง ที่ตึกสูงต่างแข่งกันผุดขึ้นมากมาย

Tips : ย่านเก่าของเชี่ยงไฮ้ เรียกว่า เดอะบันด์ หรือภาษาจีน เรียกว่า ไว่ทัน ถูกสร้างโดยชาวตะวันตกราวเมื่อ 100 ปีที่แล้ว

 

สุสานทหารจีน (Army of Terracotta Warriors)

เที่ยวเมืองจีน Army of Terracotta Warriors

สุสานทหารจีน กองทัพทหารดินเผาฯ มิใช่ สุสานของจิ๋นซีฮ่องเต้ แต่เป็นเพียงสิ่งประกอบและเสริมบารมีอันยิ่งใหญ่ของฮ่องเต้พระองค์นี้ จะได้เห็นความยิ่งใหญ่ของจิ๋นซีฮ่องเต้ กษัตริย์ในอดีต

ไปชมความยิ่งใหญ่ของจีน ไปทัวร์จีนกับ WonderfulPackage


แต่ถ้าใครที่ไม่ชอบเดินทางร่วมกันกับผู้อื่นเราขอแนะนำประสบการณ์ในการเดินทางแบบใหม่เรียกว่าการเดินทางแบบเที่ยวส่วนตัวหรือว่า "Group and Go" นั่นเองค่ะ

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

เคาะราคาแล้ว รถไฟเชื่อม ลาว-จีน เส้นทาง นครหลวงฯ-บ่อเต็น ราคา 1,618 บาท

กระทรวงโยธาธิการและขนส่ง สปป.ลาว เห็นชอบรับรองการเสนอราคา ค่าโดยสารจาก กรมรถไฟ เมื่อ 25 พ.ย.2564 โดยระบุว่า เป็นราคาค่าโดยสารชั่วคราว สำหรับรถไฟฟ้าโดยสารเส้นทาง สายเวียงจันทน์ - บ่อเต็น หรือ ทางรถไฟ สายจีน-ลาว นั่นเอง

เยือน 9 เมืองท่องเที่ยวในจีน เมืองหลักที่ต้องรู้จัก

ประเทศจีนแผ่นดินใหญ่ที่มีอาณาจักรอันกว้างใหญ่ ถ้าจะให้บอกชื่อเมืองทั้งหมดคงใช้เวลานานมากแน่ๆ แต่ถ้าเราจะไปเที่ยวจีน ควรรู้จักกับเมืองหลักๆ ของจีนที่คนมักไปเที่ยวกัน และนี่คือ 9 เมืองท่องเที่ยวใจจีน เมืองหลักๆ ของจีนที่เราควรรู้จักเอาไว้ก่อน

รีวิว การยื่นขอวีซ่าธุรกิจประเทศจีน EP.1

ใครที่มีความจำเป็นจะต้องยื่นวีซ่าจีน ทางศูนย์ยื่นวีซ่าจีนได้เปิดให้บริการรับยื่นวีซ่าแล้ว ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา แต่จะเป็นการเปิดให้รับยื่นวีซ่าธุรกิจประเทศจีน สำหรับผู้ที่มีความจำเป็นต้องเดินทางไปประเทศจีน โดยมีขั้นตอนการยื่นขอวีซ่าดังนี้

ไฮสปีดรถไฟความเร็วสูง พร้อมแล้ว ลาว-คุนหมิง 480 บาท เริ่ม 2 ธ.ค. นี้

รถไฟความเร็วสูง สปป. ลาว-จีน ก่อสร้างเสร็จพร้อมให้บริการแล้ว 100% โดยทางการจีน ร่วมกับ สปป.ลาว ได้ทดสอบการเดินรถจาก นครเวียงจันทน์ ถึง คุนหมิง มณฑลยูนนาน ระยะทางรวม 417 กม. โดยกำหนดราคาค่าโดยสาร ตลอดเส้นทาง จากเวียงจันทน์-คุนหมิง เพียง 480 บาท

วีซ่ามีกี่ประเภท อะไรบ้าง? มารู้จักกับประเภทของวีซ่ากันเถอะ

บางประเทศเราสามารถเดินทางไปได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า แต่อีกหลายๆ ประเทศจำเป็นต้องขอวีซ่าก่อนเดินทางไปประเทศนั้น และในส่วนของชาวต่างชาติ ก็จำเป็นจะต้องขอวีซ่าเพื่อเข้าประเทศไทย วีซ่ามีกี่ประเภท มาดูคำตอบกันเลย

Chinese Visa News Update ไม่สำคัญ ไม่เร่งด่วน ไม่ต้องเดินทาง

ตามที่การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ยังมีการระบาดรุนแรงทั่วโลกในตอนนี้และเนื่องจากมีความเสี่ยงสูงต่อการติดเชื้อระหว่างการเดินทางระหว่างประเทศ จึงขอแนะนำให้ผู้เดินทางปฎิบัติตามหลักการ "ไม่สำคัญ ไม่เร่งด่วน ไม่ต้องเดินทาง"

10 ของฝากจากจีน เที่ยวแล้วซื้ออะไรมาฝากได้บ้าง?

แนะนำรายการของฝากยอดฮิตจากประเทศจีน ที่ราคาย่อมเยา เป็นเอกลักษณ์ และแน่นอนว่าต้องหาซื้อง่ายไม่ว่าคุณจะไปเที่ยวเมืองไหนๆ ของจีนก็จะได้หิ้วของกลับมาฝาก ถูกใจทั้งคนให้และคนรับแน่นอน มาดูกันค่ะว่ามีของฝากจากจีนมีอะไรน่าสนใจบ้าง

วัดไทยแห่งแรกในจีนที่สำคัญ วัดเหมอัศวาราม หรือ วัดม้าขาว ที่ พระถังซัมจั๋งในเรื่องไซอิ๋วเคยจำวัดในอดีต

วัดเหมอัศวาราม หรือ วัดม้าขาว เป็นหนึ่งในไฮไลท์ที่สำคัญและเก่าแก่ที่สุดของของจีน สร้างขึ้นเพื่อเป็นที่เก็บพระคัมภีร์ ทางพระพุทธศาสนาที่นำมาจากอินเดีย และ เชื่อมสัมพันธไมตรีระหว่าง จีนกับไทย ตั้งอยู่ในเมืองลั่วหยาง มณฑลเหอหนาน

TOP 5 นาขั้นบันไดที่สวยที่สุด

อยากเข้าสู่ธรรมชาติ ไปชมอะไรสีเขียวสบายตา ยืนบนยอดเขาสูงพร้อมสูดอากาศให้เต็มปอด ชมนาขั้นบันไดที่สวยที่สุด คัดมาแล้วเน้นๆ 5 ที่เที่ยวชมนาขั้นบันไดที่ใครๆ ก็ต้องไปชมสักครั้ง จะเป็นที่ไหนบ้างไปดูกันเลย

Time Out เปิดลิสต์ 40 ย่านสุดคูลทั่วโลก

Time Out เปิดเผยรายชื่อ 40 ย่านสุดคูล (top 40 coolest neighbourhoods) จากทั่วโลก โดยคัดเลือกจากความสนุกสนาน อาหาร วัฒนธรรม และจิตวิญญาณของชุมชน โดยของไทยนั้น จุฬา-สามย่าน กรุงเทพฯ ติดอันดับที่ 16

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!